Nghệ An: Khảo sát thực địa xây dựng chùa Tương Dương

Bản vẽ thiết kế công trình chùa Tương Dương
Bản vẽ thiết kế công trình chùa Tương Dương
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 4-10, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Nghệ An phối hợp với chính quyền huyện Tương Dương và xã Xá Lượng tổ chức khảo sát vị trí xây dựng chùa Tương Dương.

Tham gia đoàn khảo sát có Thượng tọa Thích Thọ Lạc, Phó ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh và đại diện lãnh các phòng chuyên môn huyện Tương Dương, chính quyền xã Xá Lượng.

Đoàn đã khảo sát vị trí xây dựng chùa Tương Dương nằm sát sau Đền Vạn - Cửa Rào, một di chỉ khảo cổ học (di chỉ Đồi Đền). Sau khi khảo sát, các thành viên trong đoàn đã tham luận, đóng góp ý kiến. Nhiều ý kiến cho rằng, việc xây dựng chùa phải phù hợp với quy hoạch tổng thể, phù hợp với bảo vệ môi trường sinh thái, thiết kế bản vẽ tổng thể, định vị các hạng mục công trình, kết nối các điểm du lịch sinh thái và du lịch tâm linh trong vùng.

Thượng tọa Thích Thọ Lạc cho biết, tâm tư, nguyện vọng của Phật tử, nhân dân địa phương rất mong muốn được lãnh đạo tỉnh, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh có sự quan tâm, sớm đầu tư xây dựng ngôi chùa để trở thành nơi thờ Phật, sinh hoạt văn hóa tâm linh cho bà con Phật tử nơi miền Tây xứ Nghệ cũng như du khách thập phương.

Thượng tọa cũng đề nghị, cơ quan chức năng cần hướng dẫn cụ thể, chi tiết cùng với Ban Trị sự GHPGVN tỉnh hoàn thiện hồ sơ, thủ tục để cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; Xác định rõ ranh giới các khu vực, cắm mốc để tiện cho việc xây dựng chùa. Đồng thời, đề nghị đơn vị tư vấn sớm hoàn thiện phối cảnh thiết kế kiến trúc, bản vẽ mặt bằng…

Theo bản thiết kế sơ bộ, chùa Tương Dương với quy mô dự kiến xây dựng khoảng 8 ha, ngôi Tam bảo của chùa sẽ được xây dựng bằng chất liệu gỗ, với diện tích thiết kế theo lối kiến trúc truyền thống mang nét văn hóa của miền Bắc và các hạng mục công trình khác.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hiểu và thương

Hiểu và thương

GNO - Con là một thiếu nữ Phật tử hiện đang còn đi học. Con ước mong xây dựng một tình yêu đẹp đẽ, chân thật và bền vững nên kính hỏi quý Báo trong kinh điển Đức Phật dạy về tình yêu thương như thế nào? Người Phật tử thực hành theo có khó lắm không?
Truy phong Thượng tọa Thích Phước Hạnh (Vĩnh Long) lên giáo phẩm Hòa thượng

Truy phong Thượng tọa Thích Phước Hạnh (Vĩnh Long) lên giáo phẩm Hòa thượng

GNO - Thông tin từ Văn phòng Đức Pháp chủ, sau khi xem xét đệ trình của Ban Thường trực Hội đồng Trị sự, Đức Pháp chủ GHPGVN đã chuẩn y, ban hành quyết định truy phong Thượng tọa Thích Phước Hạnh, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Vĩnh Long lên giáo phẩm Hòa thượng.

Thông tin hàng ngày