Nghệ An: Các chùa hỗ trợ lực lượng tuyến đầu và người dân ở các khu cách ly tập trung

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Nhằm tiếp tục động viên các lực lượng chức năng cũng như người dân ở các khu cách ly tập trung, bệnh viện... các chùa trên bàn huyện Quỳnh Lưu và thị xã Hoàng Mai đã hỗ trợ nhu yếu phẩm và tổ chức chương trình “Cơm ấm niềm tin”…

Ngày 8-8, sau một thời gian ngắn quyên góp, chùa Nổ (thị xã Hoàng Mai) đã tổ chức chương trình “Cơm ấm niềm tin” trao gần 500 suất cơm tới lực lượng làm nhiệm vụ tại Trung tâm Y tế, Bệnh viện Đa khoa Minh An và Bệnh viện Đa khoa huyện Quỳnh Lưu.

Nghệ An: Các chùa hỗ trợ lực lượng tuyến đầu và người dân ở các khu cách ly tập trung ảnh 1

Chùa Nổ tổ chức chương trình “Cơm ấm niềm tin” tại Bệnh viện Đa khoa huyện Quỳnh Lưu

Trước đó, Đại đức Thích Hải An, trụ trì chùa Nổ cũng đã tới thăm và tặng nhiều suất quà và nhu yếu phẩm tới Ủy ban MTTQVN thị xã Hoàng Mai, các chốt kiểm soát phòng, chống dịch và bà con trong vùng thực hiện cách ly y tế của xã Quỳnh Liên và Quỳnh Lộc thuộc thị xã Hoàng Mai.

Nghệ An: Các chùa hỗ trợ lực lượng tuyến đầu và người dân ở các khu cách ly tập trung ảnh 2

Chư Tăng, Phật tử chùa Nổ hỗ trợ nhu yếu phẩm và vật tư y tế tại UBMTTQVN thị xã Hoàng Mai

Bên cạnh đó, Đại đức Thích Quảng Văn, trụ trì chùa Lam Sơn (Quỳnh Lưu) cùng các Phật tử đã đến thăm trao tặng một số nhu yếu phẩm như: mì gói, sữa tươi, nước lọc, nước sát khuẩn... và một số kinh phí đến lực lượng tuyến đầu tại Bệnh viện Đa khoa Minh An, xã Quỳnh Yên và xã An Hòa thuộc huyện Quỳnh Lưu.

Nghệ An: Các chùa hỗ trợ lực lượng tuyến đầu và người dân ở các khu cách ly tập trung ảnh 3

Đại đức Thích Quảng Văn trao quà hỗ trợ lực lượng tuyến đầu tại xã Quỳnh Yên

Đại đức Thích Quảng Xuân, Phó ban Trị sự GHPGVN huyện Quỳnh Lưu, trụ trì chùa Đồng Tương, xã Quỳnh Đôi cũng đã đến Trung tâm Y tế huyện Quỳnh Lưu, Bệnh viện Đa khoa Minh An và khu cách ly tập trung tại chùa An Thái, xã Quỳnh Long, thăm hỏi lực lượng làm nhiệm vụ tại đây và trao tặng một số nhu yếu phẩm, bánh kẹo các loại, vật tư y tế... để động viên tinh thần tới cán bộ lực lượng tuyến đầu và công dân đang thực hiện cách ly.

Nghệ An: Các chùa hỗ trợ lực lượng tuyến đầu và người dân ở các khu cách ly tập trung ảnh 4

Ban Trị sự GHPGVN huyện Quỳnh Lưu tặng quà tới lực lượng tuyến đầu tại Bệnh viện Đa khoa Minh An

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Di Lặc và Thần Tài

Di Lặc và Thần Tài

Trong mùa xuân này, tôi đến một số nơi và thấy nhiều mẫu tượng Phật Di Lặc khác nhau. Tượng Di Lặc đứng hoặc ngồi bụng no tròn, nét mặt sáng ngời, vui vẻ. Tượng Ngài cũng như thế nhưng thêm chi tiết đứng trên một cái bao lớn, lưng đeo “bầu rượu”, giữa bụng có chữ Phước...
Cách xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài

Cách xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài

GNO - Lúc trước vì chưa tin hiểu Phật sâu sắc nên tôi có thờ Thần tài và Thổ địa. Vậy tôi phải xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài thế nào? Tôi có thể đem tượng gửi vào chùa, còn bàn thờ đặt tượng Phật vào thờ và lễ bái được không?

Thông tin hàng ngày