Nghệ sĩ Đại Nghĩa quyên góp tặng quà đến người dân Ấn Độ, ở Vaishali, bang Bihar

Nghệ sĩ Đại Nghĩa
Nghệ sĩ Đại Nghĩa
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sau hơn hai ngày kêu gọi trên trang Facebook cá nhân của mình, sáng ngày 28-4, nghệ sĩ Đại Nghĩa đã công bố số tiền mà anh đã kêu gọi quyên góp được cho chương trình tặng quà cho người dân ở Vaishali bang Bihar (Ấn Độ) là hơn 1 tỷ đồng.

Theo nghệ sĩ Đại Nghĩa, sau khi nhận được tâm thư của Ni viện Kiều Đàm Di tại bang Bihar của Ấn Độ kêu gọi để hỗ trợ lương thực cho các gia đình tại Vaisali và Bihar (Ấn Độ), anh cũng rất đắn đo cân nhắc vì bà con ở Việt Nam vẫn còn nhiều nơi khó khăn cần được giúp đỡ. Song, hằng ngày, theo dõi tin tức ở Ấn Độ, nhìn những đống lửa thiêu xác người san sát nhau trên những bãi đất trống thê lương, Đại Nghĩa cảm thấy rằng mình không thể "làm ngơ".

Các em học sinh ở Trường Tiểu học Kiều Đàm Di (Ấn Độ)

Các em học sinh ở Trường Tiểu học Kiều Đàm Di (Ấn Độ)

Và điều làm cho Đại Nghĩa cảm thấy bất ngờ là sau gần hai ngày kêu gọi, tài khoản An Vui (tài khoản dùng để làm từ thiện của Đại Nghĩa) đã nhận được số tiền quyên góp hơn cả mong đợi.

Vì vậy, Đại Nghĩa quyết định tăng số lượng thay vì tặng 3.000 phần quà như dự kiến ban đầu thì tài khoản An Vui sẽ hỗ trợ 6.000 phần, mỗi phần trị giá 208 nghìn đồng gồm 10 ký gạo, 5 ký bột.

Hiện nam nghệ sĩ đã chuyển tiền đợt 1 cho chư Ni trong Ban Điều hành Trường Kiều Đàm Di đặt hàng để có thể trao đến cho người dân ở Vaishali và quanh vùng Bihar (Ấn Độ) trong thời gian sớm nhất.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trang nghiêm Lễ truy niệm Hòa thượng Thích Phước Minh tại chùa Long Hoa (P.Tam Kỳ) vào sáng nay, 15-5

Đà Nẵng: Lễ truy niệm, phụng tống kim quan Hòa thượng Thích Phước Minh nhập bảo tháp

GNO - 6 giờ sáng nay, 15-5, tại chùa Long Hoa (P.Tam Kỳ), chư tôn giáo phẩm Hội đồng Chứng minh, Hội đồng Trị sự, Ban Trị sự GHPGVN TP.Đà Nẵng, Ban Tổ chức Lễ tang, pháp phái Phổ Thiên, tông môn Hòa An và môn đồ pháp quyến đã cử hành Lễ truy niệm, cung tống kim quan Hòa thượng Thích Phước Minh đến nơi nhập bảo tháp.
Ngày càng có nhiều người trẻ chọn lối sống đạo, kiến tạo một cuộc sống an vui từ gốc - Ảnh: Đăng Huy

Phật hóa gia đình từ những điều nhỏ

GNO - Gia đình luôn được xem là tế bào của xã hội. Một xã hội muốn an ổn, bền vững thì trước hết phải bắt đầu từ những mái nhà bình yên. Điều này không chỉ là nhận định xã hội học, mà còn là một cái nhìn mang tính đạo đức và tâm linh.
Đại đức trụ trì chùa Đồng (Hải Phòng) nói về vụ việc "con đưa cha già đến bỏ lại ở cổng chùa"

Đại đức trụ trì chùa Đồng (Hải Phòng) nói về vụ việc "con đưa cha già đến bỏ lại ở cổng chùa"

GNO - Nói với Báo Giác Ngộ, Đại đức Thích Quảng Văn, trụ trì chùa Đồng (xã Lạc Phượng, TP.Hải Phòng) xác nhận sự việc xảy ra vào ngày 10-5, hiện nhà chùa đang hỗ trợ liên hệ một số tự viện ở tỉnh Thái Bình (cũ), có đủ điều kiện chăm sóc đối với trường hợp của vị này, nếu muốn xin ở lâu dài.

Thông tin hàng ngày