Nghệ An: Chùa Đức Hậu an vị Phật Di Lặc

GNO - Sáng 20-10, chùa Đức Hậu (TP.Vinh, Nghệ An) tổ chức lễ an vị tượng Phật Di Lặc bằng đồng.

Tham dự lễ an vị có đại diện BTS GHPGVN tỉnh, chư tôn đức Tăng Ni trụ trì các chùa và đông đảo đồng bào Phật tử trong tỉnh.

01.jpg


Nghi lễ niêm hương, bạch Phật cầu gia hộ

Tại buổi lễ, ban tổ chức đã cử hành nghi lễ niệm cầu Phật gia hộ; dâng hoa, cúng dàng, xưng tán hồng danh, an vị tôn tượng Phật trong không khí tôn nghiêm, thanh tịnh.

Tượng Đức Phật Di Lặc được làm bằng đồng cao 2m, nặng hơn 1 tấn được các nghệ nhân Nam Định hoàn thành trong vòng 4 tháng. Theo quan niệm dân gian, Đức Phật Di Lặc còn được gọi là “Phật cười” là biểu tượng tuyệt đối của hạnh phúc. Ngài biến những buồn phiền, giận dữ, áp lực hay căng thẳng của con người trong xã hội thành niềm an lạc, hạnh phúc. Phật Di Lặc đến đâu là ở đó có hạnh phúc.

Sau buổi lễ an vị tượng Phật Di Lặc, các Tăng Ni, Phật tử chùa Đức Hậu đã đón 150 Tăng Ni sinh đến từ Học viện Phật giáo Việt Nam tại Huế do ĐĐ.Thích Thiền Chí dẫn đầu ghé thăm.

02.jpg


Nghi thức sái tịnh

Hiện nay, tại chùa Đức Hậu có tượng Phật ngọc cao 1,8m, trọng lượng hơn 2 tấn được làm từ ngọc thạch anh đạt chất lượng loại A. Đây là một trong những tượng Phật ngọc thạch anh màu trắng được làm từ ngọc tự nhiên hiếm thấy ở Việt Nam do ĐĐ.Thích Định Tuệ, trụ trì chùa Đức Hậu cùng chư tôn đức thỉnh từ đất nước Braxin với khối ngọc nặng hơn 2 tấn rồi đặt các nghệ nhân thủ đô Hà Nội chế tác.

Hữu Tình - Anh Tuấn

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đi cùng Giác Ngộ: Những chia sẻ từ trái tim

Đi cùng Giác Ngộ: Những chia sẻ từ trái tim

GNO - Chuyên mục Đi cùng Giác Ngộ đã nhận được sự quan tâm và hưởng ứng của chư tôn đức Tăng Ni, cộng tác viên, quý bạn đọc khắp mọi miền đất nước. Những bài viết gửi đều là những lời nói từ trái tim với tình yêu thương, những lời chúc tốt đẹp và cả những kỳ vọng đối với báo trong chặng đường tiếp theo.
[Podcast] Hòa thượng Thích Thiện Thống: Báo Giác Ngộ cần phát triển đội ngũ cộng tác viên tại các tỉnh thành

[Podcast] Hòa thượng Thích Thiện Thống: Báo Giác Ngộ cần phát triển đội ngũ cộng tác viên tại các tỉnh thành

GNO - Chia sẻ cùng chương trình Podcast kỷ niệm 50 năm ngày Báo Giác Ngộ ra số đầu tiên, Hòa thượng Thích Thiện Thống, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư ký Ban Tăng sự T.Ư mong Báo Giác Ngộ phát triển đội ngũ cộng tác viên tại các tỉnh, thành để lan tỏa Phật sự tại các địa phương.
Thượng tọa Thích Tâm Hải trao học bổng đến học sinh, sinh viên nhân dịp kỷ niệm 50 năm Báo Giác Ngộ xuất bản số báo đầu tiên (1-1-1976 – 1-1-2026) - Ảnh: Quảng Đạo/BGN

Trao học bổng Báo Giác Ngộ đến sinh viên, học sinh nhân dịp kỷ niệm nửa thế kỷ xuất bản số đầu tiên

GNO - Sáng nay, 30-12, tại hội trường tòa soạn (85 Nguyễn Đình Chiểu, P.Xuân Hòa, TP.HCM) đã diễn ra Lễ trao học bổng đến các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích tốt trong học tập, nhân dịp kỷ niệm 50 năm ngày Báo Giác Ngộ ra số đầu tiên (1-1-1976 – 1-1-2026). 

Thông tin hàng ngày