Người mẹ và hai con bệnh nặng

GN - Chị Đinh Thị Dung thường trú tại xã Tân Phú, huyện Châu Thành (Bến Tre), chồng bỏ đi

MRLT.jpg

La Ran bị tai nạn giao thông

để lại cho chị ngôi nhà xiêu vẹo, hiện chị là chỗ dựa của hai con bị bệnh nặng.

Nguyễn Ni Na (sinh 1987) đang bệnh tim rất nặng, chị Dung đã vay mượn được 80 triệu đồng đến Bệnh viện Chợ Rẫy phẫu thuật tim cho con (Phòng hậu phẫu, lầu 1, khoa Tim hở). Trong khi anh và mẹ ở bệnh viện thì Nguyễn Thị La Ran (sinh 1993) ở nhà đi làm mướn kiếm tiền nuôi anh, chẳng may La Ran bị tai nạn giao thông làm gãy cả hai xương hàm, hiện đang điều trị tại giường 1, phòng 6, lầu 9, Bệnh viện Răng-Hàm-Mặt T.Ư.

Chị Dung nói, hoàn cảnh quá khó khăn, nay không biết đâu để vay mượn nữa mà hai con chị cần phải sống. Chị mong mọi người giúp đỡ lúc ngặt nghèo này.

Mọi sự giúp đỡ xin liên lạc: Ban TTXH Báo Giác Ngộ, 85 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, TP.HCM, ĐT: 39304620.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa: Bảo Toàn/BGN

Chuyện cúng xuất sanh từ kinh điển đến hiện thực

GNO - Trong sinh hoạt Thiền môn, mỗi ngày người xuất gia đều dùng cơm trưa ở nhà ăn gọi là trai đường, bằng một nghi thức gọi là cúng quá đường. Nghi thức Cúng quá đường được thực hiện theo truyền thống của từng hệ phái, nên có đôi chút khác biệt.
Là Phật tử, tới chùa cần tránh buôn chuyện

Buôn chuyện, bị Phật rầy

GNO - Buôn chuyện là niềm vui của nhiều người. Tìm cách gặp nhau trực tiếp hay gián tiếp qua các phương tiện truyền thông rồi nói đủ chuyện.
Hành trình trên Con đường tơ lua, tranh của Abraham Cresques (1325-1387), được minh họa trên giấy da, Paris, Pháp, 1375

Phật giáo và tơ lụa

NSGN - Câu chuyện về tơ lụa, ở nhiều khía cạnh, vừa là câu chuyện về tiền sử loài người, vừa là câu chuyện về lịch sử; đó là câu chuyện về sự quan sát và tìm tòi của con người.

Thông tin hàng ngày