Nghệ An: Nhiều chùa tổ chức cầu nguyện, tiếp sức mùa thi

GNO - Ngày 12-7, nhiều chùa trên địa bàn Nghệ An đã tổ chức lễ thắp nến cầu nguyện, tiếp sức mùa thi năm 2019.

Theo đó, tại chùa Đại Tuệ, chùa Hà (Nam Đàn), chùa Long Hoa (Hưng Nguyên), chùa Đức Hậu (TP.Vinh), đông đảo các em học sinh, phụ huynh và tình nguyện viên cùng chư Tăng Ni, Phật tử đã thắp nến cầu nguyện kỳ thi THPT quốc gia sẽ có kết quả tốt đẹp.

a1.JPG
Hơn 1.000 sĩ tử tham dự cầu nguyện mùa thi tại chùa Đại Tuệ

Tại các buổi lễ, sĩ tử cùng phụ huynh lắng nghe những lời pháp, câu chuyện sách tấn của quý thầy. Hàng nghìn chiếc bút, phần quà chúc may mắn là những tràng hạt đeo tay được trao tới các sĩ tử.

Kết thúc buổi lễ, hàng ngàn ngọn nến được thắp lên bên những câu kinh, những lời ước nguyện và lời động viên từ các chư tôn đức đến thí sinh để các bạn có tâm lý vững vàng trước khi bước vào kỳ thi quan trọng.

a2.jpg
Chư Tăng chùa Long Hoa trao tràng hạt, chúc may mắn tới các bạn

Theo ĐĐ.Thích Trí Không (chùa Đại Tuệ), buổi lễ nhằm tạo ra cảm giác an tâm, thoải mái cho các sĩ tử trước ngày thi.

Còn ĐĐ.Thích Định Tuệ, trụ trì chùa Đức Hậu (TP.Vinh) cho biết, hàng năm nhà chùa đều tổ chức chương trình thắp nến cầu nguyện mùa thi cho các em học sinh, qua đây hướng dẫn các bạn khi bước vào phòng thi nên hít thở sâu để lấy bình tĩnh, đọc kỹ đề bài, câu dễ làm trước, câu khó làm sau; sát ngày thi thì tranh thủ thư giãn, không cố ôn luyện thêm, dù chưa thi đậu kỳ này thì vẫn không từ bỏ, có nhiều cơ hội để các em tiếp tục con đường học vấn…

Hữu Tình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

nhân quả tương tục, tiếp nối không ngừng nên quả báo luôn hiện hữu trong đời sống, người Phật tử cần tiếp nhận quả báo xảy ra hàng ngày với trí tuệ - Ảnh: Shuterstock

Quan niệm trả báo theo Phật giáo

GN - Tôi có nghe thuyết pháp, vị sư giảng rằng khi mình gặp những chuyện xấu ác, đó là quả báo tới, phải trả quả báo của mình, như vậy mình mới hết tội. Xin hỏi, theo Phật giáo quan niệm trả báo thế nào?
Giúp em Chi viện phí ghép thận

Giúp em Chi viện phí ghép thận

GN - Chi đã chạy thận định kỳ 8 năm nay tại Bệnh viện 175 (quận Gò Vấp). Hiện tại bệnh tình của Chi chuyển nặng, chỉ một giọt nước nóng rơi vô chân cũng làm da hoại tử.

Thông tin hàng ngày