Nghệ An: Hơn 100 bạn trẻ quy y cửa Phật

GNO - Ngày 9-10, trong khuôn khổ chương trình sinh hoạt sáng Chủ nhật hàng tuần của Câu lạc bộ Thanh niên Phật tử chùa Chí Linh (huyện Yên Thành, Nghệ An), ĐĐ.Thích Tuệ Minh, Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN tỉnh Nghệ An, trụ trì chùa Chí Linh đã tổ chức lễ quy y cho hơn 100 thiện nam, tín nữ trong độ tuổi thanh niên.

02.jpg


Phật tử trẻ chụp hình lưu niệm sau lễ quy y

Trước khi làm lễ truyền giới, ĐĐ.Thích Tuệ Minh đã có thời pháp ngắn nói về ý nghĩa của việc Quy y Tam bảo và chuyên trì năm giới của hàng Phật tử tại gia. Đồng thời sách tấn quý thiện nam, tín nữ cần tinh tấn tu học, niệm Phật hàng ngày và học giáo lý cơ bản của Đức Phật để xây dựng một cuộc sống an lạc.

Sau đó, đại chúng cùng chắp tay nghe Đại đức truyền tam quy và năm giới trong niềm hoan hỷ, tịnh lạc. Đối trước Tam bảo, các thiện nam, tín nữ đã thành tâm phát nguyện, nói lên ba điều “quy y Phật, quy y Pháp, quy y Tăng” để chính thức trở thành Phật tử.

Hữu Tình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Di Lặc và Thần Tài

Di Lặc và Thần Tài

Trong mùa xuân này, tôi đến một số nơi và thấy nhiều mẫu tượng Phật Di Lặc khác nhau. Tượng Di Lặc đứng hoặc ngồi bụng no tròn, nét mặt sáng ngời, vui vẻ. Tượng Ngài cũng như thế nhưng thêm chi tiết đứng trên một cái bao lớn, lưng đeo “bầu rượu”, giữa bụng có chữ Phước...

Thông tin hàng ngày