Ngôi chùa làm bằng… vỏ chai

GNO - Đó là chùa Wat Lan Kuad - ngôi chùa của một triệu chai. Đây là cách gọi khá khiêm tốn vì cho đến nay, ngôi chùa đã gồm hơn 1,5 triệu chai.

temple4.jpg
Sư cả bên ngôi chùa làm bằng vỏ chai

Các nhà sư chịu trách nhiệm về thiên sử thi tái chế này đã bắt đầu tự thu gom chai và sau đó yêu cầu các nhà lãnh đạo địa phương cung cấp chỗ cất giữ chúng.

Nếu bạn bắt đầu thu thập chỉ vỏ chai bia Heineken và Chang từ năm 1984, bạn sẽ kết thúc công việc với rất nhiều chai. Đủ để xây dựng một tổ hợp 20 tòa nhà.

Các tòa nhà này không chỉ được làm từ vỏ chai. Chúng cũng có bê tông trong đó.

Các nhà sư sử dụng hầu như toàn bộ các thành phần của chai bia. Họ tạo ra các tranh ghép trang trí bằng nắp chai còn sót lại. Phần duy nhất họ không sử dụng là nước bia ở trong chai!

bottletemple.jpg
Một góc tuyệt đẹp nhìn từ xa của ngôi chùa

temple5.jpg
Tất cả đều bằng vỏ chai

temple6.jpg

temple7.jpg
Kiến trúc và họa tiết độc đáo của chùa Wad Lan Kuad

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: iStock

Giữ chính mình

GNO - Trong dòng chảy bất tận của cuộc đời, con người thường chỉ nhận ra giá trị của chánh niệm khi đã trải qua biết bao thăng trầm và trả giá bằng những hối tiếc muộn màng.

Thông tin hàng ngày