Nhật ký từ bệnh viện dã chiến: Sài Gòn sẽ khoẻ, sẽ lại xinh đẹp và hiếu khách như xưa

 Bệnh viện Dã chiến thu dung số 12 – TP.Thủ Đức nhìn từ tầng 20
Bệnh viện Dã chiến thu dung số 12 – TP.Thủ Đức nhìn từ tầng 20
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Bệnh viện Dã chiến thu dung số 12 – TP.Thủ Đức, 31-8-2021. Một buổi chiều bất chợt, Sư cô Nhuận Bình và một bạn tình nguyện viên lên tầng 20 thăm bệnh nhân F0, mới phát hiện ra Sài Gòn đẹp lắm, nguy nga, tráng lệ và thú vị vô cùng.

Có lẽ trên thế giới, hiếm thấy nơi nào được như TP.HCM, giữa đại dịch khốc liệt, khi tất cả các bệnh viện đã quá tải, lại có rất nhiều tòa nhà chung cư xinh đẹp, kiên cố như vầy được trưng dụng làm bệnh viện dã chiến, cách ly, điều trị hàng ngàn bệnh nhân F0.

Phần lớn các toà nhà cao tầng mà mọi người nhìn thấy trong hình đều là bệnh viện dã chiến, tuy vật chất, tiện nghi không được lắp đặt như các bệnh viện chuyên dụng, nhưng rất thoáng mát, sạch sẽ, đảm bảo thoải mái để nhiều F0 phục hồi nhanh chóng sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính.

Từ nơi đây, hàng ngàn F0 được khoẻ mạnh và trở về đoàn tụ với gia đình. Cũng có rất nhiều F0 vì cảm kích sự tận tâm của đội ngũ tuyến đầu nên sau khi khỏi bệnh đã tình nguyện ở lại phục vụ bệnh viện, cùng mọi người chống dịch.

Với Nhuận Bình, Sài Gòn luôn đẹp, đẹp theo cách riêng mà không có nơi nào lẫn được. Tuy hiện tại dịch bệnh vẫn còn căng thẳng, mọi người, mọi giới vẫn đang ngày đêm gồng mình chống dịch, nhưng tin chắc Sài Gòn sẽ khoẻ lại như xưa, sẽ xinh đẹp, hiên ngang và vô cùng hào hiệp.

Nhật ký từ bệnh viện dã chiến: Sài Gòn sẽ khoẻ, sẽ lại xinh đẹp và hiếu khách như xưa ảnh 1

Sư cô Thích nữ Nhuận Bình

Ai đó đã từng nói, mỹ đức lớn nhất của đời người chính là sự tử tế. Sống giữa đại dịch hiểm nguy này, mới thấy cái tình của người Sài Gòn thấm đẫm làm sao. Người ta tình nguyện dấn thân, hy sinh dẫu biết sinh mạng mình có thể bị đánh đổi. Người ta có thể cho hết những gì mình có để cứu giúp bá tánh gần xa. Người ta có thể lao mình vào tâm dịch cứu giúp người dân đói khổ bất chấp mọi lằn ranh mỏng manh của sự sống…!

Và có người đã nằm lại mãi mãi, nhưng điều đó chưa từng làm nao núng bao trái tim luôn vì Sài Gòn mà dâng hiến.

Sài Gòn của chúng tôi là như vậy, luôn chân thành, hào sảng và yêu thương. Tin chắc một thời gian ngắn nữa thôi Sài Gòn sẽ khoẻ, sẽ lại xinh đẹp, tố hảo và hiếu khách như xưa.

Sư cô TN Nhuận Bình
(Từ Bệnh viện Dã chiến thu dung số 12 – TP.Thủ Đức)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1179 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chỉ số hạnh phúc quốc gia

GNO - “Mục đích cơ bản của chính trị là mang lại hạnh phúc cho người dân. Điều đó được gọi là tổng hạnh phúc quốc gia”
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1176 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Mẹ kể con nghe chuyện chùa Việt

GNO - Những câu từ giản dị, trong trẻo qua bộ sách Mẹ kể con nghe chuyện chùa Việt của tác giả Trăng Yên Tử - Sư cô Thích nữ Mai An đã đưa các em nhỏ vào miền yêu thương đầy ắp niềm vui.
Phạm Thị Thu Thủy lúc nào cũng rạng rỡ với nụ cười tràn đầy năng lượng tích cực - Ảnh: NVCC

“Bé Nước” sống không lùi bước

GNO - “Bé Nước” là nickname của Phạm Thị Thu Thủy (sinh năm 1997) ở TP.HCM. Thủy là trẻ mồ côi, lớn lên ở Làng Hòa Bình với đôi chân khuyết tật.

Thông tin hàng ngày