Nghệ An: Làm lễ hằng thuận cho 2 đôi bạn trẻ

GNO - Tối 30-12-2016, tại chùa Chí Linh (Yên Thành, Nghệ An) đã diễn ra lễ hằng thuận cho đôi bạn trẻ Nguyễn Viết Tâm (PD: Chí Minh Tâm) và Lê Thị Thuỳ (PD: Linh Quang Thuỳ) - ảnh.

a htinh.jpg


Ảnh: Hoàng Đức

Tại buổi lễ, sau thời niệm hương tác bạch Phật và trì tụng kinh, hai bạn trẻ cùng họ hàng hai bên nghe chư Tăng chia sẻ nhiều điều quý giá về đạo Phật và giá trị, ý nghĩa của đạo Phật đối với hạnh phúc gia đình.

Đôi bạn trẻ đã dâng lời phát nguyện, hứa hẹn cùng nhau yêu thương, tôn trọng, quý kính lẫn nhau và gắn bó suốt đời để có một đời sống hạnh phúc bền vững lâu dài.

Trước đó, ngày 27-12, chùa chí Linh cũng đã tổ chức lễ hằng thuận cho đôi bạn trẻ Trịnh Văn Thông và Hoàng Thị Hoa theo nghi lễ truyền thống Phật giáo.

Hữu Tình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hơn 11.000 người thiệt mạng và nhiều người đang bị vùi trong đống đổ nát sau trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria - Ảnh: CNN

Đức Dalai Lama chia buồn với các nạn nhân trong thảm họa động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

GNO - Mới đây, Đức Dalai Lama đã có thư gửi đến Giám đốc điều hành Chương trình Lương thực Thế giới (WFP), một tổ chức nhân đạo thuộc Liên Hợp Quốc, nhằm bày tỏ sự đau buồn của ngài trước sự thiệt hại nặng nề ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria trong thảm họa động đất từ hôm thứ Hai vừa rồi.
Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

GNO - Đó là nội dung lời huấn thị của Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Pháp chủ GHPGVN trước Tăng Ni, Phật tử nhân dịp ngài quang lâm tổ đình Long Quang (H.Hóc Môn) để dâng hương tưởng niệm Đại lão Hòa thượng Thích Đạt Thanh, Pháp chủ Giáo hội Tăng-già Nam Việt.

Thông tin hàng ngày