Nghệ An: Bế mạc khóa tu “Ươm mầm hoa sen”

GNO - Sáng qua ngày 25-6, tại chùa Chí Linh (chùa Gám, Xuân Thành, H.Yên Thành), Ban Hướng dẫn Phật tử (HDPT) tỉnh Nghệ An đã tổ chức bế mạc khóa tu mùa hè chủ đề “Ươm mầm hoa sen” đợt 1 năm 2017, diễn ra từ ngày 20 đến 25-6.

1.jpg
Toàn cảnh lễ bế mạc khóa tu Ươm mầm hoa sen đợt 1 năm 2017

Sau 5 năm thực hiện khóa tu “Ươm mầm hoa sen” được Ban HDPT tỉnh phối hợp chùa Chí Linh tổ chức, đã thu hút sự quan tâm của các bậc phụ huynh, cùng với sự tham gia của các em học sinh, thanh thiếu niên Phật tử trên địa bàn tỉnh.

Khóa tu đợt 1 năm 2017 là một khóa tu trải nghiệm cho các bạn trong độ tuổi 10-12 tuổi, giúp các em có một kỳ nghỉ hè bổ ích, được trang bị nhiều kiến thức về Phật pháp, lòng yêu nước, hiếu kính cha mẹ… để trở thành người công dân có ích cho gia đình, xã hội. Khóa tu lần này với tham gia của 400 tu sinh được chia thành 17 tổ chúng, 50 tình nguyện viên và sự hướng dẫn trực tiếp của chư Tăng, Ni.

Trong thời gian 6 ngày của khóa tu, các tu sinh đã được tham gia với nhiều nội dung phong phú như: Tụng kinh, thiền hành, nghe pháp, tìm hiểu kiến thức Phật pháp, các trò chơi dân gian, học về kỹ năng sống, ý thức về trách nhiệm bổn phận của bản thân trong cuộc sống, trải nghiệm đời sống tu hành chốn thiền môn…

Theo đánh giá của ĐĐ.Thích Tuệ Minh, Trưởng ban HDPT tỉnh, các em đến với khóa tu lần này, tuy còn nhỏ tuổi song đều có tinh thần tập thể cao và ý thức trong thực hiện các nội quy, quy chế của Ban Tổ chức đề ra. Khóa tu không chỉ để các em biết đến với Phật pháp mà còn góp phần giáo dục, bồi dưỡng, xây dựng tình cảm, cảm xúc cho các em biết quan tâm, chia sẻ và yêu thương mọi người. Tuy thời gian tham gia chương trình chưa dài nhưng các em thực sự đã có sự chuyển hóa thân tâm, đã học được những điều hay lẽ phải theo giáo lý nhà Phật để áp dụng trong cuộc sống. Ban Tổ chức mong rằng sau khóa tu các em sẽ thường xuyên đến chùa học Phật, nghe pháp để trở thành những Phật tử tinh tấn sau này.

Trong khuôn khổ chương trình, Ban Tổ chức cũng đã tổ chương trình lễ thắp nến tri ân công ơn cha mẹ và trao thưởng cho các tu sinh có thành tích xuất sắc trong ngồi thiền, tụng kinh, vẽ tranh đẹp, thuyết trình… Theo kế hoạch, sau khi kết thúc khóa tu này, Ban HDPT tỉnh sẽ tiếp tục phối hợp với chùa Chí Linh tổ chức 3 khóa tu tiếp theo trong mùa hè năm nay.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày