Nhà chùa phát khẩu trang cho khách thập phương

GNO - Phòng dịch bệnh virus corona, hôm nay, 2-2, các chùa đã tổ chức phát, tặng khẩu trang y tế cho người dân, Phật tử, khách tham quan đến chùa, các thánh tích Phật giáo.

Tại TP.HCM, TT.Thích Thanh Phong, Phó ban Trị sự kiêm Trưởng ban TT-XH Phật giáo TP.HCM, trụ trì tổ đình Vĩnh Nghiêm (Q.3, TP.HCM) đã chuẩn bị 10.000 chiếc khẩu trang y tế 4 lớp để tặng, phát cho Phật tử, người dân, khách tham quan đến chùa trong mùa dịch bệnh virus corona.

h1-phat-khau-trang_lkcz.jpg

TT.Thích Thanh Phong tặng khẩu trang cho người đến chùa - Ảnh: PLO

Thượng tọa cho phóng viên Giác Ngộ biết: “Tình hình dịch bệnh virus corana có khả năng lay bệnh nhanh, chư Tăng tổ đình Vĩnh Nghiêm nghiêm túc thực hiện chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Chỉ thị 06/CT-TTg về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống trước các diễn biến phức tạp của dịch bệnh virus Corona và của Trung ương Giáo hội là rất cần thiết trong lúc này, nhằm bảo đảm cho người dân, Phật tử, khách tham quan trước dịch bệnh”.

Cũng theo TT.Thích Thanh Phong, tổ đình Vĩnh Nghiêm bắt đầu tặng khẩu trang y tế cho Phật tử, người dân, khách tham quan từ sáng mùng 8 Tết (1-2), dự kiến sẽ tặng khẩu trang đến hết tháng Giêng.

h3-phat-khau-trang_jjeo.jpg

Chùa Viên Giác tổ chức cho Phật tử tặng khẩu trang ngay cổng chùa - Ảnh: PLO

Được biết, hiện nay, một số tự viện cũng đang tăng cường công tác phòng dịch virus corona bằng cách tặng khẩu trang y tế đến Phật tử, người dân, khách tham quan tại các chùa như: chùa Viên Giác (Q.Tân Bình, TP.HCM), chùa Thạch Khê (Quảng Nam), chùa Bái Đính (Ninh Bình)…

83887621_3729117257158493_744747479450255360_o.jpg

Tặng khẩu trang cho khách tham quan chùa Bái Đính - Ảnh: TT.Minh Quang

Trước đó, ngày 31-1, Chủ tịch HĐTS GHPGVN HT.Thích Thiện Nhơn đã ban hành Công văn số 027 /CV-HĐTS gửi các Ban Trị sự Phật giáo tỉnh, thành phố, liên quan về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp virus Corona (nCoV) “yêu cầu tạm dừng các lễ hội, khóa tu đông người…”.

Ph.V

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Bảo Toàn/BGN

Những yêu thương đong đầy

GNO - Tại chương trình "Đêm hội Trăng rằm" vào tối 23-9 vừa qua, không chỉ các em thiếu nhi nô nức đến Việt Nam Quốc Tự để tham dự mà đặc biệt, với nhiều phụ huynh, đây là lần đầu tiên họ cho con cảm nhận được một đêm trung thu đúng nghĩa, bởi những gánh nặng mưu sinh, cơm áo gạo tiền kéo theo mỗi ngày.
Ảnh minh họa

Hóa giải ác mộng

GNO - Trong quá trình tu tập, tôi có được những chuyển hóa nhất định, an lành hơn. Hiện tôi có chút vướng mắc là thường xuyên gặp ác mộng, mỗi lần như vậy thì thân thể mệt mỏi, tâm tư khá bất an và lo sợ. Xin quý Báo hướng dẫn cách thức tu tập thế nào để chuyển hóa những ác mộng đó?

Thông tin hàng ngày