Nghệ An: Bổ nhiệm Đại đức Thích Đồng Phát làm trụ trì chùa Hưng Khánh

Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu trao quyết định bổ nhiệm trụ trì chùa Hưng Khánh cho Đại đức Thích Đồng Phát
Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu trao quyết định bổ nhiệm trụ trì chùa Hưng Khánh cho Đại đức Thích Đồng Phát
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 18-4, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Nghệ An đã tổ chức lễ công bố quyết định bổ nhiệm trụ trì, khởi công xây dựng chùa và đúc đại hồng chung chùa Hưng Khánh (xã Hưng Thông, huyện Hưng Nguyên).

Tại buổi lễ, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Nghệ An đã công bố và trao quyết định số 119/QĐ-BTS ngày 24-11-2019 về việc bổ nhiệm trụ trì chùa Hưng Khánh cho Đại đức Thích Đồng Phát tu học tại chùa Hà, xã Hùng Tiến, huyện Nam Đàn.

Nghệ An: Bổ nhiệm Đại đức Thích Đồng Phát làm trụ trì chùa Hưng Khánh  ảnh 1

Chư tôn đức chứng minh buổi lễ

Sau khi nhận quyết định bổ nhiệm, Đại đức tân trụ trì đã có lời phát nguyện sẽ cố gắng hoàn thiện bản thân, làm tròn bổn phận của người tu sĩ dưới dự lãnh đạo của Giáo hội; sống và làm việc theo hiến pháp và pháp luật, đúng với phương châm của GHPGVN “Đạo pháp - Dân tộc - Chủ nghĩa xã hội”.

Nghệ An: Bổ nhiệm Đại đức Thích Đồng Phát làm trụ trì chùa Hưng Khánh  ảnh 2

Đại đức Thích Đồng Phát, tân trụ trì chùa Hưng Khánh dâng lời phát nguyện nhận nhiệm vụ

Ban đạo từ, Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN, Trưởng ban Trị sự Phật giáo tỉnh Nghệ An đã sách tấn Đại đức tân trụ trì nghiêm trì giới luật của người xuất gia, tận tâm tận lực làm tròn trách nhiệm mà chư tôn thiền đức đã giao phó, hướng dẫn đạo tràng Phật tử địa phương tinh tấn tu tập theo đúng chánh pháp.

Nghệ An: Bổ nhiệm Đại đức Thích Đồng Phát làm trụ trì chùa Hưng Khánh  ảnh 3

Quang cảnh buổi lễ

Ngoài ra, chư tôn đức, chính quyền địa phương cũng đã tiến hành động thổ xây dựng chùa Hưng Khánh, làm lễ chú nguyện rót đồng đúc đại hồng chung nặng gần 1 tấn, do các nghệ nhân đến từ Thừa Thiên Huế chế tác.

Nghệ An: Bổ nhiệm Đại đức Thích Đồng Phát làm trụ trì chùa Hưng Khánh  ảnh 4

Động thổ, khởi công xây dựng chùa Hưng Khánh

Được biết, trước đó, nhà chùa cũng đã phát nguyện tổ chức trai đàn chẩn tế, truyền đăng và phóng sinh chim bồ câu cầu nguyện quốc thái dân an, Phật sự viên thành.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Điều phi đạo thứ ba: Đam mê rượu chè

GNO - Điều phi đạo thứ ba là đam mê rượu chè. Rượu chè ngày nay chính là các chất gây say nghiện, chủ yếu là rượu bia. Thực tế thì rượu bia không có lỗi, thậm chí là có ích nhưng đam mê và sa đà vào chúng dẫn đến say nghiện mới là tai họa, tội lỗi.
Các bạn sinh viên khoa Tâm lý học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn chụp ảnh lưu niệm với Ni sư Thích nữ Huệ Dâng, trụ trì chùa Long Phước

Sinh viên khoa Tâm lý học thực tập thiền

GNO - 100 bạn sinh viên hệ chính quy và văn bằng 2 khoa Tâm lý học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia TP.HCM đã về chùa Long Phước (Q.Bình Thạnh, TP.HCM) thực tập thiền vào ngày 17, 18-3 vừa qua.

Thông tin hàng ngày