Nhà chùa dựng nhà tình nghĩa tại huyện Nông Sơn

GNO - Sáng qua, 25-7, chùa Bà Đa (P.Mỹ An, Q.Ngũ Hành Sơn, TP.Đà Nẵng) đã phối hợp với báo Công an Đà Nẵng tổ chức lễ khởi công xây dựng ngôi nhà tình nghĩa cho hộ bà Nguyễn Thị Bài tại xã Quế Lộc, huyện Nông Sơn, tỉnh Quảng Nam.

khoicongntntainongson (11).jpg


Nghi thức động thổ xây dựng nhà tại Nông Sơn

Tham dự buổi lễ có ĐĐ.Thích Thông Đạo, UV HĐTS, Phó ban kiêm Chánh thư ký BTS GHPGVN TP.Đà Nẵng, trú trì chùa Bà Đa; Đại tá Nguyễn Hải Thuận, Trưởng phòng PX 21 - đại diện Ban biên tập báo Công an Đà Nẵng; ông Nguyễn Văn Tiến, Phó chủ tịch UBND xã Quế Lộc cùng đại diện các ban ngành địa phương.

Phát biểu tại buổi lễ, ĐĐ.Thích Thông Đạo cho biết, với tấm lòng từ bi của những người con Phật, Đại đức cùng Tăng chúng, đạo hữu Phật tử chùa Bà Đa chia sẻ một phần nào những khó khăn của bà con. Tuy số tiền 50 triệu đồng để xây dựng một ngôi nhà không phải là lớn nhưng mong rằng sẽ đủ để gia đình bà Bài có được nơi ở khang trang hơn, vững chắc hơn trong mùa mưa bão sắp đến.

Đại tá Nguyễn Hải Thuận đã có lời phát biểu ghi nhận những đóng góp tích cực của ĐĐ.Thích Thông Đạo và đạo hữu chùa Bà Đa với báo Công an Đà Nẵng trong các công tác từ thiện trong thời gian qua và mong muốn rằng chính quyền địa phương sẽ tích cực hỗ trợ để quá trình thi công đảm bảo đúng tiến độ và chất lượng.

khoicongntntainongson (12).jpg


ĐĐ.Thích Thông Đạo trao tiền tới bà Bài

Ông Nguyễn Văn Tiến đã thay mặt các cấp chính quyền địa phương gửi lời cảm ơn đến ĐĐ.Thích Thông Đạo, đạo hữu Phật tử chùa Bà Đa cùng lãnh đạo và chiến sĩ báo Công an Đà Nẵng đã hỗ trợ chính quyền địa phương trong công tác từ thiện, giúp đỡ hộ bà Bài xóa căn nhà tạm, có nơi ở khang trang hơn trong mùa mưa.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ngày hội thuần chay tại TP.HCM thu hút người trẻ

Ngày hội thuần chay tại TP.HCM thu hút người trẻ

GNO - Ngày hội diễn ra từ 10 đến 18 giờ hôm nay, 4-12, tại Cung Văn hóa Lao động TP.HCM (quận 1), thu hút đông đảo người tham dự, chủ yếu là cộng đồng người ăn chay, sống xanh, đặc biệt là người trẻ.

Thông tin hàng ngày