Người giả dạng “thầy chùa vào nhà thờ xin theo đạo” là đối tượng đang bị truy nã hình sự

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Từ 12-9, “chuyện có thật” tại nhà thờ Giáo xứ Mẹ Thiên Chúa cho rằng “một thầy chùa” đến gặp một vị Cha xin học đạo nhờ “Hồng Ân Thiên chúa soi lối” lan truyền trên mạng xã hội khiến dư luận quan tâm.

Trước yêu cầu của bạn đọc, phóng viên Báo Giác Ngộ đã tìm hiểu, xác minh vị được cho là “thầy chùa” trong câu chuyện trên không phải là nhà sư, nơi ở được đề cập trong câu chuyện trên cũng không có thực.

Người giả dạng “thầy chùa vào nhà thờ xin theo đạo” là đối tượng đang bị truy nã hình sự ảnh 1
Người được cho là "thầy chùa" đến nhà thờ Giáo xứ Mẹ Thiên Chúa, Giáo hạt Hàm Tân, Giáo phận Phan Thiết (tỉnh Bình Thuận) đăng trên nhiều tài khoản mạng xã hội thực ra là đối tượng đang bị truy nã hình sự bởi PC10 Công an tỉnh Ninh Thuận - Ảnh: Fb Muc Tu Cong Hoang, Fb Công Giáo Việt Nam

Vậy vị này thực sự là ai?

Trao đổi với Báo Giác Ngộ, đại diện Cơ quan Thi hành án hình sự - Công an tỉnh Ninh Thuận (PC10) qua thông tin phản ánh, xác nhận đó là đối tượng truy nã có tên đăng ký là Nguyễn Bích Nhân, sinh năm 1963 tại Ninh Thuận; cư trú ở khu phố 6, phường Đô Vinh, thành phố Phan Rang - Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận.

Đối tượng Nhân đã bị kết án phạt tù với tội danh trộm cắp tài sản, án phạt 12 tháng tù, bỏ trốn khi đang được tại ngoại.

Người giả dạng “thầy chùa vào nhà thờ xin theo đạo” là đối tượng đang bị truy nã hình sự ảnh 2

Quyết định truy nã của Công an tỉnh Ninh Thuận với đối tượng Nguyễn Bích Nhân

Đại diện Công an tỉnh Ninh Thuận thông tin nếu ai thấy đối tượng Nguyễn Bích Nhân thì có quyền bắt và giải ngay đến cơ quan Công an, Viện Kiểm sát hoặc Ủy ban Nhân dân nơi gần nhất, sau đó phải báo ngay cho PC10 - Công an tỉnh Ninh Thuận (theo địa chỉ và các số điện thoại liên lạc trong quyết định trên).

Người giả dạng “thầy chùa vào nhà thờ xin theo đạo” là đối tượng đang bị truy nã hình sự ảnh 3

Đối tượng Nhân đã bị Công an phường Xuân Tân (thành phố Long Khánh, tỉnh Đồng Nai) bắt giữ

Theo nguồn tin của Báo Giác Ngộ, đối tượng Nguyễn Bích Nhân đã bị Công an phường Xuân Tân, thành phố Long Khánh (tỉnh Đồng Nai) bắt giữ tối 14-9-2022.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1163 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Quyết lòng tìm đến Linh Sơn

GNO - Bài sám Pháp hoa phần đầu nói về Tịnh độ, phần hai nói về Thiền tông là phương pháp tu thiền chủ trương hướng nội.

Thông tin hàng ngày