TP.HCM kích hoạt toàn bộ phương án chống dịch Covid-19 mức cao nhất

0:00 / 0:00
0:00
GNO - TP.HCM ghi nhận thêm 1 ca bệnh Covid-19 là thuyền viên tàu MD SUN đang neo tại Bến Phao Phước Long 5, hết hạn hợp đồng được lên bờ cách ly theo diện nhập cảnh. Từ ca bệnh này, ngành y tế TP.HCM phát hiện thêm 2 trường hợp dương tính khác.
TP.HCM kích hoạt toàn bộ phương án chống dịch Covid-19 mức cao nhất ảnh 1

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân TP.HCM Nguyễn Thành Phong - Ảnh: SGGP

Báo cáo tại phiên họp của của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP.HCM hôm nay, 10-5, Giám đốc Sở Y tế Thành phố Nguyễn Tấn Bỉnh cho biết mới đây Thành phố ghi nhận 1 ca bệnh là thuyền viên tàu MD SUN đang neo tại Bến Phao Phước Long 5, hết hạn hợp đồng được lên bờ cách ly theo diện nhập cảnh. Xét nghiệm lần 1 có kết quả dương tính (bệnh nhân 3008). Tiếp tục xét nghiệm 18 thuyền viên trên tàu, phát hiện 2 trường hợp dương tính, đó là các bệnh nhân 3124 và 3125.

Theo Giám đốc Sở Y tế TP.HCM, tính đến nay, TP.HCM có 267 trường hợp mắc Covid-19, ngành y tế đã điều trị khỏi cho 243 trường hợp, hiện 24 bệnh nhân đang được điều trị, sức khỏe các bệnh nhân ổn định.

Trước tình hình dịch Covid-19 ở các tỉnh, thành phố và thế giới, đặc biệt với các quốc gia láng giềng diễn biến phức tạp, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã chỉ đạo cần tăng cường hơn nữa công tác kiểm soát và phòng chống dịch Covid-19. Đây là công việc phải ưu tiên hàng đầu hiện nay.

Ông Nguyễn Thành Phong yêu cầu thủ trưởng các đơn vị, các khu công nghiệp, sở ngành kích hoạt toàn bộ Bộ chỉ số an toàn phòng chống dịch Covid-19 cho từng lĩnh vực ở mức cao nhất; Phân tích những đường đi mà dịch bệnh xâm nhập vào TP.HCM như đường hàng không, cảng hàng hải, đường bộ… tất cả người dân đến địa phương có chuỗi lây nhiễm, ca lây nhiễm thì phải khai báo y tế, tổ chức giám sát những ca nghi ngờ.

“Mỗi quận cần duy trì 1 khu cách ly tập trung ít nhất 20 giường, luôn sẵn sàng có phương án mở rộng lên 50 giường trong vòng 24 ngày, cần thiết mở rộng lên 100 giường", ông Phong chỉ đạo.

Người đứng đầu chính quyền TP.HCM lưu ý, đối với các nhà hàng được phép kinh doanh trên địa bàn Thành phố, cần yêu cầu thực hiện 5K và không tập trung quá 30 người.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tranh vẽ Nhật Bản thế kỷ XVII mô tả vũ điệu Bon Odori

Lễ hội Bon và vũ điệu Bon Odori của Nhật Bản

GNO - Lễ Vu lan tại Nhật Bản còn được gọi là Obon (お 盆) hay Bon là một ngày lễ truyền thống của Phật giáo Nhật Bản. Đã tồn tại ở Nhật Bản hơn 500 năm, lễ hội này đã trở thành nét đẹp tâm linh của người dân ở đất nước Mặt trời mọc.

Thông tin hàng ngày