Ngọc Loan cần hỗ trợ để điều trị bệnh

Ngọc Loan cần hỗ trợ để điều trị bệnh

GN - Hà Ngọc Loan, sinh năm 1991 (ảnh), ngụ thôn Lạc Điền, xã Phước Thắng, huyện Tuy Phước (Bình Định), gia đình làm nghề nông với 5 anh chị em. Để phụ giúp gia đình, Loan vào TP.HCM làm việc nuôi em gái ăn học, và gửi một phần tiền về nhà lo cho ba mẹ.

Không may, Loan mắc phải hội chứng Guilain barré, là một bệnh đa dây thần kinh cấp rất hiếm gặp. Căn bệnh gây nên tình trạng liệt cấp không liên quan đến chấn thương.

Em Hà Ngọc Phụng (em của Loan, đang là sinh viên năm 3 Trường Đại học Lao động Xã hội, tại TP.HCM) cho biết, gia đình đã vay nóng một số tiền, cùng với sự giúp đỡ của bạn bè, đồng nghiệp nên Loan đã được truyền một lần dịch, bác sĩ nói chị có tiến triển so với ngày đầu nhập viện. “Hiện tại chị Loan đang phải thở máy và cần số tiền lớn, ít nhất 100 triệu mới có thể điều trị lâu dài. Em rất mong sẽ có những phép màu đến với chị”, Phụng bày tỏ.

Hiện nay, Loan đang điều trị nội trú tại tầng 9 B3, khoa Nội thần kinh, Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM).

 Mọi sự giúp đỡ xin liên lạc địa chỉ trên - ĐT: 098 877 6061 (anh của Loan) hoặc Ban TTXH Báo Giác Ngộ: 85 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, TP.HCM, ĐT: 39 304 620. Tài khoản số 0600.237.99.599, chủ tài khoản Phan Văn Thức, Ngân hàng Sacombank, Chi nhánh Hồng Bàng, Chợ Lớn.

Bình An

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đối với người có trí tuệ lớn, nếu siêng năng tinh tấn niệm Phật, họ sẽ có những sở đắc tâm linh – ví dụ, đạt được định lực hoặc niệm Phật tam muội (Samàdhi). Đối với những người bận rộn với công việc gia đình và những công việc sinh kế, nếu tinh tấn niệm Phật, họ sẽ được “đới nghiệp vãng sinh”

Pháp môn niệm Phật trong kinh A Di Đà

GNO - Phật giáo có nhiều pháp môn (1) tu để chuyển hóa khổ đau thành an lạc thật sự. Niệm Phật là một trong những pháp môn tu. Niệm Phật ở đây tức là niệm danh hiệu Phật A Di Đà, vị Giáo chủ cõi Cực lạc (Sukhāvatī, Great Happiness).
Pháp môn Tịnh độ ở Nam bộ Việt Nam

Pháp môn Tịnh độ ở Nam bộ Việt Nam

GNO - Do bối cảnh địa-lịch sử và địa-văn hóa đặc thù ở Nam bộ Việt Nam, đã xuất hiện khá nhiều hội đoàn, đạo giáo có thực hành pháp môn Tịnh độ so với các vùng miền khác trong cả nước; tuy nhiên, cho đến nay vẫn chưa có một tông phái Tịnh độ riêng biệt.
Đoàn Ban Từ thiện xã hội Phật giáo TP.HCM và chùa Tường Nguyên trao quà đến bà con vùng lũ, tại điểm chùa Cổ Lão (TP.Huế) - Ảnh: T.N

Ban Từ thiện xã hội Phật giáo TP.HCM và chùa Tường Nguyên trao hơn 3.000 phần quà tại miền Trung

GNO - Từ ngày 9 đến 12-11, đoàn Ban Từ thiện xã hội GHPGVN TP.HCM và chùa Tường Nguyên do Đại đức Thích Minh Phú, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Phó Trưởng ban Từ thiện xã hội GHPGVN TP.HCM hướng dẫn, đã tổ chức chương trình cứu trợ bão lũ đợt 2 tại các tỉnh miền Trung, nơi chịu ảnh hưởng nặng nề sau cơn bão số 13.
Báo Giác Ngộ 1328: Từ bi với một người là cứu rỗi thế giới

Báo Giác Ngộ 1328: Từ bi với một người là cứu rỗi thế giới

GNO - Theo Tỳ-kheo Bodhi, khi ta thực sự thấy người khác không còn là “đối tượng” của mình, mà là một “chủ thể” đang sống, đang khát khao hạnh phúc như chính ta, thì lòng từ bi trở thành một cánh cửa mở ra cả một vũ trụ của người đó. Bài viết do Phổ Tịnh lược dịch đăng trên chuyên mục Điểm nhìn

Thông tin hàng ngày