Nghệ An: Chùa Phúc Mỹ chính thức có trụ trì

GNO - Sau khi xem xét hồ sơ từ BTS GHPGVN tỉnh Nghệ An đối với việc bổ nhiệm trụ trì cho ĐĐ.Thích Pháp Tịnh (thế danh Thái Đình Mùi, sinh năm 1968) và Công văn số 1122/UBND.NV ngày 6-8-2018 của UBND H.Đô Lương về thỉnh sư trụ trì chùa Phúc Mỹ, Ban Tôn giáo - Sở Nội vụ tỉnh Nghệ An đã có ý kiến chấp thuận trong công văn số 324/BTG.TGK vừa được ban hành vào ngày 15-8-2018.

01.JPG


ĐĐ.Thích Pháp Tịnh trong một lần thăm và tặng quà cho trẻ em bệnh hiểm nghèo

Theo đó, công văn của sở chấp thuận bổ nhiệm ĐĐ.Thích Pháp Tịnh, hộ khẩu thường trú tại xóm Cầu Khuôn, xã Hòa Sơn, huyện Đô Lương làm trụ trì chùa Phúc Mỹ; yêu cầu Đại đức có trách nhiệm tổ chức các hoạt động tôn giáo tại đây theo đúng quy định của pháp luật Nhà nước, Hiến chương GHPGVN, Nội quy Ban Tăng sự T.Ư và các nội quy, quy định của GHPGVN tỉnh Nghệ An.

Qua đó, đề nghị huyện Đô Lương tạo điều kiện để ĐĐ.Thích Pháp Tinh hoạt động Phật sự tại chùa Phúc Mỹ theo đúng quy định của pháp luật và Giáo hội.

Trên tinh thần đó, BTS GHPGVN tỉnh Nghệ An cũng đã có quyết định bổ nhiệm ĐĐ.Thích Pháp Tịnh về trụ trì chùa Phúc Mỹ.

Được biết, chùa Phúc Mỹ được xây dựng cách đây hàng trăm năm, thờ Phật, thần, tiên, tổ cô - đã  được trùng tu, tôn tạo nhiều lần qua các thời kỳ lịch sử. Trải qua thời gian, từ quy mô to lớn, đồ sộ đến nay đã xuống cấp, khuôn viên chật hẹp - không đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tâm linh của Tăng Ni, Phật tử và nhân dân.

Năm 2017, chùa được khởi công xây dựng lại trên nền đất cũ theo quy hoạch được phê duyệt, đến nay ngôi Tam bảo đã hoàn thiện và đưa vào sử dụng.

Chùa cũng đã có nhiều hoạt động thiết thực, giúp đỡ xây dựng nhà tình nghĩa cho hộ nghèo, tặng hàng ngàn suất quà cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; tổ chức khám chữa bệnh miễn phí và tặng xe lăn cho hàng nghìn đối tượng chính sách trên địa bàn Đô Lương.

Hữu Tình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa của Bảo Toàn

Đem kinh vào phòng bệnh để tụng đọc được không?

GNO - Mỗi ngày tôi đều trì chú Đại bi, tụng kinh, niệm Phật và sám hối trước bàn thờ Phật. Nay tôi bị bệnh, sắp tới phải mổ chân nên chỉ nằm trong phòng, không đi lại được. Tôi không muốn gián đoạn công phu quá lâu. Vậy tôi có thể mang kinh vào phòng để nằm trì chú, đọc kinh và niệm Phật được không?

Thông tin hàng ngày