Tiền Giang: Đặt đá đại trùng tu tịnh xá Ngọc Nguyên (H.Cái Bè)

Thực hiện nghi thức động thổ đại trùng tu xây dựng tịnh xá Ngọc Nguyên
Thực hiện nghi thức động thổ đại trùng tu xây dựng tịnh xá Ngọc Nguyên
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 20-3, Ni sư Thích nữ Thành Liên tổ chức đặt đá đại trùng tu tịnh xá Ngọc Nguyên (khu II, TT.Cái Bè, H.Cái Bè).
Tiền Giang: Đặt đá đại trùng tu tịnh xá Ngọc Nguyên (H.Cái Bè) ảnh 1

Chứng minh và tham dự buổi lễ

Chứng minh và tham dự buổi lễ có Hòa thượng Giác Tường, Thành viên Thường trực Hội đồng Chứng minh, Giáo phẩm chứng minh Hệ phái Khất sĩ; Thượng tọa Thích Quảng Lộc Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Ban Trị sự GHPGVN tỉnh; lãnh đạo các cơ quan, cùng chư tôn đức Ban Trị sự tỉnh, H.Cái Bè, hệ phái Khất sĩ, Tăng Ni các tự viện, Phật tử.

Phát biểu khai mạc, Ni sư Thích nữ Thành Liên cho biết tịnh xá được cố Ni trưởng Huỳnh Liên đặt tên là tịnh xá Ngọc Nguyên. Qua 3 lần trùng tu năm 1956, 1990, 1997, đến nay tịnh xá Ngọc Nguyên đã bị xuống cấp, được sự của Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, Ban Trị sự H.Cái Bè, chính quyền các cấp đã tạo mọi điều kiện cho tịnh xá Ngọc Nguyên được trùng tu lại.

Tiền Giang: Đặt đá đại trùng tu tịnh xá Ngọc Nguyên (H.Cái Bè) ảnh 2

Ni sư Thích nữ Thành Liên phát nguyện đại trùng tu tịnh xá

Ông Phùng Thanh Quang, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận H.Cái Bè cho biết được sự quan tâm của Ban Trị sự Phật giáo các cấp và UBND tỉnh cấp phép trùng tu xây dựng, đây là một điều vui mừng.

Thay mặt hệ phái Khất sĩ, Hòa thượng Thích Giác Tường ban huấn từ đến Ni sư trụ trì và chúc nguyện cho công trình sớm thành tựu.

Tiền Giang: Đặt đá đại trùng tu tịnh xá Ngọc Nguyên (H.Cái Bè) ảnh 3

Thượng tọa Thích Quảng Lộc đạo từ

Thượng tọa Thích Quảng Lộc thay mặt Thường trực Ban Trị sự tỉnh tán thán Ni sư trụ trì với vai trò, trách nhiệm của mình biết tiếp nối trong việc kế thừa sự nghiệp trăm năm của thầy Tổ. Ni sư luôn gương mẫu, tiêu biểu, nghiêm trì tịnh giới, xứng đáng là người Thích nữ trong chốn thiền môn, cộng tác rất trách nhiệm với Ban Trị sự GHPGVN H.Cái Bè, đặc biệt là địa chỉ đỏ trong công tác từ thiện xã hội. Thượng tọa mong những hạnh nguyện và công tác đại trùng tu ngôi tịnh xá của Ni sư sớm được thành tựu viên mãn.

Tiền Giang: Đặt đá đại trùng tu tịnh xá Ngọc Nguyên (H.Cái Bè) ảnh 4

Cầu nguyện công trình sớm hoàn thành

Sau lễ hành chánh là nghi thức tâm linh, niêm hương, sái tịnh và cử hành nghi thức đặt đá đại trùng tu xây dựng tịnh xá Ngọc Nguyên. Chư tôn đức và Phật tử đạo tràng nhất tâm cầu nguyện cho công trình sớm thành tựu.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày