Nghệ An: Giả danh tu sĩ chùa Đức Hậu vận động xây chùa

0:00 / 0:00
0:00
GN - Tối 15-1, Đại đức Thích Định Tuệ, trụ trì chùa Đức Hậu (TP.Vinh) cho biết đã nhận được phản ánh từ Phật tử - có người tự xưng là tu sĩ của chùa đi vận động xây dựng, bán nhang tại một số phường trên địa bàn TP.Vinh.

Trao đổi với Giác Ngộ online, Đại đức Thích Định Tuệ xác nhận chùa Đức Hậu không cử bất cứ ai đại diện đi vận động hay bán các lễ phẩm.

 Nghệ An: Giả danh tu sĩ chùa Đức Hậu vận động xây chùa ảnh 1

Người được cho là giả mạo tu sĩ chùa Đức Hậu đi vận động quyên góp xây chùa - Ảnh: Cắt từ camera người dân

“Chúng tôi đã đăng thông tin về người giả mạo tu sĩ chùa Đức Hậu trên Facebook chùa và zalo, mong mọi người cảnh giác để không bị kẻ xấu lừa gạt”.

Xác nhận sự việc, Đại đức Thích Minh Hải, Chánh văn phòng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Nghệ An cho biết: “Các chùa trên địa bàn tỉnh cũng như Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Nghệ An và Trung ương Giáo hội không có chủ trương cho phép tu sĩ đi vận động hay bán nhang gây quỹ từ thiện hoặc xây dựng chùa”.

Giả sư trục lợi là vi phạm pháp luật

Theo điểm c khoản 1 Điều 15 Nghị định 167/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội; phòng, chống tệ nạn xã hội; phòng cháy và chữa cháy; phòng, chống bạo lực gia đình quy định: “Một số người dùng thủ đoạn giả mạo nhà sư và lợi dụng lòng tin của người dân để chiếm đoạt tài sản thì có thể bị xử phạt vi phạm hành chính từ 1 triệu đồng đến 2 triệu đồng”.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày