Nhà chùa, CLB từ thiện tặng suất ăn, mổ mắt

GNO - Hôm qua, 3-1-2016, ý tưởng trao tặng 500 suất ăn nghĩa tình cho bà con nghèo vào ngày Chủ nhật hàng tuần tiếp tục được ĐĐ.Thích Đồng Hảo, chủ nhiệm CLB Từ thiện Hỷ Lạc và mạnh thường quân thực hiện tại 66 Vạn Kiếp (P.3, Q.Bình Thạnh, TP.HCM).

Theo đó, khẩu phần một suất ăn nghĩa tình bao gồm: luôn luôn có sữa đậu nành và chuối. Cơm, bún, hủ tíu, cà ri được luân phiên thay đổi hàng tuần. 

tuthienhylac.jpg


ĐĐ.Thích Đồng Hảo chia sẻ khó khăn với bà con vùng cao khi ngày đông về

Bên cạnh trao tặng suất ăn nghĩa tuần hàng tuần cho bà con nghèo, năm nay, CLB Từ thiện Hỷ Lạc tiếp tục trao quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn vào các ngày rằm lớn của năm. Tiếp tục xây cầu, xây nhà từ thiện, phát quà từ thiện cho các em học sinh nghèo hiếu học ở vùng sâu vùng xa, cúng dường kinh sách, tôn tượng cho các chùa, tịnh xá và bà con Phật tử có nhu cầu.

Trong năm 2015, thành viên CLB Từ thiện Hỷ Lạc và các nhà hảo tâm đã cùng nhau hùn phước, nấu ăn, bán vé buffet chung tay cho các công tác thiện nguyện. CLB đã trao tặng quà, nâng đỡ những ước mơ nghèo khó với số tiền gần 800 triệu đồng.  

Hạnh Ý

TP.HCM - Hôm nay, 4-1-2016, được sự tài trợ của Phật tử Edmonton, Canada, NT.Thích nữ Từ Nhẫn, trụ trì chùa Phước Viên (Q.Bình Thạnh, TP.HCM) tổ chức khám và mổ 100 ca mắt cho người nghèo tại Tánh Linh, Tiền Giang, Bến Tre và TP.Hồ Chí Minh. Đồng thời, chương trình còn tặng quà sau khi mổ - quà gồm có sữa, bánh, khăn và kính bảo vệ mắt - trao cho tất cả các bệnh nhân.
a PVien.jpg
NT.Từ Nhẫn ân cần dặn dò các bệnh nhân trước khi trao quà

TN.Huệ Hòa

TT-HUẾ - Nhân dịp năm mới, hôm nay, 4-1, đoàn từ thiện chùa Thiên Minh (TP.Huế) do HT.Thích Khế Chơn làm trưởng đoàn đã có chuyến thăm và trực tiếp trao 100 suất quà cho các hội viên Hội người mù thị xã Hương Trà có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong cuộc sống.

Mỗi phần trị giá 150.000 đồng gồm mì ăn liền và tiền mặt đã được đoàn ân cần trao tận tay cho các hội viên hội người mù ở đây (ảnh dưới).

100suatqua.JPG
Ảnh: X.Tr

Xuân Trường

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ngày hội thuần chay tại TP.HCM thu hút người trẻ

Ngày hội thuần chay tại TP.HCM thu hút người trẻ

GNO - Ngày hội diễn ra từ 10 đến 18 giờ hôm nay, 4-12, tại Cung Văn hóa Lao động TP.HCM (quận 1), thu hút đông đảo người tham dự, chủ yếu là cộng đồng người ăn chay, sống xanh, đặc biệt là người trẻ.

Thông tin hàng ngày