Nghệ An: Chùa Đức Hậu an vị Phật Di Lặc

GNO - Sáng 20-10, chùa Đức Hậu (TP.Vinh, Nghệ An) tổ chức lễ an vị tượng Phật Di Lặc bằng đồng.

Tham dự lễ an vị có đại diện BTS GHPGVN tỉnh, chư tôn đức Tăng Ni trụ trì các chùa và đông đảo đồng bào Phật tử trong tỉnh.

01.jpg


Nghi lễ niêm hương, bạch Phật cầu gia hộ

Tại buổi lễ, ban tổ chức đã cử hành nghi lễ niệm cầu Phật gia hộ; dâng hoa, cúng dàng, xưng tán hồng danh, an vị tôn tượng Phật trong không khí tôn nghiêm, thanh tịnh.

Tượng Đức Phật Di Lặc được làm bằng đồng cao 2m, nặng hơn 1 tấn được các nghệ nhân Nam Định hoàn thành trong vòng 4 tháng. Theo quan niệm dân gian, Đức Phật Di Lặc còn được gọi là “Phật cười” là biểu tượng tuyệt đối của hạnh phúc. Ngài biến những buồn phiền, giận dữ, áp lực hay căng thẳng của con người trong xã hội thành niềm an lạc, hạnh phúc. Phật Di Lặc đến đâu là ở đó có hạnh phúc.

Sau buổi lễ an vị tượng Phật Di Lặc, các Tăng Ni, Phật tử chùa Đức Hậu đã đón 150 Tăng Ni sinh đến từ Học viện Phật giáo Việt Nam tại Huế do ĐĐ.Thích Thiền Chí dẫn đầu ghé thăm.

02.jpg


Nghi thức sái tịnh

Hiện nay, tại chùa Đức Hậu có tượng Phật ngọc cao 1,8m, trọng lượng hơn 2 tấn được làm từ ngọc thạch anh đạt chất lượng loại A. Đây là một trong những tượng Phật ngọc thạch anh màu trắng được làm từ ngọc tự nhiên hiếm thấy ở Việt Nam do ĐĐ.Thích Định Tuệ, trụ trì chùa Đức Hậu cùng chư tôn đức thỉnh từ đất nước Braxin với khối ngọc nặng hơn 2 tấn rồi đặt các nghệ nhân thủ đô Hà Nội chế tác.

Hữu Tình - Anh Tuấn

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Lực lượng chức năng giải cứu người dân bị mắc kẹt giữa dòng nước lũ - Ảnh: Công an Lai Châu

Lai Châu: Ban Trị sự Phật giáo tỉnh kêu gọi ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ, sạt lở trên địa bàn

GNO - Ngày 19-7, Trưởng lão Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu, Ủy viên Thường trực Hội đồng Chứng minh, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Lai Châu đã ký Thư kêu gọi số 39/TKG-BTST vận động cứu trợ, ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ, sạt lở trên địa bàn.

Thông tin hàng ngày