Ngôi chùa làm bằng… vỏ chai

GNO - Đó là chùa Wat Lan Kuad - ngôi chùa của một triệu chai. Đây là cách gọi khá khiêm tốn vì cho đến nay, ngôi chùa đã gồm hơn 1,5 triệu chai.

temple4.jpg
Sư cả bên ngôi chùa làm bằng vỏ chai

Các nhà sư chịu trách nhiệm về thiên sử thi tái chế này đã bắt đầu tự thu gom chai và sau đó yêu cầu các nhà lãnh đạo địa phương cung cấp chỗ cất giữ chúng.

Nếu bạn bắt đầu thu thập chỉ vỏ chai bia Heineken và Chang từ năm 1984, bạn sẽ kết thúc công việc với rất nhiều chai. Đủ để xây dựng một tổ hợp 20 tòa nhà.

Các tòa nhà này không chỉ được làm từ vỏ chai. Chúng cũng có bê tông trong đó.

Các nhà sư sử dụng hầu như toàn bộ các thành phần của chai bia. Họ tạo ra các tranh ghép trang trí bằng nắp chai còn sót lại. Phần duy nhất họ không sử dụng là nước bia ở trong chai!

bottletemple.jpg
Một góc tuyệt đẹp nhìn từ xa của ngôi chùa

temple5.jpg
Tất cả đều bằng vỏ chai

temple6.jpg

temple7.jpg
Kiến trúc và họa tiết độc đáo của chùa Wad Lan Kuad

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ngày hội ẩm thực yêu thương - Phiên chợ 10K" tại chùa Diệu Pháp

Ngày hội buffet chay kết nối vạn tấm lòng

GNO - Phát huy nét đẹp từ việc ăn chay, các tự viện tại TP.HCM đã tổ chức Ngày hội buffet gây quỹ từ thiện để xây nhà Đại đoàn kết và trao học bổng cho người nghèo, góp phần lan tỏa tình yêu thương đến các hoàn cảnh khó khăn, qua đó làm rạng rỡ hơn bản sắc của một thành phố mang tên Bác đầy nhân văn, nghĩa tình.

Thông tin hàng ngày