Nhà chùa dựng nhà tình nghĩa tại huyện Nông Sơn

GNO - Sáng qua, 25-7, chùa Bà Đa (P.Mỹ An, Q.Ngũ Hành Sơn, TP.Đà Nẵng) đã phối hợp với báo Công an Đà Nẵng tổ chức lễ khởi công xây dựng ngôi nhà tình nghĩa cho hộ bà Nguyễn Thị Bài tại xã Quế Lộc, huyện Nông Sơn, tỉnh Quảng Nam.

khoicongntntainongson (11).jpg


Nghi thức động thổ xây dựng nhà tại Nông Sơn

Tham dự buổi lễ có ĐĐ.Thích Thông Đạo, UV HĐTS, Phó ban kiêm Chánh thư ký BTS GHPGVN TP.Đà Nẵng, trú trì chùa Bà Đa; Đại tá Nguyễn Hải Thuận, Trưởng phòng PX 21 - đại diện Ban biên tập báo Công an Đà Nẵng; ông Nguyễn Văn Tiến, Phó chủ tịch UBND xã Quế Lộc cùng đại diện các ban ngành địa phương.

Phát biểu tại buổi lễ, ĐĐ.Thích Thông Đạo cho biết, với tấm lòng từ bi của những người con Phật, Đại đức cùng Tăng chúng, đạo hữu Phật tử chùa Bà Đa chia sẻ một phần nào những khó khăn của bà con. Tuy số tiền 50 triệu đồng để xây dựng một ngôi nhà không phải là lớn nhưng mong rằng sẽ đủ để gia đình bà Bài có được nơi ở khang trang hơn, vững chắc hơn trong mùa mưa bão sắp đến.

Đại tá Nguyễn Hải Thuận đã có lời phát biểu ghi nhận những đóng góp tích cực của ĐĐ.Thích Thông Đạo và đạo hữu chùa Bà Đa với báo Công an Đà Nẵng trong các công tác từ thiện trong thời gian qua và mong muốn rằng chính quyền địa phương sẽ tích cực hỗ trợ để quá trình thi công đảm bảo đúng tiến độ và chất lượng.

khoicongntntainongson (12).jpg


ĐĐ.Thích Thông Đạo trao tiền tới bà Bài

Ông Nguyễn Văn Tiến đã thay mặt các cấp chính quyền địa phương gửi lời cảm ơn đến ĐĐ.Thích Thông Đạo, đạo hữu Phật tử chùa Bà Đa cùng lãnh đạo và chiến sĩ báo Công an Đà Nẵng đã hỗ trợ chính quyền địa phương trong công tác từ thiện, giúp đỡ hộ bà Bài xóa căn nhà tạm, có nơi ở khang trang hơn trong mùa mưa.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Môn đồ pháp quyến thành kính tưởng niệm Hòa thượng Thích Minh Phước

Tưởng niệm 17 năm ngày viên tịch Hòa thượng Thích Minh Phước tại chùa Liên Trì (P.Vũng Tàu)

GNO - Sáng 20-2, tại chùa Liên Trì (P.Vũng Tàu, TP.HCM), Thượng tọa Thích Thiện Thông, môn đồ pháp quyến tổ chức Lễ húy nhật lần thứ 17 Hòa thượng Thích Minh Phước, nguyên Chánh Đại diện Phật giáo TP.Vũng Tàu cũ, nguyên Trưởng ban Nghi lễ GHPGVN tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cũ, viện chủ khai sơn chùa Liên Trì.
Các thành viên trong gia đình anh Lê Cao Trực nối tiếp truyền thống họp mặt đầu năm, để "giữ lửa" cho mái ấm gia đình

Khi tổ tiên trở thành điểm tựa đạo đức của doanh nhân

GNO - Giữa thời buổi mà sự thành công của nhiều doanh nghiệp được đo bằng tốc độ mở rộng và những con số tăng trưởng, có một người vẫn chọn cách đi chậm, đi chắc và đi bằng tấm lòng. Đó là anh Lê Cao Trực, Chủ tịch Công ty Tương Việt Hoa Sen.
Chùa Đồng thuộc quần thể di tích và danh thắng Yên Tử - Ảnh: Giang Huy

Quảng Ninh: Miễn phí tham quan Yên Tử trong ba năm

GNO - Quyết định miễn phí tham quan quần thể di tích và danh thắng Yên Tử nhằm tri ân cộng đồng sau khi nơi này được công nhận Di sản văn hóa thế giới, được HĐND tỉnh Quảng Ninh xem xét thông qua ngày 5-2, áp dụng đến hết ngày 31-12-2028.

Thông tin hàng ngày