Nghệ An: Khảo sát thực địa xây dựng chùa Tương Dương

Bản vẽ thiết kế công trình chùa Tương Dương
Bản vẽ thiết kế công trình chùa Tương Dương
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 4-10, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Nghệ An phối hợp với chính quyền huyện Tương Dương và xã Xá Lượng tổ chức khảo sát vị trí xây dựng chùa Tương Dương.

Tham gia đoàn khảo sát có Thượng tọa Thích Thọ Lạc, Phó ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh và đại diện lãnh các phòng chuyên môn huyện Tương Dương, chính quyền xã Xá Lượng.

Đoàn đã khảo sát vị trí xây dựng chùa Tương Dương nằm sát sau Đền Vạn - Cửa Rào, một di chỉ khảo cổ học (di chỉ Đồi Đền). Sau khi khảo sát, các thành viên trong đoàn đã tham luận, đóng góp ý kiến. Nhiều ý kiến cho rằng, việc xây dựng chùa phải phù hợp với quy hoạch tổng thể, phù hợp với bảo vệ môi trường sinh thái, thiết kế bản vẽ tổng thể, định vị các hạng mục công trình, kết nối các điểm du lịch sinh thái và du lịch tâm linh trong vùng.

Thượng tọa Thích Thọ Lạc cho biết, tâm tư, nguyện vọng của Phật tử, nhân dân địa phương rất mong muốn được lãnh đạo tỉnh, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh có sự quan tâm, sớm đầu tư xây dựng ngôi chùa để trở thành nơi thờ Phật, sinh hoạt văn hóa tâm linh cho bà con Phật tử nơi miền Tây xứ Nghệ cũng như du khách thập phương.

Thượng tọa cũng đề nghị, cơ quan chức năng cần hướng dẫn cụ thể, chi tiết cùng với Ban Trị sự GHPGVN tỉnh hoàn thiện hồ sơ, thủ tục để cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; Xác định rõ ranh giới các khu vực, cắm mốc để tiện cho việc xây dựng chùa. Đồng thời, đề nghị đơn vị tư vấn sớm hoàn thiện phối cảnh thiết kế kiến trúc, bản vẽ mặt bằng…

Theo bản thiết kế sơ bộ, chùa Tương Dương với quy mô dự kiến xây dựng khoảng 8 ha, ngôi Tam bảo của chùa sẽ được xây dựng bằng chất liệu gỗ, với diện tích thiết kế theo lối kiến trúc truyền thống mang nét văn hóa của miền Bắc và các hạng mục công trình khác.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1210 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Làm thiện nhiều, tâm ngạo mạn vẫn đọa súc sinh

GNO - Người bố thí nhiều dĩ nhiên là có nhiều phước. Tuy nhiên, nếu không cẩn thận sinh tâm ngã mạn, xem mình là người ban ơn, coi thường kẻ nhận thí thì chính tâm niệm ấy lại thiêu rụi công đức phước báu đã làm. Nếu ngã mạn càng nhiều, phước đức càng tiêu hao, dẫn đến đọa lạc.
Thuyết luân hồi

Thuyết luân hồi

GNO - Người thế gian không biết nên oán trách cha mẹ không có phước nên sanh mình ra khổ. Hoặc cha mẹ không có tài nên mình bây giờ phải thua sút người ta. Mà không biết chính mình thọ nhận quả báo đời trước đã tạo nên mới sanh vào gia đình tương ưng như thế. Cha mẹ chỉ là phần phụ thôi, gốc là bản thân mình.

Thông tin hàng ngày