Người Hoa tưng bừng đón Tết Nguyên Tiêu

(GNO): Rằm tháng Giêng vừa qua, người Hoa tại TP.HCM đã tưng bừng đón Tết Nguyên tiêu trong không khí đồng ấm và thân tình với nhiều hoạt đông văn hóa phong phú, sôi nỗi.
TSN (13).JPG

Đông đảo người Hoa đến dự lễ hội

TSN (2).JPG
TSN (3).JPG

Tết Nguyên tiêu hay còn gọi là Tết Thượng nguyên, đây là dịp để mọi người cầu mong mưa thuận gió hòa, quốc thái dân an, chúc nhau những lời tốt lành, mong ước cuộc sống ấm no hạnh phúc; trong sinh hoạt dân gian của người hoa, đây là dịp để mọi người tham gia giao lưu các loại hình nghệ thuật truyền thống, trò chơi dân gian....thể hiệnt inh thần lạc quan, chứa chan niềm tin với sự phát triển của cộng đồng.

TSN (1).JPG

Biểu diễn lần sư rồng

TSN (7).JPG
TSN (8).JPG

Hội Nguyên tiêu đã trở thành ngày hội văn hóa truyền thống của đồng bào người Hoa và được tổ chức liên tục trong nhiều năm qua nhằm giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc, đồng thời phục vụ nhu cầu hưởng thụ văn hóa tinh thần của đồng bào Hoa o quận 5 nói riêng và trong thành phố nói chung.

TSN (9).JPG

Viết thư pháp

TSN (12).JPG

Nam nay, Hội Nguyên tiêu xuân Canh Dần 2010 được tổ chức từ ngày 12 ÂL đến hết Rằm tháng Giêng với nhiều chương trình biểu dẫn lân sư rồng, ca múa nhạc, diễu hành nghệ thuật, các trò chơi dân gian tại Trung tâm Văn hóa Quận 5 và tại các khu dân cư.

TSN (4).JPG
TSN (5).JPG
TSN (6).JPG
TSN (10).JPG

Đèn hoa hiện diện khắp mọi nơi

TSN (11).JPG

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thiền hành quanh vườn dừa chùa Liên Hoa - Ảnh: B.L

Các bạn trẻ tham gia chương trình “Gieo mầm hạt giống trí tuệ”

GNO - 35 bạn trẻ, Phật tử đang làm việc, học tập tại TP.HCM vừa tham gia chương trình “Gieo mầm hạt giống trí tuệ” dưới sự hướng dẫn, hỗ trợ của Đại đức Thích Thuận Đức, Đại đức Thích Quảng Tiến tại chùa Phật Minh và chùa Liên Hoa (huyện Bình Đại, Bến Tre) hôm 4-12.

Thông tin hàng ngày