Ngôi nhà Ấn Độ của cô đào Hollywood đoạt Oscar

Đó là căn hộ tràn ngập màu sắc Phật giáo tại trung tâm New York của nữ diễn viên Goldie Hawn ở cùng với bạn trai 25 năm Kurt Russell.

Goldie Hawn sinh năm 1945, đoạt Oscar năm 1969 trong phim Cactus Flower, là mẹ của ngôi sao xinh đẹp Kate Hudson. Bà rất yêu New York nên đã tậu một căn hộ ở Manhattan, nơi ánh sáng tràn ngập và "ngay cả khi mưa rơi, bạn vẫn có thể với lên tận trời cao". Goldie âu yếm gọi đây là "lâu đài kính'.

Goldie đặc biệt yêu thích nền văn hóa Ấn Độ, nơi mà "có vô số vị nữ thần và nam thần, nơi luôn luôn là ngày hội". Bà luôn cảm thấy hân hoan khi đến và hòa nhập vào các lễ hội xứ sông Hằng. Căn hộ của bà vì vậy cũng tràn ngập "tinh thần Ấn Độ".

Ngôi nhà Ấn Độ của cô đào Hollywood đoạt Oscar ảnh 1
 
Tượng Phật Thích ca bằng gỗ tếch ngay lối vào căn hộ

Ngay sảnh vào là tượng Phật trầm ngâm, gợi cảm giác an nhiên tự tại. "Khi tôi ra phố về, vào phòng và nhìn thấy Đức Phật, tôi như cảm thấy lập tức trở về tâm trạng bình an", Hawn chia sẻ.

Ngôi nhà Ấn Độ của cô đào Hollywood đoạt Oscar ảnh 2

"Phòng xem TV là nơi mà tôi thích ngồi, trong tay một ly rượu vang và xem hoàng hôn New York"

Trong cái khung hiện đại của cao ốc sang trọng, sắc màu Ấn Độ tràn ngập các căn phòng. Bên trong khung tường kính mở rộng nhìn xuống New York hiện đại là căn phòng với những món đồ từ châu Á: voi đá trắng Ấn Độ đỡ mặt bàn, những bức tượng Tây Tạng từ thế kỷ 18, tất cả tắm mình trong ánh sáng vàng vương giả hòa trộn với sắc trời chiều.

Ngôi nhà Ấn Độ của cô đào Hollywood đoạt Oscar ảnh 3

Dùng các sofa thấp, Hawn muốn gây cảm giác như ngồi trên mặt sàn

của một ngôi nhà Ấn truyền thống.

Ngôi nhà Ấn Độ của cô đào Hollywood đoạt Oscar ảnh 4
Một chiếc giường Trung Hoa từ năm 1920, hay được phương Tây gọi là "giường hút thuốc phiện", bọc gấm Damas lộng lẫy

Đây là nơi yêu thích của Goldie, được bà gọi là "nơi thiền tại chỗ". Xa hơn sát cửa sổ là khu vực bàn ăn với nhưng món đồ sứ Trung Hoa tinh xảo và đèn chùm pha lê lộng lẫy.

Trong phòng ngủ cũng có sự hiện diện của Đức Phật, một vị trí tuyệt đẹp với khung trời New York làm phông nền.

Ngôi nhà Ấn Độ của cô đào Hollywood đoạt Oscar ảnh 5
Rèm và drap giường được Goldie mang về từ Ấn Độ. Màu sắc tinh khiết làm giấc ngủ thêm an lành.

Có những người Ấn nhập cư hòa nhập với văn hóa Hợp chủng quốc. Lại có những người Mỹ như Goldie Hawn, say  mê nền văn hóa đẫm chất thiền và mang nó vào cuộc sống ngay ở trung tâm siêu đô thị New York.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1173 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Nhập Không môn vào thế giới Phật

GNO - Tu thiền, ngộ được thiền và tu đến mức nhập Không môn là vào cửa Không, thiền sư sẽ thấy mình tan biến vào hư không, tất cả là hư không, lúc đó không còn có ngã, nhơn và thọ giả, nói cách khác, không còn gì, gọi là Niết-bàn được giải thoát.

Thông tin hàng ngày