Nghệ An: 114 vị Tăng Ni, Phật tử tiêm đủ 2 liều vắc-xin phòng Covid-19

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 8-9, Đại đức Thích Minh Hải, Chánh Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Nghệ An cho biết trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã có 114 vị Tăng, Ni, Phật tử đã được tiêm đủ 2 liều vắc-xin phòng Covid-19 và 70 chư Tăng, Ni, Phật tử đã tiêm mũi 1.

Trước đó, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh đã chủ động tham mưu, đề xuất UBND tỉnh hỗ trợ tiêm vắc-xin phòng Covid-19 cho 492 Tăng, Ni và Phật tử là những chức sắc hoạt động Phật sự, xã hội, thiện nguyện hỗ trợ người dân khó khăn.

Được sự đồng ý của UBND tỉnh, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh đã lập danh sách chư Tăng, Ni, Phật tử đủ điều kiện tham gia tiêm vắc-xin. Cùng với đó, Ban Trị sự Phật giáo tỉnh cũng trao đổi, thống nhất với Sở Y tế tỉnh về thủ tục, thời gian, địa điểm tiêm, bố trí lực lượng hỗ trợ trong quá trình tiêm...

Nghệ An: 114 vị Tăng Ni, Phật tử tiêm đủ 2 liều vắc-xin phòng Covid-19 ảnh 1

Chư Tăng ở Nghệ An được tiêm vắc-xin phòng Covid-19

Ngày 7-9, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh cũng đã có công văn về việc đăng ký tiêm chủng vắc-xin phòng Covid-19 cho chư Tăng, Ni, Phật tử tại các địa phương. Theo đó, việc đăng ký tiêm sẽ giao cho Trưởng ban hoặc phụ trách Phật giáo các huyện, thành, thị liên hệ với Trung tâm Y tế cùng cấp để kiểm tra các thông tin, đối tượng tiêm chủng đã đăng ký trước đó và đăng ký bổ sung theo quy định.

Được biết, tại Nghệ An, tính đến nay đã tiêm được hơn 200.000 mũi vắc-xin phòng Covid-19. Cụ thể, có tổng số 132.864 người đã được tiêm vắc-xin, trong đó có 67.148 người tiêm đủ 2 mũi, số còn lại mới chỉ 1 mũi. Trong khi tỉnh Nghệ An có hơn 2,3 triệu người từ 18 tuổi trở lên. Tỷ lệ số người đã được tiêm ít nhất một mũi so với tổng số dân từ 18 tuổi trở lên ở Nghệ An hiện chỉ đạt 8,63%, thấp nhất cả nước vào thời điểm hiện tại.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chùa Quán Âm tặng quà Tết cho hộ nghèo

Chùa Quán Âm tặng quà Tết cho hộ nghèo

GNO - Chiều 16-1 chùa Quán Âm (xã Đức Thuận, huyện Tánh Linh, tỉnh Bình Thuận) cùng với Ủy ban MTTQVN huyện Tánh Linh tặng quà đến những hộ nghèo tại xã Đức Thuận.

Thông tin hàng ngày