Nghệ An có hơn 9,5 vạn Phật tử sinh hoạt tại 65 tự viện

Chư tôn đức niêm hương, bạch Phật và đảnh lễ Tam bảo tại buổi lễ
Chư tôn đức niêm hương, bạch Phật và đảnh lễ Tam bảo tại buổi lễ
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Tối 20-1, hơn 200 thiện nam tín nữ trên địa bàn TP.Vinh và các huyện đã về chùa Diệc (TP.Vinh, Nghệ An), tham dự lễ quy y Tam bảo nhân dịp lễ Phật thành đạo.

Đại đức Thích Trí Không, trú xứ chùa Diệc thay mặt chư Tăng giải thích về những khái niệm căn bản như quy y; ý nghĩa và công đức của ba ngôi báu: Phật bảo, Pháp bảo và Tăng bảo…

Theo Đại đức, quy y Tam bảo là quay về nương tựa Phật - Pháp - Tăng, từ đó có con đường sáng đẹp để đi trên cuộc đời, đến nơi bờ giác.

Sau đó, thiện nam tín nữ đã được chư Tăng trong Ban tổ chức hướng dẫn những oai nghi cần thiết của người Phật tử như chắp tay, xá chào, lễ lạy…, để chính thức trở thành Phật tử.

Đại đức cũng đã sách tấn giới tử: “Sau khi quy y, Phật tử phải thường xuyên thực hành những lời Đức Phật dạy, thường xuyên đến chùa nghe pháp, tập ăn chay, giúp đỡ mọi người..., khuyến khích các thành viên trong gia đình lên chùa lễ Phật”.

Nghệ An có hơn 9,5 vạn Phật tử sinh hoạt tại 65 tự viện ảnh 1

Có hơn 200 thiện nam tín nữ đã quy y Tam bảo tại chùa Diệc nhân lễ Phật thành đạo

Được biết, trong những năm gần đây, số người có cảm tình với đạo Phật trên địa bàn Nghệ An ngày tăng. Nhiều người chính thức quy y Tam bảo, nâng tổng số tín đồ Phật tử trên địa bàn tỉnh lên 9,5 vạn người, sinh hoạt ở 65 cơ sở thờ tự (64 chùa và 1 niệm Phật đường).

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Tuệ Đăng

Bình an giữa tâm bão

GNO - Một khi có những sự hiểu biết đúng đắn và pháp tu - điều trị thích hợp, chúng ta không sợ hãi sự xâm nhập của bất kỳ loại virus hay ác ma nào!

Thông tin hàng ngày