Nhân tài chia sẻ bài học làm nên thành công

GNO - Tối 17-4, tại Nhà Văn hóa Thanh Niên (số 4, Phạm Ngọc Thạch, Q.1, TP.HCM) có buổi giao lưu, gặp gỡ “nhân tài đất Việt” Lê Yên Thanh - được mệnh danh là "chiến binh săn học bổng".

Buổi giao lưu có sự góp mặt của ông Đặng Quang Tùng, phó trưởng phòng công nghệ thông tin Nhà Văn hóa Thanh Niên và sự tham gia của đông đảo các bạn trẻ đam mê với lãnh vực công nghệ thông tin.

Bu_i giao l_u v_i nh_n t_i L_ Y_n Thanh.jpg


Lê Yên Thanh (phải) tại buổi giao lưu

Tại buổi giao lưu, Lê Yên Thanh chia sẻ chìa khóa mở ra thành công như hôm nay đó chính là bài học từ những cái sai lầm mà mình mắc phải trong học tập cũng như trong cuộc sống, cần nhìn lại những gì mình chưa làm được để tìm cách sửa đổi, không nên cho qua những việc mình chưa làm được, làm chưa tốt, tìm hiểu kỹ lý do và cách khắc phục cho những lần sau.

Yên Thanh cũng gửi gắm đến các bạn trẻ khi gặp khó khăn nên nỗ lực hết mình dù đó là điều không dễ dàng nhưng nếu các bạn cố gắng và cố gắng thật nhiều sẽ đạt được điều mình muốn. Đặc biệt, theo Thanh, các bạn trẻ phải xác định được mục tiêu cho cuộc đời mình và nâng cao khả năng ngoại ngữ, đó là cách để các bạn tiếp cận nền tri thức phát triển và tiến bộ hiện nay.

Thanh cũng cho biết tháng 6 tới anh sẽ lên đường sang Mỹ để thực tập tại Google và có dự định trong tương lai sẽ về nước thành lập công ty riêng.

Chàng trai sinh năm 1994, Lê Yên Thanh học khoa Công nghệ thông tin của Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐHQG TP.HCM), đã nhận được rất nhiều giải thưởng danh giá trong nước và quốc tế như giải nhất sáng tạo ứng dụng di động 2013, giải thưởng khoa học kỹ thuật thanh niên Quả cầu vàng, cúp bạc giải Siêu cúp Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam, sinh viên 5 tốt cấp trung ương, giải nhất sinh viên Lập trình Quốc tế ACM/ICPC vòng Quốc gia và khu vực châu Á, huy chương vàng thiết kế - chế tạo ứng dụng Liên hoan tuổi trẻ sáng tạo TP.HCM 2014, giải nhì nhân tài đất Việt năm 2015,Top 10 gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2015…

Thu Hiền

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Báo Giác Ngộ số 1181: "Khi vua không phóng dật"

Báo Giác Ngộ số 1181: "Khi vua không phóng dật"

GNO - Làm dân hay làm chủ một gia đình mà sống buông lung phóng túng thì sớm muộn phải chịu cảnh tán gia bại sản. Còn làm vua hay lãnh đạo một đất nước do tổ tiên để lại mà dễ duôi phóng dật thì khó tránh khỏi cái họa nước mất nhà tan.
Hòa thượng Viên Minh hướng dẫn thiền hành vào buổi sáng

Khóa tu "Xuất gia gieo duyên" tại tổ đình Bửu Long

GNO - Được sự chấp thuận của Hòa thượng Viên Minh, Phó Pháp chủ GHPGVN, viện chủ tổ đình Bửu Long (TP.Thủ Đức, TP.HCM), chư đại đức Tăng tổ đình đã trang nghiêm tổ chức khóa tu "Xuất gia gieo duyên" lần thứ nhất năm 2022 từ ngày 3-12 đến 11-12.

Thông tin hàng ngày