Nghệ An: Tăng Ni, Phật tử nghe phổ biến pháp luật

GNO - Sáng nay, 16-10, tại hội trường nhà khách Nghệ An (số 4 Phan Đăng Lưu, TP.Vinh), Ban Tôn giáo - Sở Nội vụ tỉnh Nghệ An khai mạc hội nghị phổ biến chính sách của Đảng, pháp luật nhà nước về tôn giáo; hiến chương và các quy định của Giáo hội cho Tăng Ni, Phật tử trên địa bàn TP.Vinh năm 2015.

nghe an2.jpg
Quang cảnh hội nghị tại hội trường nhà khách Nghệ An

Về phía BTS PG tỉnh có TT.Thích Thọ Lạc, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Nghệ An cùng Tăng Ni trong BTS.

Lãnh đạo chính quyền tỉnh Nghệ An có ông Lê Xuân Đại, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An; ông Lưu Công Vinh, Phó Giám đốc Sở Nội vụ - Trưởng ban Tôn giáo tỉnh; các ông bà đại diện các ban ngành các cấp tham dự .

Theo chương trình, chư Tăng Ni, và 800 Phật tử trên địa bàn Nghệ An sẽ tham gia hội nghị từ ngày 16-10 đến hết ngày 26-10-2015 tại bốn điểm: nhà khách Nghệ An (số 4 Phan Đăng Lưu, TP.Vinh) gồm đại biểu TP.Vinh, Nghi Lộc, TX.Cửa Lò; kch sạn Đại Dương (xã Diễn Thành, huyện Diễn Châu) dành cho huyện Diễn Châu, TX.Hoàng Mai; tại thị xã Thái Hòa - TX.Thái Hòa, huyện Quỳ Hợp, Nghĩa Đàn, Tân Kỳ và tại nhà khách Huyện ủy Đô Lương gồm các huyện Đô Lương, Anh Sơn, Con Cuông, Thanh Chương.

Được biết, trên địa bàn tỉnh hiện có 2 tôn giáo hợp pháp - Công giáo và Phật giáo, ngoài ra có một số tín đồ các tôn giáo khác. Trong đó, Phật giáo có 46 ngôi chùa và 1 niệm Phật đường, số lượng chùa có sư trụ trì 24 chùa, với khoảng 30-45 ngàn Phật tử, có một số cơ sở có nguồn gốc Phật giáo đang thực hiện các thủ tục để tiếp tục xin phục hồi.

nghe an1.jpg


Đại biểu tham dự hội nghị

Tại hội nghị, ông Nguyễn Văn Long, Phó ban Tôn giáo - Sở Nội vụ đã phổ biến, trao đổi các nội dung: Tư tưởng Hồ Chí Minh; Quan điểm chính sách của Đảng về tôn giáo; Pháp lệnh Tín ngưỡng tôn giáo; Nghị định 92/2012/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết và biện pháp thi hành Pháp lệnh Tín ngưỡng tôn giáo và một số văn bản liên quan hoạt động tôn giáo; Tình hình hoạt động Phật giáo; Công tác Quản lý Nhà nước đối với hoạt động Phật giáo...

Qua đó, kết luận, thực hiện chính sách pháp luật của Nhà nước về tôn giáo, những năm qua cấp ủy chính quyền các cấp tỉnh Nghệ An đã thực sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo về công tác tôn giáo, tạo điều kiện thuận lơi cho các tôn giáo hoạt động hợp pháp trên địa bàn.

Vũ Thái Quảng

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hơn 11.000 người thiệt mạng và nhiều người đang bị vùi trong đống đổ nát sau trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria - Ảnh: CNN

Đức Dalai Lama chia buồn với các nạn nhân trong thảm họa động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

GNO - Mới đây, Đức Dalai Lama đã có thư gửi đến Giám đốc điều hành Chương trình Lương thực Thế giới (WFP), một tổ chức nhân đạo thuộc Liên Hợp Quốc, nhằm bày tỏ sự đau buồn của ngài trước sự thiệt hại nặng nề ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria trong thảm họa động đất từ hôm thứ Hai vừa rồi.
Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

GNO - Đó là nội dung lời huấn thị của Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Pháp chủ GHPGVN trước Tăng Ni, Phật tử nhân dịp ngài quang lâm tổ đình Long Quang (H.Hóc Môn) để dâng hương tưởng niệm Đại lão Hòa thượng Thích Đạt Thanh, Pháp chủ Giáo hội Tăng-già Nam Việt.

Thông tin hàng ngày