Nghệ An có hơn 9,5 vạn Phật tử sinh hoạt tại 65 tự viện

Chư tôn đức niêm hương, bạch Phật và đảnh lễ Tam bảo tại buổi lễ
Chư tôn đức niêm hương, bạch Phật và đảnh lễ Tam bảo tại buổi lễ
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Tối 20-1, hơn 200 thiện nam tín nữ trên địa bàn TP.Vinh và các huyện đã về chùa Diệc (TP.Vinh, Nghệ An), tham dự lễ quy y Tam bảo nhân dịp lễ Phật thành đạo.

Đại đức Thích Trí Không, trú xứ chùa Diệc thay mặt chư Tăng giải thích về những khái niệm căn bản như quy y; ý nghĩa và công đức của ba ngôi báu: Phật bảo, Pháp bảo và Tăng bảo…

Theo Đại đức, quy y Tam bảo là quay về nương tựa Phật - Pháp - Tăng, từ đó có con đường sáng đẹp để đi trên cuộc đời, đến nơi bờ giác.

Sau đó, thiện nam tín nữ đã được chư Tăng trong Ban tổ chức hướng dẫn những oai nghi cần thiết của người Phật tử như chắp tay, xá chào, lễ lạy…, để chính thức trở thành Phật tử.

Đại đức cũng đã sách tấn giới tử: “Sau khi quy y, Phật tử phải thường xuyên thực hành những lời Đức Phật dạy, thường xuyên đến chùa nghe pháp, tập ăn chay, giúp đỡ mọi người..., khuyến khích các thành viên trong gia đình lên chùa lễ Phật”.

Có hơn 200 thiện nam tín nữ đã quy y Tam bảo tại chùa Diệc nhân lễ Phật thành đạo

Có hơn 200 thiện nam tín nữ đã quy y Tam bảo tại chùa Diệc nhân lễ Phật thành đạo

Được biết, trong những năm gần đây, số người có cảm tình với đạo Phật trên địa bàn Nghệ An ngày tăng. Nhiều người chính thức quy y Tam bảo, nâng tổng số tín đồ Phật tử trên địa bàn tỉnh lên 9,5 vạn người, sinh hoạt ở 65 cơ sở thờ tự (64 chùa và 1 niệm Phật đường).

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đức Phật tự thân chứng ngộ và xác nhận rằng tất cả mọi người và mọi loài đều khổ đau bởi sự kiện sanh, già, bệnh, chết và đều mong muốn giải thoát khổ đau. Đó là thông điệp của sự hiểu biết và lòng cảm thông sâu sắc mà Bậc Giác ngộ mong muốn gởi đến cho thế giới loài người

Đức Phật: Nơi quy ngưỡng của tâm thức nhân loại

GNO - Trong muôn vàn những phát biểu trang trọng mà nhân loại trên hành tinh đã dành để bày tỏ lòng kính ngưỡng đối với Đức Phật, có hai nhận định quan trọng nói về cuộc đời giác ngộ của Ngài, có thể giúp chúng ta hiểu lý do vì sao Liên Hiệp Quốc quyết định chọn Vesak làm ngày kỷ niệm và tôn vinh Ngài.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1251 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Lễ rước Phật kính mừng Khánh đản của Đức Thích Ca Mâu Ni lần đầu tiên tại kinh đô Huế

GNO - Đầu thế kỷ trước, khi phong trào chấn hưng Phật giáo Việt Nam phát khởi, những hoạt động để đưa Phật giáo tiếp cận với cộng đồng được bước đầu thiết lập. Trong đó, Đại lễ Phật đản, một lễ lược truyền thống thuần túy tôn giáo, dần được khoác lên mình màu sắc xã hội, để tiếp cận với quần chúng một cách rộng rãi.

Thông tin hàng ngày