Nghệ An: Hơn 4.800 tin nhắn ủng hộ chống dịch Covid-19

GNO - Hưởng ứng tinh thần “Toàn dân ủng hộ phòng chống dịch bệnh Covid-19” do Ủy ban Trung ương MTTQVN, Bộ Y tế, Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Chữ thập đỏ VN phát động, Ban Trị sự (BTS) GHPGVN tỉnh Nghệ An đã nhanh chóng triển khai đến các BTS Phật giáo huyện, tự viện, chư Tăng Ni và Phật tử trên địa bàn toàn tỉnh.

nghan 3.4.jpg

ĐĐ.Thích Tâm Thành, Chánh Thư ký kiêm Trưởng ban Thông tin Truyền thông Phật giáo tỉnh tặng quà tại khu cách ly Trường Đại học Vinh cơ sở 2

Theo thống kê của BTS GHPGVN tỉnh Nghệ An, tính đến hết ngày 1-4 đã có 4.805 tin nhắn của Tăng Ni, Phật tử gửi đến tổng đài 1407, thuộc Cổng Thông tin Nhân đạo Quốc gia 1400 ủng hộ từ 20 nghìn đến 200 nghìn đồng cho quỹ phòng chống dịch; tương đương số tiền hơn 96 triệu đồng.

Ngoài ra, trong thời gian này, BTS Phật giáo tỉnh cũng đã đến đến 8 cơ sở cách ly tập trung, phát tặng hơn 8.000 khẩu trang phòng dịch, hơn 1.200 bánh xà phòng, hơn 1.100 chai dung dịch sát khuẩn và thuốc men, nhu yếu phẩm,...


Đồng thời, Phật giáo tỉnh còn ủng hộ 120 triệu đồng tiền mặt đến Quỹ Phòng chống dịch bệnh Covid-19. Tổng giá trị đóng góp của Phật giáo tỉnh cho công tác phòng chống dịch bệnh khoảng trên 500 triệu đồng.

Hữu Tình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

 Hiểu về Phân kinh Thạch đài của Nguyễn Du

Hiểu về Phân kinh Thạch đài của Nguyễn Du

NSGN - Nền văn học nước nhà ghi danh Nguyễn Du (1766-1820) như một tác gia lớn của chủ nghĩa nhân đạo. Thế giới tôn vinh nhà thơ là danh nhân văn hóa. Tên tuổi của ông gắn liền với Truyện Kiều.
"Báo Giác Ngộ luôn là người bạn đồng hành tinh thông, mang đến những giá trị chuẩn mực cho người đọc"

"Báo Giác Ngộ luôn là người bạn đồng hành tinh thông, mang đến những giá trị chuẩn mực cho người đọc"

GNO - Từ những năm tháng còn rất trẻ, tôi đã có duyên được làm bạn với Báo Giác Ngộ. Qua từng trang báo, từng câu chuyện, tôi dần nhận ra rằng mối duyên ấy không chỉ đơn thuần là thói quen đọc báo, mà đó là niềm hạnh phúc đã theo tôi suốt chặng đường trưởng thành, lắng đọng trong tâm thức.
Thiết kế: Hạnh Đăng/BGN

Chuyên mục “Đi cùng Giác Ngộ” nhận được nhiều sự quan tâm của chư Tăng Ni, bạn đọc

GNO - Hướng đến kỷ niệm 50 năm Báo Giác Ngộ xuất bản số đầu tiên, theo sự phân công của Ban Biên tập, Câu lạc bộ Phóng viên - Cộng tác viên Báo Giác Ngộ tổ chức chuyên mục “Đi cùng Giác Ngộ”. Ngay sau khi thông báo, chuyên mục đã nhận được sự quan tâm của chư Tăng Ni, quý bạn đọc qua các phản hồi hàng ngày.

Thông tin hàng ngày