Nhà Bè: Dâng hương, cầu siêu anh hùng liệt sĩ

GNO - Nhân 72 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27-7-1947 –  27-7-2019), BTS Phật giáo huyện Nhà Bè (TP.HCM) phối hợp cùng UBND huyện tổ chức trai đàn cầu siêu, tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ và đồng bào tử nạn vào sáng nay, 27-7, tại Nhà truyền thống của huyện ở ấp 3, xã Hiệp Phước.

H13.JPG


Chư tôn giáo phẩm niêm hương tri ân công ơn anh hùng liệt sĩ

HT.Thích Thiện Đức, UVTT HĐTS, Phó BTS kiêm Trưởng ban Kiểm soát GHPGVN TP.HCM; HT.Thích Nhật Ấn, Phó BTS Phật giáo TP; HT.Thích Hạnh Ngộ, UV BTS Phật giáo TP.HCM, Trưởng BTS GHPGVN Q.4; HT.Thích Quảng Tấn, Chứng minh BTS Phật giáo H.Nhà Bè; TT.Thích Thiện Từ, Trưởng BTS GHPGVN H.Nhà Bè; NT.TN.Như Thảo, Phó ban Thường trực BTS Phật giáo huyện; ông Châu Hoàng Thanh đại diện UBMTTQVN TP.HCM; ông Trần Văn Sáng, Chủ tịch UBMTTQVN H.Nhà Bè; ông Phạm Văn Mỹ, Bí thư Đảng ủy xã Hiệp Phước, cùng các ban ngành sở tại và chư Tăng Ni, Phật tử đồng tham dự.

TT.Thích Thiện Từ phát biểu khai mạc, bày tỏ tri ân thân nhân, cùng lòng tưởng niệm, biết ơn vô hạn, đồng cảm vô tận, “với lòng từ bi chan hòa pháp giới, sẽ giao cảm với anh linh các anh hùng liệt sĩ trong thế giới vô hình”.

Thay mặt chính quyền sở tại, ông Trần Văn Sáng có đôi lời tri ân - dâng lên các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì màu cờ dân tộc, đồng thời gửi gắm sự sẻ chia chân thành đến gia đình các anh hùng thương binh, bệnh binh, liệt sĩ vì những đóng góp to lớn của họ đối với Tổ quốc, là tấm gương sáng cho thế hệ sau noi theo trong công cuộc gìn giữ và bảo vệ đất nước.

Ban đạo từ, HT.Thích Thiện Đức khẳng định sự hy sinh của cha ông, của những anh hùng đã mang lại sự bình yên cho đất nước ngày hôm nay.

Theo Hòa thượng, Phật giáo với lịch sử hơn 2.000 năm đồng hành cùng dân tộc đã trở thành một tôn giáo của dân tộc. Bởi lẽ đó, Phật giáo luôn cố gắng cùng chung sức chăm lo, hàn gắn vết thương lòng và hỗ trợ thiết thực cho gia đình thân nhân các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh…

“Mong rằng chúng ta cùng nhau biến những nỗi đau, mất mát, thành động lực để sống trọn vẹn mỗi ngày với sự biết ơn từng giây phút. Xin cầu nguyện anh linh các anh hùng chiến sĩ, những người có công với Tổ quốc, đồng bào tử nạn đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, luôn được thảnh thơi trong cõi Tịnh”, Hòa thượng xúc động bày tỏ.

H14.JPG


Hiệp lực cầu nguyện anh linh liệt sĩ siêu vào cõi an lành

Dịp này, BTC đã kết hợp cùng các nhà tài trợ, các mạnh thường quân trao hàng trăm phần quà tri ân thân nhân anh hùng liệt sĩ.

Sau lời cảm tạ của NT.TN.Như Thảo, toàn thể chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử tại buổi lễ cùng hiệp lực cầu nguyện anh linh các anh hùng liệt sĩ vị quốc hy sinh, đồng bào tử nạn trong các cuộc kháng chiến bảo vệ Tổ quốc.

Nghi thức niêm hương cũng đã khép lại lễ trai đàn tưởng niệm hôm nay.

Giao Hảo

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Ứng xử hài hòa khi tham gia hộ niệm

GNO - Tham gia hộ niệm là sự phát tâm cao cả với mong ước trợ duyên cho người vừa mất giữ vững câu niệm Phật, thành tựu cận tử nghiệp trong sạch để sinh về cõi lành.

Thông tin hàng ngày