Nghệ An chấp thuận thành lập Phật giáo H.Quỳnh Lưu

GNO - UBND tỉnh Nghệ An vừa ban hành quyết định số 3080/QĐ-UBND ngày 19-7-2018 về việc chấp thuận thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Quỳnh Lưu.
QuynhLuu.jpg
Quỳnh Lưu là một trong những huyện có nhiều hoạt động
nổi bật trong công tác Phật sự. Trong ảnh, Đại lễ Phật đản tại H.Quỳnh Lưu

Quyết định nêu rõ, UBND tỉnh chấp thuận đề nghị của BTS GHPGVN tỉnh Nghệ An và ý kiến của UBND huyện Quỳnh Lưu về thành lập tổ chức tôn giáo trực thuộc (Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Quỳnh Lưu).

Theo đó, BTS khi thành lập có 5 tu sĩ và 2.184 tín đồ, trụ sở đặt tại chùa An Thái  (Quỳnh Lưu); UBND huyện Quỳnh Lưu và các sở, ngành chức năng hướng dẫn hoạt động theo đúng quy định của pháp luật.

Được biết, hiện nay, trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu có 7 ngôi chùa, trong đó có 6 chùa đã có quyết định phục hồi hoạt động và bổ nhiệm sư trụ trì, 8 vị Tăng sinh hoạt hợp pháp; đã có 5 ngôi chùa có trụ trì, với gần 3.000 Phật tử đã quy y và hơn 20.000 người có tình cảm, tín ngưỡng đạo Phật, 19/30 đạo tràng được công nhận.

Trong những năm qua, ngoài thực hiện tốt hiến chương và nội quy Tăng sự của GHPGVN, tuyên truyền vận động Tăng Ni Phật tử chấp hành tốt chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước và các quy định của các cấp chính quyền, Phật giáo huyện Quỳnh Lưu còn tích cực tham gia công tác từ thiện, đồng thời hưởng ứng nhiều phong trào phát triển kinh tế - xã hội, an ninh trật tự, nhất là các cuộc vận động do Mặt trận Tổ quốc các cấp phát động…

Theo kế hoạch, Đại hội Phật giáo huyện Quỳnh Lưu sẽ diễn ra vào ngày 27-10-2018 tại chùa An Thái, dự kiến gần 100 đại biểu tham dự bao gồm đại biểu chính thức và dự thính.  

Đây là đơn vị thứ 2 sau huyện Nam Đàn được UBND tỉnh Nghệ An quyết định chấp thuận thành lập giáo hội trực thuộc BTS Phật giáo tỉnh.

Hữu Tình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Vĩnh Long: Hòa thượng Thích Bửu Tiến viên tịch

Vĩnh Long: Hòa thượng Thích Bửu Tiến viên tịch

GNO - Đại đức Thích Thiện Tâm thay mặt Thường trực Ban Trị sự GHPGVN huyện Long Hồ và môn đồ pháp quyến kính tiếc báo tin Hòa thượng Thích Bửu Tiến, Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN huyện Long Hồ, trụ trì tịnh thất Pháp Hoa viên tịch.
Ảnh minh họa

Hiểu đúng về pháp quy y

GNO - Căn bản của pháp quy y Tam bảo là một người với sự hiểu biết nên tự giác phát nguyện quay về nương tựa ba ngôi Phật - Pháp - Tăng đến trọn đời. Không ai quy y Tam bảo cho ta cả mà mỗi người đối trước Tam bảo tự phát nguyện quy y.
Câu lạc bộ Tâm Như tặng quà trung thu cho các em ở cô nhi viện Lục Hòa

Câu lạc bộ Tâm Như san sẻ yêu thương

GNO - Ngày 18-9, Câu lạc bộ Tâm Như trực thuộc Ban Trị sự GHPGVN TP.Đà Lạt đã trao hơn 400 chiếc bánh trung thu cùng hơn 50 phần quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn và người khuyết tật trên địa bàn TP.Đà Lạt.

Thông tin hàng ngày