Nhật ký từ bệnh viện dã chiến: Những chiếc bình oxy nối dài sự sống cho F0

Các bình oxy này vẫn là chọn lựa tối ưu trong việc nối dài sự sống cho rất nhiều F0 trở nặng
Các bình oxy này vẫn là chọn lựa tối ưu trong việc nối dài sự sống cho rất nhiều F0 trở nặng
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Các bình oxy này vẫn là chọn lựa tối ưu trong việc nối dài sự sống cho rất nhiều F0 trở nặng tại khoa Cấp cứu và khoa Lâm sàng.

Bệnh viện Dã chiến thu dung số 12 – TP.Thủ Đức, ngày 27-8-2021. Đây là những chiếc bình oxy Nhuận Bình đã tặng đến Bệnh viện Dã chiến thu dung điều trị Covid-19 số 12, TP.Thủ Đức. Tổng cộng các đợt tặng đến nay đã trao được 60 bình oxy loại lớn.

Vừa trao tặng xong, đội ngũ tuyến đầu của bệnh viện đã đưa vào sử dụng ngay, giúp các F0 duy trì hơi thở để cứu lấy mạng sống của họ.

Nhật ký từ bệnh viện dã chiến: Những chiếc bình oxy nối dài sự sống cho F0 ảnh 1

Những chiếc bình oxy nối dài sự sống cho rất nhiều F0

Với lượng bệnh nhân ngày một đông và tình trạng trở nặng của các F0 ngày một nhiều, việc sử dụng máy HFNC (máy thở dòng cao) và một số loại máy khác dùng để cấp cứu các bệnh nhân bị suy hô hấp nặng cần dùng bồn oxy tổng mới đủ tải lượng oxy trong việc cứu chữa bệnh nhân.

Tuy nhiên, vấn đề đi lại của hiện tại trong thời gian giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16++ khá khó khăn nên việc lắp đặt bồn oxy tổng cho bệnh viện đến nay vẫn chưa hoàn thiện, nên các bình oxy này vẫn là chọn lựa tối ưu trong việc nối dài sự sống cho rất nhiều F0 trở nặng tại khoa Cấp cứu và khoa Lâm sàng.

Thay mặt đội ngũ tuyến đầu tại Bệnh viện Dã chiến thu dung số 12, hàng ngàn bệnh nhân F0 đã và đang điều trị tại đây xin cúi đầu tri niệm ân đức của chư tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử, các mạnh thường quân từ trong và ngoài nước đã yểm trợ bình oxy để bệnh viện đủ lượng oxy cho các F0 dùng suốt thời gian qua.

Mỗi ngày được trực tiếp thay những bình oxy do mọi người hiến tặng để duy trì hơi thở cho bệnh nhân F0, lòng Nhuận Bình vô cùng hoan hỷ, luôn mang ơn tất cả mọi người ở hậu phương dành cho tiền tuyến.

Xin cám ơn mọi người, cám ơn cuộc đời vì những điều tốt đẹp mà chúng ta đã hiến tặng cho nhau. Nơi tuyến đầu, luôn cầu nguyện mọi người khỏe mạnh, bình an và tất cả chúng ta mãi đồng lòng, nắm chặt tay nhau vượt qua đại dịch, trả lại cuộc sống yên bình cho thành phố thân yêu.

Sư cô TN Nhuận Bình
(Từ Bệnh viện Dã chiến thu dung số 12 – TP.Thủ Đức)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.

Thông tin hàng ngày