Từ khóa: nghiệp chướng
Tìm thấy 9 kết quả
Ảnh minh họa

Con bất hiếu cha mẹ phải làm sao?

GNO - Tôi năm nay 45 tuổi, chỉ có một đứa con gái đang học lớp 11. Từ lớp 8 cháu bắt đầu ương bướng và liên tục ngỗ nghịch với cha mẹ cho đến bây giờ. Vợ chồng tôi ngày đêm nuôi hy vọng cháu lớn lên sẽ biết phải quấy mà ngoan hiền hơn nhưng càng ngày cháu càng tệ.
Phật tử tới chùa tụng kinh Dược Sư - Ảnh minh họa của Vũ Giang

Tụng kinh thế nào để cầu an?

GNO - Vì hiện nay có rất nhiều kinh/chú cũng như có nhiều quan điểm tùy thuộc tông phái Phật giáo Nguyên thủy, Đại thừa, Kim cang thừa... khác nhau. Có người nói nên đọc kinh này, người khác khuyên nên trì chú kia khiến tôi không biết phải làm thế nào...
Tháng Giêng con về chùa trì tụng kinh Dược Sư

Tháng Giêng con về chùa trì tụng kinh Dược Sư

GNO - Ngày mới, tháng mới của năm mới. Những bông hoa nở rộ chào đón ngày tháng mới tràn đầy ước mơ và hy vọng cho cuộc sống hôm nay. Hương thơm thoảng trong không gian tĩnh mịch cùng trầm nhang khắp nơi nơi. Những hân hoan trong gió reo vui mừng. Và niềm vui tràn đầy trong nắng xanh trong vắt của buổi sớm mai.
Sám hối tội hủy báng?

Sám hối tội hủy báng?

GNO - Theo tinh thần từ bi và trí tuệ của nhà Phật, người không hiểu biết nên phạm lỗi cũng chưa đáng tội. Mê từ tâm này mà ra thì khi giác ngộ rồi cũng chính từ tâm ấy mà sửa. Quan trọng là nhận ra tội lỗi của mình để tìm cách khắc phục...
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1212 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Tịnh độ Pháp hoa

GNO - Nói đến tịnh độ, chúng ta có tịnh độ tam kinh, tịnh độ ngũ kinh và xa hơn nữa, đạo tràng chúng ta tu tịnh độ Pháp hoa. Tịnh độ là chung nhưng tùy người thực tập mà có khác nhau như vậy.
Hạnh phúc phải đến từ bên trong

Hạnh phúc phải đến từ bên trong

GNO - Mọi người đều muốn được tự do và hạnh phúc, nhưng thực tế lại không như họ mong ước. Sở dĩ như vậy không phải vì họ không có khả năng để đạt được tự do và hạnh phúc mà vì họ đang đi sai hướng nên chẳng thể chạm đến đích cho dù họ có kiên định, nỗ lực đến đâu đi chăng nữa.
Ảnh minh họa

Hóa giải nghiệp chướng

GN - Tôi là Phật tử, hiện đang mắc căn bệnh được bác sĩ c hẩn đ oán là “hội chứng ám ảnh cưỡng chế ”. Căn bệnh này khiến tâm ý tôi luôn tự khởi lên những suy nghĩ lệch lạc, xấu xa, bất kính về tín ngưỡng, tôn giáo và tổ tiên cùng những người đ áng kính xung quanh.