Nghệ An: Lễ đặt đá khởi công xây dựng bảo điện thiền tự Bảo Lâm

Chính thức khởi công xây dựng bảo điện thiền tự Bảo Lâm
Chính thức khởi công xây dựng bảo điện thiền tự Bảo Lâm
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 1-5, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Nghệ An, Phật giáo huyện Yên Thành tổ chức lễ đặt đá khởi công xây dựng bảo điện thiền tự Bảo Lâm (xã Hoa Thành, H.Yên Thành, Nghệ An).
Nghệ An: Lễ đặt đá khởi công xây dựng bảo điện thiền tự Bảo Lâm ảnh 1

Chư tôn đức chứng minh

Quang lâm chứng minh và tham dự lễ có Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Nghệ An; đại diện Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Nghệ An, Quảng Nam, Thái Bình và Phật giáo H.Yên Thành; chư tôn đức Tăng Ni Ban Quản trị Thiền phái Trúc Lâm Yên Tử; cùng đại diện lãnh đạo chính quyền, các sở, ban ngành tỉnh Nghệ An, H.Yên Thành, địa phương sở tại và đông đảo tín đồ Phật tử gần xa,...

Nghệ An: Lễ đặt đá khởi công xây dựng bảo điện thiền tự Bảo Lâm ảnh 2

Niêm hương bạch Phật

Tại buổi lễ, sau phần nghi thức, chư tôn đức đã niêm hương, bạch Phật và sái tịnh xung quanh khu vực đặt đá khởi công xây dựng bảo điện thiền tự Bảo Lâm với kết cấu 2 tầng, có diện tích khoảng 630m², nằm trong khuôn viên đền Cả.

Được biết, thiền tự Bảo Lâm được xây dựng trên vùng đất cát địa, còn lưu giữ được công trình kiến trúc cổ với những trang trí, điêu khắc đẹp, có nhiều hiện vật có giá trị về lịch sử, văn hóa, mỹ thuật.

Nghệ An: Lễ đặt đá khởi công xây dựng bảo điện thiền tự Bảo Lâm ảnh 3

Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Nghệ An tặng hoa chúc mừng đến Sư cô Thích nữ Huệ Hiếu, trụ trì thiền tự Bảo Lâm

Ngày 18-7-2012, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch đã ra Quyết định số 2629 và Quyết định 2630 QĐBVHTT-DL công nhận thiền tự Bảo Lâm và đền Cả là di tích lịch sử kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia. Ngày 4-4-2013, UBND tỉnh Nghệ An đã có quyết định số 1172/QĐ-UBND-NC về việc chấp thuận phục hồi hoạt động tôn giáo thiền tự Bảo Lâm.

Nghệ An: Lễ đặt đá khởi công xây dựng bảo điện thiền tự Bảo Lâm ảnh 4

Quang cảnh buổi lễ

Ngày 3-9-2015, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Nghệ An có quyết định bổ nhiệm Sư cô Thích nữ Huệ Hiếu về trụ trì thiền tự Bảo Lâm, để cùng với nhân dân và Phật tử thập phương chung tay góp sức xây dựng ngôi già lam này.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Quảng Đạo

Ký ức của chứng nhân 1963: “Tôi ngỡ ngàng và quá xúc động…”

GNO - “Có mặt trong đoàn người Tăng Ni, Phật tử rước di ảnh các Thánh tử đạo ngày 11-6 và chứng kiến Bồ-tát tự thiêu để bảo vệ Chánh pháp, tôi ngỡ ngàng và quá xúc động. Cảm giác đó vẫn còn khá mới trong tâm của tôi dù thời gian đã 60 năm qua”, ngài chia sẻ với Báo Giác Ngộ.

Thông tin hàng ngày