Nhật Bản: Ông Sulak Sivaraksa nhận Giải thưởng Hòa bình Niwano lần thứ 28

Nhật Bản: Ông Sulak Sivaraksa nhận Giải thưởng Hòa bình Niwano lần thứ 28
Giác Ngộ - Quỹ Hoà bình Niwano sẽ trao Giải thưởng Hòa binh Niwano cho ông Sulak Sivaraksa, một “Phật tử dấn thân” người Thái, người đã đem đến sự hiểu biết mới về hòa bình, dân chủ, phát triển và bảo vệ môi trường dựa trên những nguyên lý căn bản từ niềm tin đạo Phật của ông ta. Buổi lễ trao giải sẽ được diễn ra vào ngày 19-5 tại Tokyo. Bên cạnh bằng tuyên dương, ông Sulak sẽ nhận được huy chương và 20 triệu yên.

Ông Sulak sinh năm 1933 tại Thái Lan trong một gia đình gốc Hoa. Ông đã học tập và nghiên cứu ở Thái Lan, Anh, và Wales . Ông về lại Thái Lan vào năm 1961. Trong quá trình làm việc lâu dài, ông Sulak đã vận dụng những hiểu biết của mình để hình thành nên khái niệm “Phật giáo nhập thế” và áp dụng vào trong cuộc sống. Ông Sulak còn là người sáng thành lập nhiều tổ chức, bao gồm cả Mạng lưới Quốc tế của những người Phật tử dấn thân (INEB).

Giải thưởng Hòa bình Niwano được thành lập vào năm 1983 nhằm tôn vinh và khuyến khích những cá nhân và tổ chức đã đóng góp quan trọng cho sự hiểu biết và hợp tác giữa các tôn giáo với nhau, góp phần vào sự nghiệp xây dựng nền hoà bình thế giới.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày