Nhà sư Nhật Bản công phu 9 ngày không ăn ngủ

GNO - Một nhà sư Nhật Bản hôm qua, 21-10, đã hoàn thành một nghi thức kéo dài 9 ngày mà không ăn, uống, hoặc ngủ nghỉ trong khi không ngừng tụng kinh đến 100.000 lần.

Đây là bài kiểm tra thử nghiệm độ bền của thầy Kogen Kamahori (41 tuổi) theo truyền thống của ngôi chùa nơi thầy đang tu học.

Thầy là người đầu tiên hoàn thành bài kiểm tra trong 8 năm qua.

Nhà sư đã xuất hiện tại một ngôi chùa tại núi Hieizan, một ngọn núi thiêng ở miền tây Nhật Bản với những ngôi chùa nổi tiếng, được chào đón bởi nhiều Phật tử và 600 nhà báo thuộc các phương tiện truyền thông.

Nhat ban.jpg

Trong chiếc áo nhà sư truyền thống, thầy đã xuất hiện trước mọi người trong khoảng thời gian ngắn với hỗ trợ của các bạn đồng tu (ảnh).

Đây được coi là phần khó khăn nhất của chương trình huấn luyện 7 năm - trong đó bao gồm tổng cộng 1.000 ngày không liên tục kinh hành xung quanh núi.

Thầy bắt đầu chương trình vào năm 2011 và đã hoàn thành được 700 ngày kinh hành. Thầy dự kiến sẽ hoàn tất việc kinh hành leo núi vào mùa thu năm 2017.

Văn Công Hưng (Theo AFP)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1185 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Như ong đến với hoa

GNO - Trong một ca khúc, nhạc sĩ Trịnh Công Sơn bộc bạch: “Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng. Để làm gì em biết không? Để gió cuốn đi...”. Sống mà như thế thì thương và quý cuộc đời biết bao!

Thông tin hàng ngày