Người trẻ mê sách, thích thiền lập dự án hay

GNO - Đó là dự án Tiếp bước tương lai - trọng tâm là hành trình truyền cảm hứng, chia sẻ kỹ năng đọc sách nhằm hình thành thói quen và văn hóa đọc sách đến người trẻ khắp 63 tỉnh, thành phố Việt Nam.

Dự án vừa được khởi động chiều nay, 3-3-2018 tại đường sách Nguyễn Văn Bình (Q.1, TP.HCM). Thành viên dự án là những người trẻ cùng có đam mê đọc sách, cùng thực tập thiền thành lập.

1kd.jpg
Các thành viên trong dự án Tiếp bước tương lai
là những người trẻ cùng đam mê đọc sách, thích cống hiến

Chị Nguyễn Thị Vân, người sáng lập dự án đồng thời là một trong 30 Under 30 do Forbes vinh danh về lĩnh vực hoạt động xã hội năm 2015, người sáng lập Quỹ Hướng Dương Xanh sẽ là người truyền cảm hứng trong các buổi workshop tại các điểm trường.

Chia sẻ trong buổi khởi động chị Vân cho biết: Dự án mong muốn sẽ mang đến 63 góc đọc sách với 6.300 quyển sách mang tính chất nuôi dưỡng tâm hồn và khám phá thế giới. Qua đó kết nối cộng đồng công tác xã hội, cùng đam mê sách”.

Bên cạch đó chị cũng cho biết dù nhận được sự đồng hành tài trợ, nhưng để đạt đến số lượng sách 6.300 quyển sẽ cần rất nhiều sự chung tay từ cộng đồng.

Sau mỗi chương trình truyền cảm hứng của Tiếp bước tương lai, đơn vị kết nối Sách và Hành động sẽ tiếp tục phát triển các kế hoạch về cảm hứng đọc sách, như tiến hành khảo sát, thành lập các câu lạc bộ đọc sách - chị Đoan đại diện đơn vị Sách và Hành động chia sẻ như vậy trong buổi khởi động chương trình.

3cd.jpg
Đông đảo người quan tâm về sách đến tham dự chương trình

Sau khi chính thức khởi động buổi “Kick off ” diễn ra chiều này, Tiếp bước tương Lai bắt đầu hành trình truyền cảm hứng với tỉnh đến đầu tiên là Long An và đi đến khắp các tỉnh thành trong cả nước. Đại sứ dự án là chị Rosie Nguyen tác giả sách Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu.

Như Danh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tân Bình: Ni trưởng Thích nữ Hạnh Tịnh viên tịch

Tân Bình: Ni trưởng Thích nữ Hạnh Tịnh viên tịch

GNO - Hôm nay, 24-1-2021, Thượng tọa Thích Đạt Đức, Trưởng ban Trị sự GHPGVN quận Tân Bình (TP.HCM), đã ký phố biến cáo phó báo tin về sự viên tịch của Ni trưởng Thích nữ Hạnh Tịnh, viện chủ chùa Lộc Uyển.
Chư tôn đức chủ tọa hội nghị

Khánh Hòa: Tổng kết công tác Phật sự năm 2020

GNO -  Sáng 23-1, tại chùa Long Sơn (phường Phương Sơn, TP.Nha Trang), Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Khánh Hoà đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Phật sự năm 2020 và triển khai phương hướng hoạt động năm 2021. 

Thông tin hàng ngày