Nghệ An: Nhiều chùa tổ chức cầu nguyện, tiếp sức mùa thi

GNO - Ngày 12-7, nhiều chùa trên địa bàn Nghệ An đã tổ chức lễ thắp nến cầu nguyện, tiếp sức mùa thi năm 2019.

Theo đó, tại chùa Đại Tuệ, chùa Hà (Nam Đàn), chùa Long Hoa (Hưng Nguyên), chùa Đức Hậu (TP.Vinh), đông đảo các em học sinh, phụ huynh và tình nguyện viên cùng chư Tăng Ni, Phật tử đã thắp nến cầu nguyện kỳ thi THPT quốc gia sẽ có kết quả tốt đẹp.

a1.JPG
Hơn 1.000 sĩ tử tham dự cầu nguyện mùa thi tại chùa Đại Tuệ

Tại các buổi lễ, sĩ tử cùng phụ huynh lắng nghe những lời pháp, câu chuyện sách tấn của quý thầy. Hàng nghìn chiếc bút, phần quà chúc may mắn là những tràng hạt đeo tay được trao tới các sĩ tử.

Kết thúc buổi lễ, hàng ngàn ngọn nến được thắp lên bên những câu kinh, những lời ước nguyện và lời động viên từ các chư tôn đức đến thí sinh để các bạn có tâm lý vững vàng trước khi bước vào kỳ thi quan trọng.

a2.jpg
Chư Tăng chùa Long Hoa trao tràng hạt, chúc may mắn tới các bạn

Theo ĐĐ.Thích Trí Không (chùa Đại Tuệ), buổi lễ nhằm tạo ra cảm giác an tâm, thoải mái cho các sĩ tử trước ngày thi.

Còn ĐĐ.Thích Định Tuệ, trụ trì chùa Đức Hậu (TP.Vinh) cho biết, hàng năm nhà chùa đều tổ chức chương trình thắp nến cầu nguyện mùa thi cho các em học sinh, qua đây hướng dẫn các bạn khi bước vào phòng thi nên hít thở sâu để lấy bình tĩnh, đọc kỹ đề bài, câu dễ làm trước, câu khó làm sau; sát ngày thi thì tranh thủ thư giãn, không cố ôn luyện thêm, dù chưa thi đậu kỳ này thì vẫn không từ bỏ, có nhiều cơ hội để các em tiếp tục con đường học vấn…

Hữu Tình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tranh vẽ Nhật Bản thế kỷ XVII mô tả vũ điệu Bon Odori

Lễ hội Bon và vũ điệu Bon Odori của Nhật Bản

GNO - Lễ Vu lan tại Nhật Bản còn được gọi là Obon (お 盆) hay Bon là một ngày lễ truyền thống của Phật giáo Nhật Bản. Đã tồn tại ở Nhật Bản hơn 500 năm, lễ hội này đã trở thành nét đẹp tâm linh của người dân ở đất nước Mặt trời mọc.

Thông tin hàng ngày