Nhà chùa, lãnh đạo TP cùng làm sạch phố phường

GNO - Rạng sáng nay, 28 tháng Chạp (22-1), bà Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM, lãnh đạo chính quyền quận 11 đã cùng câu lạc bộ Hành trình xanh - chùa Liên Hoa do TT.Thích Duy Trấn làm chủ nhiệm, đã xuống đường quét rác, dọn vệ sinh, làm sạch các con đường trên địa bàn phường 8, quận 11, trước thềm xuân Canh Tý.

quetrac.2a.jpg

Bà Võ Thị Dung cùng Thượng tọa trụ trì chùa Liên Hoa và các thành viên làm sạch đường phố

Đồng hành cùng chư Tăng, Phật tử chùa Liên Hoa xuống đường vệ sinh đường phố, chứng kiến những việc làm cần mẫn, thiết thực này, bà Võ Thị Dung bày tỏ: “Thật sự cảm động vì chùa Liên Hoa đã hưởng ứng và duy trì, thực hiện công tác vệ sinh môi trường, vì thành phố xanh - sạch - đẹp, xuyên suốt trong 3 năm vừa qua”.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, TT.Thích Duy Trấn phấn khởi cho biết: “Vào ngày 14-12-2019, nhận được tin bà Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy dẫn đoàn cùng gia quét rác với nhà chùa. Hôm nay 22-1-2020 lại một lần nghe tin bà Phó Bí thư lại dẫn đoàn xuống đồng hành với chùa Liên Hoa. Đây là việc làm có ý nghĩa khích lệ đối với người dân, bởi cần phải có thời gian mới thay đổi được thói quen chưa tốt thành nếp sống đẹp trong quần chúng”.

Được biết, ngày 31-7-2016 Ủy ban MTTQVN TP.HCM phát động chương trình 15 phút làm sạch phố phường, chùa Liên Hoa lập tức hưởng ứng. Đây cũng là một trong những ngôi chùa đã kiên trì hướng dẫn tín đồ theo tinh thần chánh tín của đạo Phật, thay đổi thói quen trong tín ngưỡng của cộng đồng người Hoa về việc không đốt vàng mã, chùa đã thực từ ngày 30-6-1998, liên tục hơn 20 năm qua.

Bắt tay vào việc 15 phút vì thành phố sạch đẹp, mấy năm trước, lúc đầu đoàn chỉ có 3 vị Tăng và 5 Phật tử cùng tham gia vào các ngày Chủ nhật. Sau 4 tuần thực hiện, số người tăng lên từ 15, rồi 30 và sau 3 năm thực hiện số người tăng lên trên 60 người đồng hành cùng việc làm thiết thực này.

quetrac.3.jpg
Công việc này chùa Liên Hoa khởi xướng và thực hiện liên tục từ năm 2016

quetrac.2b.jpg

Ban đầu chỉ vài người tham gia

quetrac.2d.jpg

Chư Tăng thành viên trong chùa cùng thực hiện với Phật tử

quetrac.4.jpg

Bà Phó Bí thư gỡ các mảnh giấy quảng cáo dán tùy tiện

quetrac.1.jpg
Cho đến nay, đã hình thành câu lạc bộ, ngày càng nhiều người tham gia, hiện đã có 60 thành viên

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày