Nghệ An: Chùa Yên Thái, chùa Tu làm điểm cách ly tập trung phòng dịch Covid-19

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 3-10, Đại đức Thích Tâm Ngọc, trụ trì chùa Yên Thái, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) cho biết, nhà chùa cùng với địa phương đã gấp rút hoàn thành các hạng mục cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế xây dựng khu cách ly tập trung tại bổn tự.

Theo đó, khuya ngày 2-10, UBND xã Sơn Hải (Quỳnh Lưu) đã huy động các lực lượng công an, quân đội, y tế, dân quân và Đoàn Thanh niên tiến hành triển khai các phần việc như: tổ chức làm vệ sinh, phun xịt khử khuẩn khuôn viên chùa; sắp xếp nơi ăn, chốn ở đảm bảo điều kiện sinh hoạt tốt nhất để kịp thời đón công dân đến cách ly y tế.

Khẩn trương hoàn thiện các phần việc khu cách ly tập trung tại chùa Yên Thái ngay trong đêm 2-10
Khẩn trương hoàn thiện các phần việc khu cách ly tập trung tại chùa Yên Thái ngay trong đêm 2-10

Nhà chùa cùng với địa phương đã mua sắm cơ sở vật chất và các trang thiết bị như: khẩu trang, nước sát khuẩn và thuốc men đảm bảo các điều kiện phòng chống dịch Covid-19 tại khu cách ly. Các lực lượng công an, y tế, quân đội, dân quân cũng được bố trí sẵn sàng làm nhiệm vụ tại đây.

Được biết, khu cách ly y tế chùa Yên Thái có sức chứa tối đa hơn 50 giường. Dự kiến trong những ngày tới khu cách đón nhận công dân từ vùng dịch về cách ly. Tại đây, người dân được miễn phí chỗ ở, các bữa ăn chay miễn phí khi người dân có nhu cầu.

* Cùng ngày, chùa Tu (huyện Nghi Lộc) cũng đã được địa phương xã Nghi Phong trưng dụng làm khu cách ly tập trung.

Toàn bộ được sử dụng làm khu cách ly tập trung phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Để chuẩn bị sẵn sàng đón tiếp các trường hợp trở về từ vùng dịch, nhà chùa và các lực lượng của địa phương đã gấp rút dọn dẹp khu giảng đường và một số phòng khách của Phật tử, lắp thêm điện chiếu sáng, hệ thống wfi, kê thêm giường, phun khử khuẩn toàn bộ khu vực xung quanh chùa...

Lực lượng chức năng xã Nghi Phong (huyện Nghi Lộc) chuẩn bị để đón công dân đến cách ly y tế tại chùa Tu

Lực lượng chức năng xã Nghi Phong (huyện Nghi Lộc) chuẩn bị để đón công dân đến cách ly y tế tại chùa Tu

Thượng tọa Thích Thọ Lạc, Phó ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Nghệ An, trụ trì chùa Tu cho biết nhà chùa sẽ tạo mọi điều kiện về cơ sở vật chất một cách tốt nhất để công dân thuộc diện cách ly y tế yên tâm.

Tính đến thời điểm hiện nay, trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã có 4 ngôi chùa tự nguyện làm khu cách ly: chùa An Thái, Yên Thái (huyện Quỳnh Lưu), chùa Chí Linh (huyện Yên Thành) và chùa Tu (huyện Nghi Lộc). Bên cạnh đó, nhiều chùa cũng đã được chính quyền các cấp khảo sát và sẽ trưng dụng làm khu cách ly trong thời gian tới.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tôi là ai, là ai, là ai…mà yêu quá đời này - Ảnh minh họa

Ðừng tuyệt vọng!

GNO - Rửa bát hát và cười. Nhặt rau hát và cười. Hát gì? Câu hát Trịnh cứ tự nhiên bật ra. “Tôi là ai? Mà yêu quá đời này!”.

Thông tin hàng ngày