Nhân sự Ban Phật giáo Quốc tế T.Ư và Ban Kinh tế - Tài chánh T.Ư GHPGVN

GNO - Chiều nay, 18-7, tại Việt Nam Quốc Tự (Q.10, TP.HCM), đã diễn ra lễ công bố quyết định chuẩn y thành phần nhân sự nhiệm kỳ 2017 - 2022 của Ban Phật giáo Quốc tế T.Ư và Ban Kinh tế Tài chính (KTTC) T.Ư GHPGVN.

ramat01.jpg
Toàn cảnh lễ công bố quyết định chuẩn y nhân sự Ban Phật giáo Quốc tế và Ban Kinh tế Tài chính T.Ư

Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng, Phó Pháp chủ kiêm Giám luật HĐCM; HT.Thích Thiện Pháp, HT.Thích Thanh Nhiễu - đồng Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS cùng chư tôn giáo phẩm Ban Thường trực HĐTS quang lâm chứng minh buổi lễ.

ramat04.jpg
HT.Thích Thiện Pháp thay mặt TƯGH tặng hoa chúc mừng

ramat05.jpg
Ban Tôn giáo Chính phủ tặng hoa chúc mừng

Phát biểu khai mạc, TT.Thích Đức Thiện, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký HĐTS, Trưởng ban Phật giáo Quốc T.Ư đã khái quát những thành tựu trong công tác đối ngoại của GHPGVN dưới sự dẫn dắt của chư tôn thạc đức lãnh đạo tiền bối của Giáo hội, đặc biệt trong hai nhiệm kỳ gần đây của Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng, Đệ nhất Phó Pháp chủ kiêm Giám luật HĐCM, nguyên Trưởng ban Phật giáo Quốc tế T.Ư.

Theo đó, GHPGVN đã có mối quan hệ thân hữu, thường xuyên với hầu hết các nước Phật giáo, các tổ chức Giáo hội, Tăng-già, các truyền thống Phật giáo trên thế giới, và các tổ chức quốc tế.

“Giáo hội đã thực sự chủ động, sáng tạo trong hội nhập quốc tế, khẳng định vai trò của GHPGVN trong cộng đồng Phật giáo thế giới, tích cực đi thăm hữu nghị, tham gia các hội nghị, hội thảo quốc tế và đưa ra nhiều sáng kiến, giải pháp cho các vấn đề toàn cầu, đón tiếp nhiều đoàn Phật giáo quốc tế, các nguyên thủ quốc gia, tổ chức thành công các kỳ Đại lễ Vesak LHQ tại Việt Nam… góp phần nâng cao vị thế của Việt Nam đối với Liên Hiệp Quốc, trong khu vực và trong cộng đồng quốc tế”, Thượng tọa Trưởng ban khẳng định.

Nói về Ban KTTC T.Ư, TT.Thích Đức Thiện cho biết trong nhiệm kỳ vừa qua, Ban đã vận dụng nguyên lý tùy duyên phương tiện, khế lý khế cơ của người hành Bồ-tát đạo, thực hành pháp ngũ minh, sáng tạo trong Phật sự, đảm bảo nguồn lực cho các hoạt động của Giáo hội.

Dịp này, TT.Thích Đức Thiện cũng chỉ ra các mục tiêu phát triển trong 5 năm tới của Ban Phật giáo Quốc tế T.Ư và Ban KTTC T.Ư gồm: mở rộng hoạt động đối ngoại đa phương theo định hướng ngoại giao văn hóa, ngoại giao nhân dân; chủ động, tích cực trong quan hệ đối ngoại với các tổ chức Phật giáo và tổ chức tôn giáo thế giới; kết nối chặt chẽ với các hội Phật tử Việt Nam ở nước ngoài; tự chủ tài chính trong các hoạt động Phật sự của Giáo hội; khuyến khích phát triển kinh tế tự túc ở các cơ sở tự viện.

Ngay sau đó, HT.Thích Tấn Đạt, UVTK HĐTS kiêm Phó Văn phòng 2 TƯGH đã công bố quyết định chuẩn y nhân sự Ban Phật giáo Quốc tế T.Ư gồm 97 thành viên do TT.Thích Đức Thiện làm Trưởng ban; HT.Thích Thiện Tâm, TT.Thích Thanh Huân, HT.Thích Tánh Nhiếp - đồng Phó ban Thường trực; TT.Thích Quang Thạnh đảm nhiệm Phó ban kiêm Chánh Thư ký.

ramat06.jpg
ramat07.jpg

ramat08.jpg
HT.Thích Trí Quảng, HT.Thích Thiện Pháp, HT.Thích Thanh Nhiễu trao quyết định các thành viên 2 Ban

Ban KTTC T.Ư gồm 86 thành viên do TT.Thích Thanh Phong đảm nhiệm Trưởng ban; ĐĐ.Thích Đồng Ngộ, Phật tử Tạ Ngọc Túy, Phật tử Thân Văn Rớt làm Phó ban Thường trực; Ni sư TN.Hòa Liên đảm nhiệm Chánh Thư ký kiêm Thủ quỹ.

HT.Thích Trí Quảng, HT.Thích Thiện Pháp, HT.Thích Thanh Nhiễu trao quyết định và chúc mừng các thành viên của hai Ban.

Tại buổi lễ, TT.Thích Quang Thạnh cũng trình bày phương hướng hoạt động 6 tháng cuối năm 2018 của Ban Phật giáo Quốc tế T.Ư; nguyên Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Thanh Sơn với tư cách là cố vấn Ban đã chia sẻ các kỷ niệm về quá trình đồng hành cùng Giáo hội trong các hoạt động đối ngoại và khẳng định sẽ nỗ lực để đóng góp cho Ban Phật giáo Quốc tế T.Ư trong thời gian tới. Ban tổ chức buổi lễ trân trọng dâng quà tri ân Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng.

ramat09.jpg
Ban Tổ chức dâng quà tri ân HT.Thích Trí Quảng

ramat10.jpg
Ông Nguyễn Thanh Sơn phát biểu

ramat02.jpg
HT.Thích Trí Quảng ban đạo từ

Trong lời đạo từ, Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng nhắc toàn thể đại biểu về các hoạt động đối ngoại, vận động tài chính hỗ trợ hoạt động cho Giáo hội trong quá khứ và khẳng định những điểm sáng mà các bậc tiền nhân đã tạo dựng sẽ là kim chỉ nam dẫn đường cho hai Ban đạt được những thành tựu trong nhiệm kỳ 2017 - 2022.

>> Xem tin ra mắt Ban Tăng sự T.Ư và Ban TT-TT T.Ư

Bo Thiên

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Bảo Toàn/BGN

Những yêu thương đong đầy

GNO - Tại chương trình "Đêm hội Trăng rằm" vào tối 23-9 vừa qua, không chỉ các em thiếu nhi nô nức đến Việt Nam Quốc Tự để tham dự mà đặc biệt, với nhiều phụ huynh, đây là lần đầu tiên họ cho con cảm nhận được một đêm trung thu đúng nghĩa, bởi những gánh nặng mưu sinh, cơm áo gạo tiền kéo theo mỗi ngày.
Ảnh minh họa

Hóa giải ác mộng

GNO - Trong quá trình tu tập, tôi có được những chuyển hóa nhất định, an lành hơn. Hiện tôi có chút vướng mắc là thường xuyên gặp ác mộng, mỗi lần như vậy thì thân thể mệt mỏi, tâm tư khá bất an và lo sợ. Xin quý Báo hướng dẫn cách thức tu tập thế nào để chuyển hóa những ác mộng đó?

Thông tin hàng ngày