Nhân khóa tu học sinh, chùa tặng túi vải bảo vệ môi trường

GNO - Sáng qua, 19-10, hơn 400 thầy cô giáo, phụ huynh và học sinh Trường thực hành sư phạm - Đại học Vinh (khối tiểu học) đã về chùa Chí Linh (Yên Thành) trải nghiệm khóa tu học một ngày.

01.jpg
Học sinh lắng nghe chia sẻ pháp thoại - chủ đề “Lòng biết ơn”

Ngay từ sáng sớm, khi tới chùa, đoàn đã được chư Tăng giới thiệu về lịch sử chùa, hướng dẫn tham quan, chiêm bái và lễ Phật. Ngay sau đó các em học sinh đã bước vào khóa tu trải nghiệm một ngày - được chư Tăng hướng dẫn  thực tập ngồi yên, tụng kinh Phúc đức, tọa thiền.

ĐĐ.Thích Tuệ Minh, Trưởng ban HDPT Phật giáo tỉnh Nghệ An đã thuyết giảng về “Lòng biết ơn”.

Đại đức nói về ngày 20-10 (Ngày Phụ nữ Việt Nam), đề nghị các bạn trẻ thực tập lòng biết ơn, gần nhất là ơn ông bà, cha mẹ, thầy cô, bạn bè và cao nhất là ơn Tổ quốc quê hương.

“Món quà ý nghĩa nhất dâng tặng những người chúng ta kính trọng, yêu thương chính là tinh thần biết ơn và đền ơn”, Đại đức nói.

Thông qua những câu chuyện về lòng hiếu thảo đã đánh thức trái tim của các em, tạo nên không gian vỡ òa cảm xúc khi các em được dâng tặng những món quà yêu thương lên cha mẹ của mình.

Chiều cùng ngày, các em được tham gia vào các hoạt động trò chơi, thực hành chung tay bảo vệ môi trường xung quanh - bằng các ý niệm không xả rác bừa bãi, sống ngăn nắp. Dịp này, chùa cũng đã trao tặng 400 túi vải đi chợ cho thầy cô giáo, phụ huynh và các em học sinh nhằm khởi xướng phong trào nói không với túi ni-lông.

Trong thời gian gần đây, chùa Chí Linh không chỉ thu hút hàng ngàn du khách thập phương về dâng hương, thưởng ngoạn lễ Phật, nơi đây còn là một địa chỉ tâm linh mà nhiều nhà trường lựa chọn để tổ chức các hoạt động tham quan, dã ngoại, học tập  nhằm giáo dục đạo đức lối sống theo triết lý của Đạo Phật

Hữu Tình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Vịnh Vũng Rô không chỉ được biết đến là di tích lịch sử huyền thoại trong kháng chiến, đây còn là miền đất hứa...

Xuân trên vùng biển "tàu không số”

GNO - Trong nắng mùa xuân, vùng biển Vũng Rô lung linh như bức tranh thủy mặc khổng lồ. Cái eo ngắn từng là nơi cập bến của “đoàn tàu không số” huyền thoại năm xưa, giờ đây chặn gió, cản mưa, bao bọc cho những ngư dân tứ xứ tụ về...
Phật tử tụng kinh Dược Sư tại chùa Phổ Quang (quận Tân Bình, TP.HCM) - Ảnh minh họa

Mối duyên với kinh Dược Sư

GNO - Năm tôi tròn bốn tuổi gia đình chuyển về nương nhờ bên ngoại ở một làng nhỏ hiền hòa nằm bên bờ sông Tiền. Làng quê chỉ có vườn cây và ruộng đồng cùng một ngôi đình cổ kính nằm ngoài đầu vàm sông lúc nào cũng đóng kín cửa.

Thông tin hàng ngày