Nhật ký từ bệnh viện dã chiến: Đón tuổi mới từ phòng cấp cứu

Bệnh viện Dã chiến số 12 - TP.Thủ Đức, TP.HCM
Bệnh viện Dã chiến số 12 - TP.Thủ Đức, TP.HCM
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Bệnh viện Dã chiến số 12 - TP.Thủ Đức, ngày 7-9-2021. Hôm nay là ngày mà mấy chục năm về trước mẹ đau đớn sanh con ra trên đời. Tự dặn lòng dù cuộc sống có khó khăn, vất vả, con vẫn sẽ cố gắng sống thật tốt, tu tập, học hành thật giỏi.
Sư cô Nhuận Bình tình nguyện viên Phật giáo phục vụ tại phòng cấp cứu

Sư cô Nhuận Bình tình nguyện viên Phật giáo phục vụ tại phòng cấp cứu

Tự dặn lòng dù cuộc sống có khó khăn, vất vả, con vẫn sẽ cố gắng sống thật tốt, tu tập, học hành thật giỏi, làm thật nhiều phước lành để giúp đỡ bá tánh gần xa. Dù bão táp phong ba, con nguyện không bao giờ bỏ cuộc.

Sáng sớm hôm nay gọi về thăm ba mẹ. Không quên nhờ mẹ lấy mấy trăm gối tặng vài trường mẫu giáo để các con có gối ngủ trưa no tròn, nhờ mẹ lấy hơn 1.000 cái chăn tặng bà con vùng núi để họ đắp vì mùa mưa đã đến, mùa đông sắp cận kề.

Trong này, con cũng cố gắng làm vài việc phước thiện, giúp đỡ các F0 và quý bà con khó khăn trong mùa dịch.

Con cố gắng bòn từng chút phước mọn để hồi hướng phúc lành cho ba má. Không cầu mong sang giàu hay tiền rừng bạc bể, chỉ mong ba má đủ sức khỏe để sống cùng chúng con, đi cùng chúng con hết kiếp này!

Ngồi viết những dòng này khi đang trực ca đêm tại phòng cấp cứu. Lâu lâu có bệnh nhân ho, con dừng lại vào cho họ uống nước, vỗ lưng, đo dấu hiệu sinh tồn, thêm nước, kiểm tra oxy… Làm có tí xíu vậy thôi mà thấy họ yên giấc con lại hạnh phúc quá chừng!

23 giờ đêm, viết từ phòng cấp cứu Bệnh viện Dã chiến số 12, TP.Thủ Đức xinh đẹp!

Sư cô TN Nhuận Bình
(Từ Bệnh viện Dã chiến số 12 - TP.Thủ Đức)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Là Phật tử, chúng ta không nên biến căn tính cá nhân thành một bức tường ngăn cách mình với những người không phải là Phật tử. Thay vào đó, ta có thể xem đó như lời nhắc nhở bản thân rằng mình đang học và thực hành giáo pháp của Đức Phật

Vượt qua mọi căn tính để trở thành người Phật tử thực sự

GNO - Căn tính là những dấu vết tạm thời mà ta mang theo trên đường đời và chỉ thật sự có ý nghĩa khi giúp ta trở nên cởi mở hơn với chính mình và với thế giới. Khi tự xưng mình là một “Phật tử” không phải để dựng lên bức tường ngăn cách, mà là để học cách nhìn mọi người bằng con mắt từ bi và hiểu biết.
Thượng tọa Thích Thanh Phong có lời thăm hỏi đến đồng bào tại các xã Cốc San và Bảo Hà, tỉnh Lào Cai nhân dịp Tết cổ truyền Bính Ngọ của dân tộc đang cận kề - Ảnh: Nguyễn Cường

Mang hơi ấm mùa xuân đến đồng bào tỉnh Lào Cai, Yên Bái trên hành trình “Tết yêu thương Xuân Bính Ngọ 2026”

GNO - Trên hành trình “Tết yêu thương, Xuân Bính Ngọ 2026”, ngày 29-1, theo sự hướng dẫn của Thượng tọa Thích Thanh Phong, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Kinh tế - Tài chính T.Ư, Trưởng ban Từ thiện - Xã hội Phật giáo TP.HCM, đoàn từ thiện của Giáo hội đã đến với đồng bào tại Lào Cao và Yên Bái.

Thông tin hàng ngày