Nghệ An: Các chùa tiếp tục chăm lo Tết cho người nghèo

GNO - Ngày 30-1, chùa Thuần Hậu (Yên Thành) đã tổ chức trao 60 suất quà cho các gia đình có người tật nguyền khó khăn trên địa bàn xã Văn Thành, mỗi suất quà bao gồm: tiền mặt, mì và các nhu yếu phẩm, với tổng giá trị  30 triệu đồng.

Trước Tết Kỷ Hợi, chùa tiếp tục trao 50 suất quà cho gia đình là Phật tử có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã và trao 6 chiếc xe đạp cho các em học sinh nghèo hiếu học.

huutinh (1).jpg


Chùa Thuần Hậu trao quà Tết cho hộ nghèo tại xã

Truớc đó, ngày 28-1, Phật giáo Anh Sơn phối hợp cùng thiền viện Trúc Lâm Yên Thành và Công an huyện Anh Sơn tổ chức trao quà Tết yêu thương cho các em học sinh Trường Tiểu học Hội Sơn và Mầm non Tường Sơn (H.Anh Sơn).

Dịp này, đoàn đã tổ chức trao tặng 172 suất quà, cho các em học sinh mầm non và tiểu học của 2 xã Hội Sơn và Tường Sơn (Anh Sơn); mỗi suất quà bao gồm: chăn ấm, gạo nếp, nước mắm, dầu ăn… Tổng trị giá các phần quà trao tặng lần này trên 50 triệu đồng

Dịp này, chùa Chí Linh cũng đã tặng quà Tết cho 162 người mù trên địa bàn huyện Yên Thành. Mỗi phần quà mỗi phần trị giá 350 ngàn đồng gồm gạo, mì tôm  và các nhu yếu phẩm phục vụ Tết.

Trong khi đó chùa Đức Hậu (TP.Vinh) cùng với UBND xã Nghi Đức tổ chức chương trình “Tết ấm quê hương - Xuân Kỷ Hợi 2019” cho người nghèo trên địa bàn. Theo đó, chùa Đức Hậu cùng UBND xã Nghi Đức đã chung tay quyên góp và kêu gọi được 19 cá nhân, đơn vị, doanh nghiệp ủng hộ quỹ vì người nghèo với số tiền trên 110 triệu đồng. Từ những tấm lòng của các nhà hảo tâm, 150 suất quà, mỗi suất trị giá từ 500 đến 1 triệu đồng đã được trao cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo, cận nghèo, hộ neo đơn, trẻ em nghèo học giỏi.

huutinh.jpg


Phật giáo Anh Sơn, thiền viện Trúc Lâm Yên Thành trao quà tết
cho các em học sinh trường Tiểu học Hội Sơn

Chùa Ân (TP.Vinh) cũng vừa tổ chức trao 50 suất quà cho hộ nghèo ở xã Nghi Đức (TP.Vinh), mỗi suất quà trị giá 400.000 đồng. Đây là việc làm thường niên của chùa Ân mỗi dịp Tết đến xuân về.

Hữu Tình tổng hợp

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Shutterstock

Sống theo hạnh Phật

GNO - Hạnh Phật (Buddha-cariyā) rất cao quý và rất an ổn mà bất cứ người nào phát nguyện theo đuổi thì đều trở nên thanh cao và hưởng được phúc lạc lớn.
1.500 phần quà được chùa Tuyền Lâm và Phật tử Như Phú trao đến đồng bào vùng sâu Tây Nguyên trong chuyến thiện nguyện từ ngày 24 đến 28-3-2026

Chùa Tuyền Lâm (P.Bình Tây, TP.HCM) trao 1.500 phần quà đến đồng bào vùng sâu ở Tây Nguyên

GNO - Từ ngày 24 đến 28-3-2026, chùa Tuyền Lâm (P.Bình Tây, TP.HCM) cùng Phật tử Như Phú (Phó Tổng Giám đốc Công ty nhựa Long Thành) tổ chức chuyến thăm, tặng quà đến đồng bào dân tộc thiểu số tại các vùng sâu, vùng xa, khu vực biên giới, các trại phong, cơ sở bảo trợ tâm thần và trẻ em mồ côi ở Tây Nguyên.
Cô Lisi Ha Vinh - vợ Tiến sĩ Hà Vĩnh Thọ, đồng sáng lập Quỹ Eurasia giới thiệu về sách “Nghệ thuật và khoa học của sự chuyển hóa và biểu hiện” - Ảnh: Nhã An

Nghệ thuật chuyển hóa biểu hiện qua tác phẩm của Tiến sĩ Hà Vĩnh Thọ

GNO - Những giai điệu âm nhạc được khởi lên kết nối mọi người tại buổi giao lưu ra mắt sách “Nghệ thuật và khoa học của sự chuyển hóa và biểu hiện” của Tiến sĩ Hà Vĩnh Thọ - nguyên Giám đốc Trung tâm Tổng Hạnh phúc Quốc gia Bhutan - đã mang đến những ý nghĩa sâu sắc về sự tự do, tình yêu và biểu hiện.

Thông tin hàng ngày