TP.HCM kích hoạt toàn bộ phương án chống dịch Covid-19 mức cao nhất

0:00 / 0:00
0:00
GNO - TP.HCM ghi nhận thêm 1 ca bệnh Covid-19 là thuyền viên tàu MD SUN đang neo tại Bến Phao Phước Long 5, hết hạn hợp đồng được lên bờ cách ly theo diện nhập cảnh. Từ ca bệnh này, ngành y tế TP.HCM phát hiện thêm 2 trường hợp dương tính khác.
Chủ tịch Ủy ban Nhân dân TP.HCM Nguyễn Thành Phong - Ảnh: SGGP

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân TP.HCM Nguyễn Thành Phong - Ảnh: SGGP

Báo cáo tại phiên họp của của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP.HCM hôm nay, 10-5, Giám đốc Sở Y tế Thành phố Nguyễn Tấn Bỉnh cho biết mới đây Thành phố ghi nhận 1 ca bệnh là thuyền viên tàu MD SUN đang neo tại Bến Phao Phước Long 5, hết hạn hợp đồng được lên bờ cách ly theo diện nhập cảnh. Xét nghiệm lần 1 có kết quả dương tính (bệnh nhân 3008). Tiếp tục xét nghiệm 18 thuyền viên trên tàu, phát hiện 2 trường hợp dương tính, đó là các bệnh nhân 3124 và 3125.

Theo Giám đốc Sở Y tế TP.HCM, tính đến nay, TP.HCM có 267 trường hợp mắc Covid-19, ngành y tế đã điều trị khỏi cho 243 trường hợp, hiện 24 bệnh nhân đang được điều trị, sức khỏe các bệnh nhân ổn định.

Trước tình hình dịch Covid-19 ở các tỉnh, thành phố và thế giới, đặc biệt với các quốc gia láng giềng diễn biến phức tạp, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã chỉ đạo cần tăng cường hơn nữa công tác kiểm soát và phòng chống dịch Covid-19. Đây là công việc phải ưu tiên hàng đầu hiện nay.

Ông Nguyễn Thành Phong yêu cầu thủ trưởng các đơn vị, các khu công nghiệp, sở ngành kích hoạt toàn bộ Bộ chỉ số an toàn phòng chống dịch Covid-19 cho từng lĩnh vực ở mức cao nhất; Phân tích những đường đi mà dịch bệnh xâm nhập vào TP.HCM như đường hàng không, cảng hàng hải, đường bộ… tất cả người dân đến địa phương có chuỗi lây nhiễm, ca lây nhiễm thì phải khai báo y tế, tổ chức giám sát những ca nghi ngờ.

“Mỗi quận cần duy trì 1 khu cách ly tập trung ít nhất 20 giường, luôn sẵn sàng có phương án mở rộng lên 50 giường trong vòng 24 ngày, cần thiết mở rộng lên 100 giường", ông Phong chỉ đạo.

Người đứng đầu chính quyền TP.HCM lưu ý, đối với các nhà hàng được phép kinh doanh trên địa bàn Thành phố, cần yêu cầu thực hiện 5K và không tập trung quá 30 người.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Vấn đề quản lý Tăng Ni đã hoàn tục và hệ lụy lâu dài

Vấn đề quản lý Tăng Ni đã hoàn tục và hệ lụy lâu dài

GNO - Có ý kiến cho rằng do đặc thù của việc xả giới đối với người xuất gia rất đơn giản, về nguyên tắc đương sự chỉ cần nói “tôi nay xin xả giới”, với bất cứ với một người chứng kiến nào để họ nghe và hiểu là sự việc xả giới hoàn tục đã thành, do đó việc quản lý Tăng Ni trở nên lỏng lẻo.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1341 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Năm Ngọ nói về tục thờ Bạch mã thái giám

GNO - Ở các ngôi đình thần Nam bộ nói chung đều có tích hợp miếu thờ Bạch Mã Thái giám. Ngôi miếu này thường là xây khá nhỏ được đặt một phía góc trước của sân đình, bên trong có khắc vẽ bốn chữ Hán - 白 馬 太 監 - hoặc đắp nổi hình con ngựa trắng. Vậy vị thần này là ai? Trong bài viết ngắn này, chúng tôi có vài lời sau.
Quang cảnh hội nghị

Tây Ninh: Ban Trị sự GHPGVN tỉnh triển khai Phật sự đầu năm Bính Ngọ, trao Giáo chỉ tấn phong giáo phẩm

GNO - Sáng 16-3, tại trụ sở Văn phòng Ban Trị sự, Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Tây Ninh đã tổ chức Hội nghị triển khai phương hướng hoạt động Phật sự đầu năm Bính Ngọ, đồng thời rà soát công tác chuẩn bị Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh và trao Giáo chỉ tấn phong giáo phẩm năm 2025.

Thông tin hàng ngày