Ngôi sao điện ảnh trong phim Chúa tể Những Chiếc Nhẫn theo đạo Phật

Orlando Bloom
Orlando Bloom
GNO - Orlando Bloom, một ngôi sao điện ảnh của Hollywood, đã trở thành một Phật tử. Ngôi sao trong phim Chúa tể Những Chiếc Nhẫn, năm 27 tuổi đã tham dự lễ quy y Tam bảo kéo dài trong một giờ tại một trung tâm, mirror.co.uk đã đưa tin.

Orlando không muốn nói nhiều về đời tư, nhưng cũng hé lộ cho báo giới biết rằng anh đã cùng 60 Phật tử tham dự phong trào Phật giáo Quốc tế Soka Gakkai HQ tại Taplow Court Mansion ở Maidenhead, hạt Berkshire.

Một vị khách nhận xét: “Anh ấy trông thật hạnh phúc nhưng cũng không giấu nỗi sự hồi họp”. Bloom đã xuất hiện trước mọi người với Gohonzon của mình. Gohonzon là cuộn giấy ghi lại chữ viết của Nichiren (Nhật Liên Tông), chứa đựng thủ bút của ông viết bằng chữ Trung Hoa và chữ Phạn với đại ý: “ Nam mô Diệu Pháp Liên Hoa Kinh,” được ông khuyến tấn hàng đệ tử trì niệm. 

Bloom mặc áo sơ mi và áo len màu lạc đà và quần Jeans. Anh ấy đã nhận cuộn giấy từ giám đốc trung tâm Ricky Baynes. Người đến dự cho biết: “Anh điềm tĩnh bắt tay Ricky như mọi người khác và nhận lấy cuộn giấy”.

Khi mọi người đều nhận được cuộn giấy của mình, tất cả đều vỗ tay và tiếng hoan hô rền vang. Sau đó họ uống trà và Bloom đi đến cửa hàng quà lưu niệm. Mọi người đang xếp hàng chờ xin chữ ký của anh và chụp hình với anh. Anh tỏ ra rất thân thiện và không hề phiền hà.

Orlando Bloom nói Gohonzon chính là niềm hãnh diện của anh khi trở về quê nhà. Anh muốn đặt nó trong điện thờ, xung quanh thắp nến. Anh sẽ niệm câu thần chú bằng tiếng Nhật ‘nam–myoho-renge-kyo’ trước Gohonzo mỗi ngày hai lần. Anh cũng phải tụng hai phẩm trong Diệu Pháp Liên Hoa Kinh.

Orlando Bloom đóng vai Legolas trong bộ phim dài ba tập Chúa tể Những Chiến Nhẫn. Trước đây anh chưa bao giờ công khai về tôn giáo của mình, nhưng người ta thường thấy anh luôn giữ xâu chuỗi hạt Phật giáo bên mình.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày