Nhật ký từ bệnh viện dã chiến: Sài Gòn sẽ khoẻ, sẽ lại xinh đẹp và hiếu khách như xưa

 Bệnh viện Dã chiến thu dung số 12 – TP.Thủ Đức nhìn từ tầng 20
Bệnh viện Dã chiến thu dung số 12 – TP.Thủ Đức nhìn từ tầng 20
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Bệnh viện Dã chiến thu dung số 12 – TP.Thủ Đức, 31-8-2021. Một buổi chiều bất chợt, Sư cô Nhuận Bình và một bạn tình nguyện viên lên tầng 20 thăm bệnh nhân F0, mới phát hiện ra Sài Gòn đẹp lắm, nguy nga, tráng lệ và thú vị vô cùng.

Có lẽ trên thế giới, hiếm thấy nơi nào được như TP.HCM, giữa đại dịch khốc liệt, khi tất cả các bệnh viện đã quá tải, lại có rất nhiều tòa nhà chung cư xinh đẹp, kiên cố như vầy được trưng dụng làm bệnh viện dã chiến, cách ly, điều trị hàng ngàn bệnh nhân F0.

Phần lớn các toà nhà cao tầng mà mọi người nhìn thấy trong hình đều là bệnh viện dã chiến, tuy vật chất, tiện nghi không được lắp đặt như các bệnh viện chuyên dụng, nhưng rất thoáng mát, sạch sẽ, đảm bảo thoải mái để nhiều F0 phục hồi nhanh chóng sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính.

Từ nơi đây, hàng ngàn F0 được khoẻ mạnh và trở về đoàn tụ với gia đình. Cũng có rất nhiều F0 vì cảm kích sự tận tâm của đội ngũ tuyến đầu nên sau khi khỏi bệnh đã tình nguyện ở lại phục vụ bệnh viện, cùng mọi người chống dịch.

Với Nhuận Bình, Sài Gòn luôn đẹp, đẹp theo cách riêng mà không có nơi nào lẫn được. Tuy hiện tại dịch bệnh vẫn còn căng thẳng, mọi người, mọi giới vẫn đang ngày đêm gồng mình chống dịch, nhưng tin chắc Sài Gòn sẽ khoẻ lại như xưa, sẽ xinh đẹp, hiên ngang và vô cùng hào hiệp.

Sư cô Thích nữ Nhuận Bình

Sư cô Thích nữ Nhuận Bình

Ai đó đã từng nói, mỹ đức lớn nhất của đời người chính là sự tử tế. Sống giữa đại dịch hiểm nguy này, mới thấy cái tình của người Sài Gòn thấm đẫm làm sao. Người ta tình nguyện dấn thân, hy sinh dẫu biết sinh mạng mình có thể bị đánh đổi. Người ta có thể cho hết những gì mình có để cứu giúp bá tánh gần xa. Người ta có thể lao mình vào tâm dịch cứu giúp người dân đói khổ bất chấp mọi lằn ranh mỏng manh của sự sống…!

Và có người đã nằm lại mãi mãi, nhưng điều đó chưa từng làm nao núng bao trái tim luôn vì Sài Gòn mà dâng hiến.

Sài Gòn của chúng tôi là như vậy, luôn chân thành, hào sảng và yêu thương. Tin chắc một thời gian ngắn nữa thôi Sài Gòn sẽ khoẻ, sẽ lại xinh đẹp, tố hảo và hiếu khách như xưa.

Sư cô TN Nhuận Bình
(Từ Bệnh viện Dã chiến thu dung số 12 – TP.Thủ Đức)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

[Video] Bộ Ngoại giao Vương quốc Thái Lan dâng y Kathina của Hoàng gia lên Đức Pháp chủ và chư vị giáo phẩm

[Video] Bộ Ngoại giao Vương quốc Thái Lan dâng y Kathina của Hoàng gia lên Đức Pháp chủ và chư vị giáo phẩm

GNO - Đây là hoạt động do Bộ Ngoại giao Vương quốc Thái Lan tổ chức tại nhiều quốc gia, cúng dường lên chư Tăng Bắc tông, Nam tông, Kim cương thừa, với ý nghĩa không chỉ là lễ nghi truyền thống dâng y tạo phước có giá trị tâm linh cao quý, mà còn là dịp tăng cường tình hữu nghị và giao lưu văn hóa...
Tống Duệ Uyên (ngồi) trong buổi giao lưu, ký tặng sách Muôn trùng xứ sở - Ảnh: NVCC

Từ fanpage Thòong đến trang sách yêu văn hóa

GNO - Tống Duệ Uyên, một bạn trẻ sinh sau 2000, cử nhân Triết học, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia TP.HCM, sở hữu một fanpage với hơn 60.000 người theo dõi, mang tên Thòong dành kể chuyện.

Thông tin hàng ngày