Nghệ An: UBMTTQVN tỉnh thăm, chúc mừng Phật đản

GNO - Chiều 11-5, ông Võ Văn Tiến, Phó chủ tịch UBMTTQ tỉnh Nghệ An dẫn đầu đoàn UBMTTQVN tỉnh đã  đến thăm, chúc mừng các chùa trên địa bàn thị xã Hoàng Mai, Quỳnh Lưu, Yên Thành nhân Đại lễ Phật đản Phật lịch 2560 - Dương lịch 2016.

IMG_1291.JPG
Ông Võ Văn Tiến cùng đoàn MTTQ tỉnh, huyện Quỳnh Lưu chúc mừng tại chùa An Thái 

Tại những nơi đến thăm, ông Võ Văn Tiến đã trân trọng trao lẵng hoa và thăm hỏi sức đến chư tôn đức trụ trì các chùa cũng như Tăng Ni, Phật tử.

Ông Tiến đánh giá cao những đóng góp của Ban Trị sự Phật giáo tỉnh cũng như Phật giáo các huyện trong việc vận động Tăng, Ni, Phật tử thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.

Đồng thời, ông mong muốn trong thời gian tới, các vị Đại đức trụ trì các chùa cùng với địa phương tiếp tục động viên Tăng Ni, Phật tử phối hợp với các ban, ngành thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước về tôn giáo, gắn hoạt động Phật giáo vào những phong trào thi đua phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc; thực hiện quyền công dân đối với đất nước trong cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021.

Chư tôn đức, Phật tử tại các ngôi chùa được đoàn đến thăm và chúc mừng đã trân trọng cảm ơn sự quan tâm của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh trong thời gian qua, hứa sẽ tiếp tục phát huy truyền thống sống tốt đời, đẹp đạo của bà con Phật tử. Đồng thời, mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm của tỉnh hơn nữa để Phật giáo Nghệ An tiếp tục đồng hành cùng dân tộc.

Hữu Tình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Cà Mau - nơi cuối cùng cực Nam của Tổ quốc

Hành trình trên đất phương Nam

GNO - “Hành trình đất phương Nam” là tên gọi chương trình do Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM tổ chức cho đội ngũ những người làm báo đoạt giải báo chí năm 2020, 2021, 2022 và cán bộ tuyên giáo, báo chí - xuất bản thành phố.

Thông tin hàng ngày