Nhà chùa xây trường cho địa phương nghèo

GNO - Hôm qua, 20-7, chùa Bà Đa (P.Mỹ An, Q.Ngũ Hành Sơn, TP.Đà Nẵng) đã phối hợp với Báo Công an TP.Đà Nẵng, Hội Phụ nữ Công an TP.Đà Nẵng và chính quyền địa phương tổ chức lễ khởi công xây dựng 2 công trình điểm trường của Trường Mẫu giáo Đại Lãnh (cụm lớp Hà Dục Đông, xã Đại Lãnh, H.Đại Lộc) và Trường Tiểu học Lê Văn Tám (xã Bình Dương, H.Thăng Bình), với mong muốn chia sẻ một phần khó khăn và tạo điều kiện cho thầy trò Nhà trường nâng cao chất lượng dạy học.

xdtruong (10).jpg
Nhà tài trợ và Ban Giám hiệu, học sinh Trường Tiểu học Lê Văn Tám hoan hỷ trong ngày khởi công

Cụm lớp mẫu giáo Hà Dục Đông nằm ngay vùng rốn lũ của xã Đại Lãnh (H.Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam), hằng năm phải oằn mình chịu đựng sự tàn phá của thiên tai, vào mùa mưa lũ gặp vô vàn khó khăn, chưa kể trường xây dựng đã khá lâu, cơ sở hạ tầng xuống cấp trầm trọng, điều kiện vật chất cũng còn nhiều thiếu thốn.

Đối với điểm Trường Tiểu học Lê Văn Tám (xã Bình Dương, H.Thăng Bình), nằm ở một địa phương nghèo thuộc xã bãi ngang ven biển, thường gánh chịu những hậu quả nặng nề của các cơn bão, sự tàn phá của thiên nhiên khiến cuộc sống nơi đây vốn đã khó khăn lại càng thêm khó khăn, số lượng học sinh đông nhưng điều kiện phòng học không đủ để các em đến trường.

Được biết, kinh phí xây dựng gần 2 tỷ đồng, 2 công trình được thiết kế, xây dựng theo quy chuẩn do Bộ Giáo dục- Đào tạo và Bộ Xây dựng ban hành cho các trường tiểu học, mầm non vùng đồng bằng Bắc bộ và các tỉnh duyên hải miền Trung. Các phòng học khang trang, đảm bảo đầy đủ ánh sáng, tiện nghi cho việc học tập của các em học sinh. Bên cạnh đó, đây còn là nơi phòng tránh an toàn cho người dân địa phương mỗi khi mỗi khi mùa mưa lũ đến.

Mô hình xây 2 ngôi trường được thiết kế và thi công theo tiêu chí đảm bảo tính kiên cố cho trường học vùng bão lũ nhằm giảm thiểu những tổn thất trong mùa mưa bão.

Dự kiến công trình sẽ được hoàn thành, nghiệm thu đưa vào sử dụng  vào ngày 30-8 tới, đảm bảo hoàn thành trước ngày khai giảng năm học mới niên khóa 2016-2017.

Thanh Hoa

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng trong Lễ di quan hài cốt các liệt sĩ quy tập tại Đài tưởng niệm liệt sĩ - Ảnh: Quảng Đạo/BGN

Lễ dâng hương và triển khai tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ tại Công viên Lê Thị Riêng

GNO - Sáng nay, 6-7, tại Công viên Lê Thị Riêng (TP.HCM) trang nghiêm diễn ra Lễ tưởng niệm, dâng hương và triển khai tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ tại Công viên Lê Thị Riêng (TP.HCM), do Ủy ban Nhân dân TP.HCM, Bộ Tư lệnh Quân khu 7, Ban Chỉ đạo tìm kiếm, quy tập và xác định hài cốt liệt sĩ tổ chức.
Ảnh: Shutterstock

Pháp lạc

GNO - Giữa cuộc đời nhiều biến động, con người không ngừng kiếm tìm hạnh phúc, nhưng hạnh phúc là gì? Là sự thỏa mãn các nhu cầu ưa thích, hay là sự an ổn sâu thẳm của nội tâm? Đến nay câu hỏi đó vẫn là dấu chấm lửng.
Chương trình Bữa sáng nghĩa tình được chùa Thiên Chơn triển khai từ tháng 11-2025 đến nay

Chương trình “Bữa sáng nghĩa tình” tại chùa Thiên Chơn (TP.HCM)

GNO - Ngày 4-7, tại chùa Thiên Chơn (phường Thuận An, TP.HCM) tổ chức chương trình Bữa sáng nghĩa tình trao 1.000 phần ăn đến người dân có hoàn cảnh khó khăn, người cơ nhỡ và các cô chú bán vé số trên địa bàn, góp phần lan tỏa tinh thần “Lá lành đùm lá rách” trong cộng đồng.

Thông tin hàng ngày