Nhân tài chia sẻ bài học làm nên thành công

GNO - Tối 17-4, tại Nhà Văn hóa Thanh Niên (số 4, Phạm Ngọc Thạch, Q.1, TP.HCM) có buổi giao lưu, gặp gỡ “nhân tài đất Việt” Lê Yên Thanh - được mệnh danh là "chiến binh săn học bổng".

Buổi giao lưu có sự góp mặt của ông Đặng Quang Tùng, phó trưởng phòng công nghệ thông tin Nhà Văn hóa Thanh Niên và sự tham gia của đông đảo các bạn trẻ đam mê với lãnh vực công nghệ thông tin.

Bu_i giao l_u v_i nh_n t_i L_ Y_n Thanh.jpg


Lê Yên Thanh (phải) tại buổi giao lưu

Tại buổi giao lưu, Lê Yên Thanh chia sẻ chìa khóa mở ra thành công như hôm nay đó chính là bài học từ những cái sai lầm mà mình mắc phải trong học tập cũng như trong cuộc sống, cần nhìn lại những gì mình chưa làm được để tìm cách sửa đổi, không nên cho qua những việc mình chưa làm được, làm chưa tốt, tìm hiểu kỹ lý do và cách khắc phục cho những lần sau.

Yên Thanh cũng gửi gắm đến các bạn trẻ khi gặp khó khăn nên nỗ lực hết mình dù đó là điều không dễ dàng nhưng nếu các bạn cố gắng và cố gắng thật nhiều sẽ đạt được điều mình muốn. Đặc biệt, theo Thanh, các bạn trẻ phải xác định được mục tiêu cho cuộc đời mình và nâng cao khả năng ngoại ngữ, đó là cách để các bạn tiếp cận nền tri thức phát triển và tiến bộ hiện nay.

Thanh cũng cho biết tháng 6 tới anh sẽ lên đường sang Mỹ để thực tập tại Google và có dự định trong tương lai sẽ về nước thành lập công ty riêng.

Chàng trai sinh năm 1994, Lê Yên Thanh học khoa Công nghệ thông tin của Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐHQG TP.HCM), đã nhận được rất nhiều giải thưởng danh giá trong nước và quốc tế như giải nhất sáng tạo ứng dụng di động 2013, giải thưởng khoa học kỹ thuật thanh niên Quả cầu vàng, cúp bạc giải Siêu cúp Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam, sinh viên 5 tốt cấp trung ương, giải nhất sinh viên Lập trình Quốc tế ACM/ICPC vòng Quốc gia và khu vực châu Á, huy chương vàng thiết kế - chế tạo ứng dụng Liên hoan tuổi trẻ sáng tạo TP.HCM 2014, giải nhì nhân tài đất Việt năm 2015,Top 10 gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2015…

Thu Hiền

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thượng tọa Thích Tâm Hải giới thiệu biểu trưng (logo) chính thức của sự kiện Kỷ niệm 50 năm Báo Giác Ngộ ra số đầu tiên - Ảnh: Quảng Đạo/BGN

Ra mắt logo kỷ niệm 50 năm Báo Giác Ngộ ra số đầu tiên và các hoạt động chào mừng sự kiện này

GNO - Sáng nay, 19-11, tại trụ sở tòa soạn Báo Giác Ngộ (P.Xuân Hòa, TP.HCM), lãnh đạo Ban Biên tập báo đã có buổi họp triển khai nhiều hoạt động hướng đến Kỷ niệm 50 năm ngày Báo Giác Ngộ ra số đầu tiên (1-1-1976 – 1-1-2025) - tròn nửa thế kỷ hoạt động báo chí của cơ quan báo in Phật giáo duy nhất hiện nay.
Ảnh: Bảo Toàn

Tu theo hạnh của Đức Phật Dược Sư

GNO - Thầy Tổ chúng ta có tục lệ cầu an đầu năm tụng kinh Dược Sư . Nhân đây, tôi gợi một số ý để quý vị suy nghĩ và thực hành cho đúng Chánh pháp cũng như truyền thống của Phật giáo Việt Nam.
Ảnh: Bảo Toàn/BGN

Thờ Phật Dược Sư

GNO - Tôi thấy trong kinh Dược Sư, Đức Phật dạy: “Nếu có người nào cúng dường cầu phước, thì trước phải tạo bảy pho tượng của Phật Dược Sư để trên tòa cao...”. Vậy gia đình tôi thờ một tượng có được không? Công đức tu tập có như thờ bảy tượng Phật Dược Sư không?

Thông tin hàng ngày