Nghệ An: Chùa Đức Hậu an vị Phật Di Lặc

GNO - Sáng 20-10, chùa Đức Hậu (TP.Vinh, Nghệ An) tổ chức lễ an vị tượng Phật Di Lặc bằng đồng.

Tham dự lễ an vị có đại diện BTS GHPGVN tỉnh, chư tôn đức Tăng Ni trụ trì các chùa và đông đảo đồng bào Phật tử trong tỉnh.

01.jpg


Nghi lễ niêm hương, bạch Phật cầu gia hộ

Tại buổi lễ, ban tổ chức đã cử hành nghi lễ niệm cầu Phật gia hộ; dâng hoa, cúng dàng, xưng tán hồng danh, an vị tôn tượng Phật trong không khí tôn nghiêm, thanh tịnh.

Tượng Đức Phật Di Lặc được làm bằng đồng cao 2m, nặng hơn 1 tấn được các nghệ nhân Nam Định hoàn thành trong vòng 4 tháng. Theo quan niệm dân gian, Đức Phật Di Lặc còn được gọi là “Phật cười” là biểu tượng tuyệt đối của hạnh phúc. Ngài biến những buồn phiền, giận dữ, áp lực hay căng thẳng của con người trong xã hội thành niềm an lạc, hạnh phúc. Phật Di Lặc đến đâu là ở đó có hạnh phúc.

Sau buổi lễ an vị tượng Phật Di Lặc, các Tăng Ni, Phật tử chùa Đức Hậu đã đón 150 Tăng Ni sinh đến từ Học viện Phật giáo Việt Nam tại Huế do ĐĐ.Thích Thiền Chí dẫn đầu ghé thăm.

02.jpg


Nghi thức sái tịnh

Hiện nay, tại chùa Đức Hậu có tượng Phật ngọc cao 1,8m, trọng lượng hơn 2 tấn được làm từ ngọc thạch anh đạt chất lượng loại A. Đây là một trong những tượng Phật ngọc thạch anh màu trắng được làm từ ngọc tự nhiên hiếm thấy ở Việt Nam do ĐĐ.Thích Định Tuệ, trụ trì chùa Đức Hậu cùng chư tôn đức thỉnh từ đất nước Braxin với khối ngọc nặng hơn 2 tấn rồi đặt các nghệ nhân thủ đô Hà Nội chế tác.

Hữu Tình - Anh Tuấn

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Lễ dâng pháp y đến 500 hành giả tại tịnh viện Hương Nghiêm

Lâm Đồng: Ni viện Tịnh Nghiêm dâng pháp y tại tịnh viện Hương Nghiêm

GNO - Sáng 13-8, tại tịnh viện Hương Nghiêm (tỉnh Lâm Đồng), đoàn Ni viện Tịnh Nghiêm (P.Mỹ Phong, tỉnh Đồng Tháp), dưới sự hướng dẫn của Ni trưởng Thích nữ Tịnh Nghiêm, Phó Trưởng Phân ban Ni giới Trung ương đã tổ chức dâng pháp y đến 500 hành giả an cư, nhân mùa Vu lan - Báo hiếu Phật lịch 2570.
Ảnh: Đức Luận

Hành lý của người tu

GNO - Người đời khi đi xa thường bận tâm đến hành lý: mang theo bao nhiêu, nặng nhẹ thế nào, có đủ hay chưa. Mỗi chuyến đi là một lần cân nhắc, lựa chọn, sắp xếp. Người tu cũng vậy, nhưng hành trình ấy không hướng đến một địa điểm cụ thể, mà là con đường quay về chính mình.

Thông tin hàng ngày