Ngày đầu năm tươi vui ở ngôi chùa trên đất Tây Nguyên

GNO - Là dân di cư vùng kinh tế mới từ miền Trung vào Tây Nguyên lập nghiệp, bà con nơi đây vẫn giữ cái nếp của ông bà tổ tiên để lại. Sáng mùng một phải đến chùa lễ Phật, để được nghe thầy chia sẻ Phật pháp, sau đó mới về chúc Tết ông bà họ hàng.
1qt.jpg
Các em đoàn sinh Gia đình Phật tử Quảng Đức
sinh hoạt vui tươi trong ngày đầu năm mới tại chùa Quảng Trạch

Chùa Quảng Trạch (xã Đắk Liêng, huyện Lắk, Đắk Lắk) buổi sáng ngày đầu năm nhộn nhịp với các hoạt động của đoàn sinh Gia đình Phật tử, đi chùa đầu năm của Phật tử và đặc biệt năm nay có nhiều bà con là đồng bào dân tộc Ê-đê từ các buôn làng cũng về chùa đón chào năm mới.

Trong buổi sáng đầu năm, bà con Phật tử đã được ĐĐ.Thích Nhuận Độ, trụ trì chùa Quảng Trạch chúc bà con luôn mở rộng lòng bao dung, hoan hỷ như ngài Di Lặc, biết chịu thương, chịu khó, làm ăn chăm chỉ siêng năng, biết tin nhân quả, nhìn rõ bản chất cuộc đời đều do nhân duyên mà hình thành. Đặc biệt luôn tinh tấn sáng suốt quay về Phật tánh bên trong của chính mình.

Một vài hình ảnh vui tươi trong ngày đầu năm ở chùa Quảng Trạch…

3qt1.jpg
Lễ Phật đầu năm của các Phật tử đến từ nhiều xã trong huyện Lắk

4qt.jpg
Bé Ngân được mẹ và bà hướng dẫn lễ Phật và cúng dường đầu năm

5qt.jpg
Cả gia đình chí thành hướng về Tam bảo cầu bình an trong năm mới

6qt.jpg
ĐĐ.Thích Nhuận Độ trụ trì chùa Quảng Trạch làm lễ niêm hương
bạch Phật và hướng dẫn đại chúng tụng kinh cầu an đầu năm

11qt.jpg
Đại đức Thích Nhuận Độ chúc Tết và chia sẻ ý nghĩa Xuân Di Lặc đến Phật tử

15qt.jpg
Các bạn trẻ tươi vui trong ngày đầu năm mới, và đón nhận lì xì từ thầy trụ trì

N.Danh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hơn 11.000 người thiệt mạng và nhiều người đang bị vùi trong đống đổ nát sau trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria - Ảnh: CNN

Đức Dalai Lama chia buồn với các nạn nhân trong thảm họa động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

GNO - Mới đây, Đức Dalai Lama đã có thư gửi đến Giám đốc điều hành Chương trình Lương thực Thế giới (WFP), một tổ chức nhân đạo thuộc Liên Hợp Quốc, nhằm bày tỏ sự đau buồn của ngài trước sự thiệt hại nặng nề ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria trong thảm họa động đất từ hôm thứ Hai vừa rồi.
Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

GNO - Đó là nội dung lời huấn thị của Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Pháp chủ GHPGVN trước Tăng Ni, Phật tử nhân dịp ngài quang lâm tổ đình Long Quang (H.Hóc Môn) để dâng hương tưởng niệm Đại lão Hòa thượng Thích Đạt Thanh, Pháp chủ Giáo hội Tăng-già Nam Việt.

Thông tin hàng ngày