Nghệ An: 114 vị Tăng Ni, Phật tử tiêm đủ 2 liều vắc-xin phòng Covid-19

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 8-9, Đại đức Thích Minh Hải, Chánh Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Nghệ An cho biết trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã có 114 vị Tăng, Ni, Phật tử đã được tiêm đủ 2 liều vắc-xin phòng Covid-19 và 70 chư Tăng, Ni, Phật tử đã tiêm mũi 1.

Trước đó, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh đã chủ động tham mưu, đề xuất UBND tỉnh hỗ trợ tiêm vắc-xin phòng Covid-19 cho 492 Tăng, Ni và Phật tử là những chức sắc hoạt động Phật sự, xã hội, thiện nguyện hỗ trợ người dân khó khăn.

Được sự đồng ý của UBND tỉnh, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh đã lập danh sách chư Tăng, Ni, Phật tử đủ điều kiện tham gia tiêm vắc-xin. Cùng với đó, Ban Trị sự Phật giáo tỉnh cũng trao đổi, thống nhất với Sở Y tế tỉnh về thủ tục, thời gian, địa điểm tiêm, bố trí lực lượng hỗ trợ trong quá trình tiêm...

Chư Tăng ở Nghệ An được tiêm vắc-xin phòng Covid-19

Chư Tăng ở Nghệ An được tiêm vắc-xin phòng Covid-19

Ngày 7-9, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh cũng đã có công văn về việc đăng ký tiêm chủng vắc-xin phòng Covid-19 cho chư Tăng, Ni, Phật tử tại các địa phương. Theo đó, việc đăng ký tiêm sẽ giao cho Trưởng ban hoặc phụ trách Phật giáo các huyện, thành, thị liên hệ với Trung tâm Y tế cùng cấp để kiểm tra các thông tin, đối tượng tiêm chủng đã đăng ký trước đó và đăng ký bổ sung theo quy định.

Được biết, tại Nghệ An, tính đến nay đã tiêm được hơn 200.000 mũi vắc-xin phòng Covid-19. Cụ thể, có tổng số 132.864 người đã được tiêm vắc-xin, trong đó có 67.148 người tiêm đủ 2 mũi, số còn lại mới chỉ 1 mũi. Trong khi tỉnh Nghệ An có hơn 2,3 triệu người từ 18 tuổi trở lên. Tỷ lệ số người đã được tiêm ít nhất một mũi so với tổng số dân từ 18 tuổi trở lên ở Nghệ An hiện chỉ đạt 8,63%, thấp nhất cả nước vào thời điểm hiện tại.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm và chư Tăng đến thăm các nạn nhân đang điều trị tại Bệnh viện Giao Thông Vận Tải

Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm cùng chư tôn đức thăm và chia sẻ với các nạn nhân bị hỏa hoạn

GNO - Sáng nay, 24-5, Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.Hà Nội và chư Tăng Ni thuộc Giáo hội Thủ đô, Q.Cầu Giấy đã đến thăm, chia sẻ với các nạn nhân trong vụ hỏa hoạn tại nhà trọ số 1 ngõ 43/98/31 phố Trung Kính (P.Trung Hòa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội).
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1206 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Mùa An cư, nguồn gốc nghi thức Quá đường và giá trị tu tập tâm linh

GNO - Khi Đức Phật còn tại thế, Ngài đã ra quy chế cho cộng đồng Tăng phải an cư ba tháng mùa mưa, ngày nay lịch an cư tùy hệ phái, từ rằm tháng Tư đến rằm tháng Bảy theo truyền thống Phật giáo Bắc phương; từ rằm tháng Sáu đến rằm tháng Chín theo truyền thống Phật giáo Nam phương.

Thông tin hàng ngày