Nghệ An: Các chùa đóng cửa phòng chống dịch

GNO - Từ sáng nay, 28-3, các chùa trên địa bàn tỉnh Nghệ An thông báo đóng cửa chùa, tạm dừng các hoạt động Phật sự để phòng chống dịch Covid-19.

Trao đổi với Giác Ngộ online, ĐĐ.Thích Minh Hải, Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Nghệ An, trụ trì chùa An Thái (Quỳnh Lưu) cho biết, ngay sau khi công văn số 071/CV-HĐTS ngày 27-3 của HĐTS ban hành yêu cầu Tăng Ni, Phật tử cấm túc chống dịch Covid-19, BTS tỉnh đã chỉ đạo các Tăng Ni thực hiện nghiêm.

03.jpg
Chùa Đông Yên đóng từ sáng nay 28-3

ĐĐ.Thích Tuệ Minh, Trưởng ban HDPT Phật giáo tỉnh, trụ trì chùa Chí Linh (Yên Thành) nói, từ khi có dịch, nhà chùa đã bố trí nước rửa tay, khẩu trang y tế cho Phật tử và người dân khi đến chùa. Và từ sáng nay 28-3, nhà chùa cũng đóng cửa không tiếp khách. 

Chùa Diệc (TP.Vinh) cũng dừng các thời khóa tu tập dành Phật tử hàng đêm, ngày mùng 1 và 15 ÂL cũng tạm ngưng. Trước đó nhà chùa tổ chức 2 lần phun thuốc sát khuẩn và vệ sinh phòng dịch.

Trong khi đó, chùa Đông Yên, Yên Thái, Lam Sơn (Quỳnh Lưu) chính thức thông báo đến Phật tử, chùa tạm thời “đóng cửa” từ ngày 27-3-2020 đến ngày 15-4-2020, do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. “Chùa chỉ duy trì các thời khóa tu tập, hành trì của chư Tăng Ni tại chùa, khuyến khích Phật tử  tụng kinh, cầu nguyện bình an tại nhà”, thông báo nêu rõ.

Được biết, thời gian qua, BTS Phật giáo tỉnh và Phật giáo các huyện phát hàng ngàn chiếc khẩu trang cho người dân và thành lập nhóm thanh niên Phật tử làm công tác tuyên truyền về phòng, chống dịch Covid-19, nhiều Tăng Ni nhập thất tu tập, không tiếp xúc ngoài…

Tại VN, đã ghi nhận thêm 6 trường hợp mắc mới, nâng tổng số người mắc Covid-19 của Việt Nam lên 169. Ba ca trong số đó được cách ly ngay sau khi nhập cảnh, không có nguy cơ lây lan ra cộng đồng; ca còn lại có mặt tại nhiều địa điểm như Hà Nội, Hà Giang, Huế, Hội An trước khi được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2.

Trong số 169 bệnh nhân đã có 20 ca khỏi bệnh, ra viện. Hiện 149 bệnh nhân mắc Covid-19 còn lại đang được theo dõi, cách ly, điều trị tại 19 cơ sở y tế trong cả nước. Đa số đều có sức khoẻ ổn định.

Hữu Tình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tác giả chụp ảnh cùng bà con tại điểm phát quà

Hạnh phúc từ sự sẻ chia

GN - Ngày cuối năm, vượt hơn 100 cây số đèo dốc quanh co, với hơn 7 tiếng ngồi xe từ Hà Nội, chúng tôi mang yêu thương đến chia sẻ với đồng bào dân tộc thiểu số khu vực Tây Bắc, xã Dế Su Phình, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái.

Thông tin hàng ngày