Ngày hội tri ân tại Trường Phật học TP.Đà Nẵng

GNO - Sáng qua, 19-11-2013, Tăng Ni sinh và học viên cư sĩ lớp Phật học Trung cấp tại Trường Phật học TP.Đà Nẵng (chùa Phổ Đà, 350 Phan Châu Trinh) đã tổ chức ngày hội tri ân thầy cô - giáo thọ sư, với các hoạt động văn hóa, văn nghệ, hội thi báo tường, cắm hoa.

anh 3.jpg

Đại diện chư tôn đức Tăng Ni cẩn niệm ân sư

anh 4.jpg

Học viên cư sĩ tặng quà quý thầy giáo thọ nhân ngày 20-11

anh 6.jpg

TT.Thích Thiện Toàn, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu

anh 9.jpg

Thi cắm hoa - một trong những hoạt động tại ngày tri ân

Tại buổi lễ, các Tăng Ni sinh đã dâng lên chư tôn đức Tăng, các thầy cô những bó hoa - trân trọng bày tỏ lòng tri ân. Trong lời cảm niệm do đại diện ba lớp học tại trường trình bày, có đoạn nêu lên những cảm xúc chân thành kính dâng lên những ân sư, những người thầm lặng đưa đò, bằng cả tấm lòng bao dung truyền trao giáo pháp và kiến thức cho hàng hậu học.

Ông Ngô Khôi, Phó GĐ Sở Nội vụ, Trưởng ban Tôn giáo TP phát biểu, bày tỏ vui mừng về các thành tích học tập của các Tăng Ni sinh và học viên cư sĩ trong năm học vừa qua. Đồng thời, ông Khôi chúc chư tôn đức lãnh đạo nhà trường và thầy cô giáo một mùa Hiến chương nhà giáo an lạc và  kiết tường, các Tăng Ni sinh, học viên học tốt, nhà trường đạt thành tích dạy và học trong năm học mới.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1173 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Nhập Không môn vào thế giới Phật

GNO - Tu thiền, ngộ được thiền và tu đến mức nhập Không môn là vào cửa Không, thiền sư sẽ thấy mình tan biến vào hư không, tất cả là hư không, lúc đó không còn có ngã, nhơn và thọ giả, nói cách khác, không còn gì, gọi là Niết-bàn được giải thoát.

Thông tin hàng ngày