Người Hồi giáo bị kích động đã phá chùa phi pháp

GNO - 12 nơi thờ tự Phật giáo đã bị thiêu rụi hoặc bị hư hỏng bởi một đám đông vì bị kích động tại Tanjung Balai, Bắc Sumatra trong những giờ đầu của ngày thứ Bảy (30-7), một quan chức địa phương cho biết.

Không có thương vong trong vụ việc, nhưng có 8 chiếc xe bị hỏng, dẫn đến thiệt hại hàng tỷ rupiah.

hoigiao.jpg


Ngôi chùa bị nhóm người làm hư hại trong vụ tấn công

Đám đông đã nổi cơn thịnh nộ sau khi một phụ nữ gốc Trung Quốc phàn nàn về âm thanh nhắc nhở cầu nguyện và tiếng đọc kinh Koran qua loa phóng thanh được lắp đặt tại một thánh đường ở phía trước của nhà cô, phó huyện trưởng Nam Tanjung Balai, Pahala Zulfikar cho biết.

Ông cho biết tình hình tiếp tục trầm trọng hơn do sự khiêu khích chống lại người phụ nữ trên phương tiện truyền thông xã hội.

"Có những khiêu khích tuyên bố rằng người phụ nữ trên đã ném đồ vào nhà thờ Hồi giáo, đuổi người đọc kinh và ngăn cản việc cầu nguyện", Zulfikar cho biết, theo trích dẫn của CNN Indonesia. "Không có điều gì trong số đó là sự thật nhưng những thông tin trên đã được lan truyền rộng rãi".

Yên ắng đã quay trở lại khu vực này và người dân đã có thể trở về nhà của họ trong thời gian tới, Zulfikar nói.

Cảnh sát và binh lính thuộc Quân đội Indonesia (TNI) đã tăng cường an ninh tại tất cả các tu viện và đền thờ để ngăn chặn các cuộc tấn công tương tự.

Các tự viện bị ảnh hưởng là tu viện Ratna, chùa Dwi Samudra, chùa Tio Hai Bao, tu viện Dewi Ratna, tu viện Avolikita, chùa Him She Kiciliong Tong, chùa Tian Shin Shiong Tie, cơ sở y tế Trung Quốc Apek Maco, các văn phòng của Putra Esa Foundation, cơ sở của một tổ chức xã hội và 2 ngôi chùa khác.

Văn Công Hưng
(theo Jakarta Globe)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên giai phẩm Giác Ngộ Xuân Quý Mão - 2023 - Thiết kế: Tống Viết Diễn

Xuân vô thường

GNO - Đầu năm là dịp các chùa tổ chức lễ cầu an, mọi người trở về chùa để cầu nguyện một năm mới an lành, vạn sự hanh thông, thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc.

Thông tin hàng ngày