Nghệ An: Hội nghị gặp mặt Tăng Ni, Phật tử tiêu biểu năm 2022

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ủy ban MTTQVN tỉnh Nghệ An đã tổ chức Hội nghị gặp mặt Tăng Ni, Phật tử tiêu biểu trên địa bàn tỉnh vào sáng 16-12.

Ông Nguyễn Đức Thành, Phó Chủ tịch UBMTQVN tỉnh Nghệ An chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị còn có đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, Công an tỉnh, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Xây dựng, Ban Tôn giáo – Sở Nội vụ; đại diện Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Nghệ An; đại diện Ban Thường trực UBMTTQVN các huyện, thành, thị có các cơ sở Phật giáo và các Tăng Ni, Phật tử tiêu biểu trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Nghệ An: Hội nghị gặp mặt Tăng Ni, Phật tử tiêu biểu năm 2022 ảnh 1

Ông Nguyễn Đức Thành chủ trì hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Đức Thành đã biểu dương và đánh giá cao những kết quả đạt được của Phật giáo tỉnh trong thời gian qua; đồng thời, bày tỏ mong muốn chư Tăng Ni, Phật tử tỉnh nhà tiếp tục nêu cao tinh thần “Từ - Bi - Hỷ - Xả”, “Vô ngã vị tha” trên bước đường hoằng dương chính pháp, lợi lạc quần sinh.

Tại hội nghị, chư Tăng Ni, Phật tử đã chia sẻ ý kiến và tâm tư, nguyện vọng liên quan đến hoạt động tôn giáo và các lĩnh vực của đời sống như: đẩy nhanh tiến độ cấp quyền sử dụng đất cho các cơ sở tôn giáo; thủ tục mở rộng quy mô, khuôn viên chùa; mở đạo tràng cho các Phật tử tu tập trong thời gian chưa có chùa; cách thức lan tỏa công tác thiện nguyện và an sinh xã hội…

Nghệ An: Hội nghị gặp mặt Tăng Ni, Phật tử tiêu biểu năm 2022 ảnh 2

Đại đức Thích Châu Phong, Trưởng ban Pháp chế GHPGVN tỉnh Nghệ An phát biểu ý kiến

Kết thúc hội nghị, Phó Chủ tịch UBMTQVN tỉnh Nghệ An ghi nhận những ý kiến đóng góp, nguyện vọng và đề xuất của chư Tăng Ni, Phật tử để kiến nghị các cơ quan chức năng có thẩm quyền giải quyết nhằm đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của mọi người dân, nhất là người nghèo, người yếu thế trong xã hội.

Được biết, hiện nay, trên địa bàn Nghệ An có khoảng 150.000 Phật tử, sinh hoạt ở 71 chùa và 1 niệm Phật đường, 526 đạo tràng, bản hội; 109 Tăng Ni, 40/71 chùa có sư trụ trì, 15 chùa có Ban hộ tự, 11 chùa có người đại diện; 14/21 huyện, thành, thị có chùa, còn 1 thị xã và 6 huyện miền núi chưa có chùa nhưng ở địa phương đã có đạo tràng cho Phật tử tu tập, sinh hoạt Phật giáo.

Tính đến ngày 30-11, công tác từ thiện, nhân đạo, an sinh xã hội, phúc lợi cộng đồng của Phật giáo trong tỉnh ước đạt trên 12 tỷ đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

GNO - Mời chư Tăng Ni, Phật tử và bạn đọc cùng Giác Ngộ số Tân Niên ra ngày 3-2 “xông đất” 3 ngôi chùa ở ba miền là Bảo Lâm (Huế), Phật Tích (Bắc Ninh) và Định Thành (TP.HCM) để gặp và lắng nghe lời chia sẻ đầu năm của 3 vị giáo phẩm ở các vai trò khác nhau trong Giáo hội.

Thông tin hàng ngày